TIN MỚI

recent

Tư vấn tâm lý cho F0

Tư vấn tâm lý cho F0


Trung tâm Y tế quận Gò Vấp, TP HCM đã thành lập Tổ tư vấn tâm lý cho F0, tiếp cận các bệnh nhân, người nhà F0 để giúp họ giải tỏa tâm lý, nhận thức đúng về dịch bệnh và tin tưởng vào chủ trương phòng chống, điều trị dịch bệnh của nhà nước.

TS Trần Vĩnh Hà, Tổ trưởng Tổ tư vấn tâm lý, cho biết rất nhiều F0 và người nhà có tâm lý căng thẳng khi vào khu cách ly điều trị F0 của quận, khiến quá trình điều trị gặp nhiều khó khăn. “Có người mất ngủ nhiều ngày khiến bệnh tình ngày một nặng. Chúng tôi phải liên tục đến giường bệnh trò chuyện, động viên với liệu pháp tâm lý và phối hợp với phác đồ điều trị giúp bệnh nhân ngủ được, bệnh sẽ giảm nhanh” – TS Hà nói.

Tư vấn tâm lý cho F0 - Ảnh 1.

TS Trần Vĩnh Hà tư vấn cho chị Trương Thị Hồng Vân tại nhà

Chị Trương Thị Hồng Vân, một F0 đang cách ly tại nhà ở phường 11, cho biết khi xét nghiệm biết cả nhà bị nhiễm ai cũng lo lắng vì sợ không có bệnh viện nào nhận điều trị. “Qua tư vấn, thông tin về dịch bệnh, sự động viên của anh Hà, y tế phường cũng thường xuyên ghé kiểm tra sức khỏe nên cả nhà yên tâm ở nhà cách ly tự điều trị và đã khỏi bệnh” – chị Vân bày tỏ.

Cách làm phối hợp giữa phác đồ điều trị của Bộ Y tế kết hợp trị liệu tâm lý mà quận Gò Vấp đang áp dụng cho F0 cho thấy những tín hiệu tích cực trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Tư vấn tâm lý giúp bệnh nhân nhận thức đúng hơn về dịch bệnh, từ đó đẩy nhanh quá trình điều trị, nhanh chóng khỏi bệnh.

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

Tư vấn tâm lý cho F0 - Ảnh 2.


Bài và ảnh: Giang Nam

Nguồn: Báo nld.com.vn

Link bài viết gốc

Tư vấn tâm lý cho F0 Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 9/11/2021 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.