TIN MỚI

recent

Quảng Bình: Cho thôi chức Giám đốc Trung tâm văn hóa huyện vì hồ sơ “có vấn đề”

Quảng Bình: Cho thôi chức Giám đốc Trung tâm văn hóa huyện vì hồ sơ “có vấn đề”


Ngày 9-9, UBND huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết ông Nguyễn Bắc Việt – Chủ tịch UBND huyện này, vừa ký quyết định hủy quyết định việc bổ nhiệm cán bộ quản lý đối với ông Cao Hữu Cường, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao (VH-TT-TT) huyện Minh Hóa.

Quảng Bình: Cho thôi chức Giám đốc Trung tâm văn hóa huyện vì hồ sơ có vấn đề - Ảnh 1.

Trụ sở Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện Minh Hóa

Theo kết luận của Sở Nội vụ về thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật trong tuyển dụng, sử dụng, quản lý công chức, viên chức và cán bộ công chức cấp xã của huyện này cho thấy, hồ sơ của ông Cao Hữu Cường không có quyết định tuyển dụng viên chức.

Không hiểu sao, năm 2018, ông Cường vẫn được bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm VH-TT-TT huyện Minh Hóa và sau đó tiếp tục được bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Trung tâm huyện này.

Sau gần 3 năm làm Giám đốc Trung tâm VH-TT-TT huyện Minh Hóa, ông Cao Hữu Cường đã bị UBND huyện hủy quyết định bổ nhiệm và cho thôi chức giám đốc.

“Sau khi có thông báo kết luận của Sở Nội vụ, căn cứ quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức; các nghị định của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức, ông Cường không bảo đảm tiêu chuẩn chức danh giám đốc, nên chúng tôi đã tiến hành các bước hủy quyết định bổ nhiệm giám đốc, tạm thời vẫn để ông Cường làm nhân viên và sẽ có báo cáo với Sở Nội vụ để có hướng xử lý” – đại diện UBND huyện Minh Hóa khẳng định.

Trước đó, như Báo Người Lao Động Online phản ánh, tháng 7-2020, ông Cao Hữu Cường đã dùng xe công của Trung tâm VH-TT-TT huyện đưa vợ con đi tham quan tại điểm du lịch Rục Mòn. Việc làm của ông Cường khiến nhiều người dân chứng kiến rất bức xúc và sau đó, ông Cường bị UBND huyện Minh Hóa kỷ luật với hình thức khiển trách do quản lý, sử dụng xe công trái quy định.


HOÀNG PHÚC

Nguồn: Báo nld.com.vn

Link bài viết gốc

Quảng Bình: Cho thôi chức Giám đốc Trung tâm văn hóa huyện vì hồ sơ “có vấn đề” Reviewed by Admin on 9/09/2021 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.