TIN MỚI

recent

Mỗi dân quân là 'một chiến sĩ chống dịch'

 Nói đến lực lượng công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại khu cách ly, các Chốt kiểm soát dịch bệnh, nhưng không thể không nhắc đến tới đội ngũ quan trọng thường xuyên có mặt trên tất cả các mặt trận phòng, chống dịch đó là lực lượng dân quân tự vệ.

Ảnh minh họa

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, chiến sĩ dân quân tự vệ trên địa bàn thành phố Bạc Liêu đã phát huy tinh thần trách nhiệm, sát cánh cùng các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch.

Mới đây, 01 đoạn Clip được Cán bộ cơ sở cách ly cung cấp, ghi lại hình ảnh khoảng khắc làm việc trong trời mưa của các chiến sĩ dân quân phục vụ trong cơ sở cách ly Trường Đại học (Cở sở 1).

Theo nội dung đoạn Clip, các chiến sĩ dân quân đang làm nhiệm vụ mặc trên mình chiếc áo bảo hộ, chuyển cơm cho hơn 158 công dân là F1 của liên quan đến chùm ca bệnh F88 trong khu cách ly trong lúc trời đang mưa, quá trình làm việc rất vất vả nhưng không vì thế mà làm nản lòng.

Ngoài những phút giây làm việc căng thẳng, chiến sĩ dân quân tìm cách để xua tan căng thẳng và mệt mỏi, như ca, nhảy, nô đùa với đồng đội khi thực hiện xong nhiệm vụ phát cơm cho công dân đang cách ly. Đây là giây phút thả lỏng bản thân, thư giãn tinh thần để tạo thêm niềm tin và sức mạnh trên mặt trận phòng, chống dịch COVID-19.


Hình ảnh ghi lại khoảng khắc làm việc trong trời mưa của các chiến sĩ dân quân phục vụ trong cơ sở cách ly Trường Đại học (cở sở 1), vui vẻ nô đùa với đồng đội khi thực hiện xong nhiệm vụ phát cơm cho công dân đang cách ly (Ảnh cắt từ Clip).


Đặc biệt, qua đoạn Clip thấy được sự lạc quan của chiến sĩ dân quân, các công dân cách ly nhìn thấy an tâm trong cuốc chiến chống dịch này. Đồng thời, trong suốt thời gian phục vụ tại cơ sở cách ly, đội ngũ y tế và các chiến sĩ dân quân chăm sóc, hỗ trợ, động viên, an ủi, chia sẻ kịp thời để công dân khu cách ly thoải mái tâm lý, lạc quan hơn.


Theo ghi nhận của phóng viên, những đóng góp của các chiến sĩ dân quân trong công tác phòng, chống dịch bệnh thời gian qua. Dù mệt mỏi, vất vả, thiếu ngủ, những bữa ăn tranh thủ vội vàng nhưng các chiến sĩ vẫn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, bảo đảm phục vụ tận tình, chu đáo cho người dân.


Với quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, mỗi dân quân là “một chiến sĩ chống dịch”, “một người làm việc bằng hai”, lực lượng dân quân trên địa TP Bạc Liêu đã trở thành điểm tựa tin cậy trong phòng, chống dịch COVID-19 với phương châm “Quên mình vì sức khỏe của nhân dân, vì sự bình yên của thành phố”./.


Trọng Nghĩa/PLO

Mỗi dân quân là 'một chiến sĩ chống dịch' Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 9/07/2021 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.