TIN MỚI

recent

Cả nhà 3 người mắc Covid-19 nặng thoát khỏi hiểm nghèo

Cả nhà 3 người mắc Covid-19 nặng thoát khỏi hiểm nghèo


Cả nhà 3 người mắc Covid-19 nặng thoát khỏi hiểm nghèo - Ảnh 1.

Gia đình ông Nguyễn Thiện K đã chiến thắng Covid-19 và chuẩn bị được xuất viện

Bác sĩ Ngô Đức Hùng – Trung tâm Cấp cứu A9 (Bệnh viện Bạch Mai, đang điều trị bệnh nhân tại Trung tâm Hồi sức tại TP.HCM) cho biết, cả 3 người trong gia đình đều nhập viện vào ngày 19/8 trong tình trạng nhiễm Covid-19, suy hô hấp, phải thở oxy và có tình trạng bị tổn thương phổi. 

Tất cả bệnh nhân chuyển đến Trung tâm Hồi sức Covid do BV Bạch Mai phụ trách trong tình trạng nặng. Tại thời điểm đó, nhiều bệnh nhân đã không thể qua khỏi dù đã được các y bác sĩ tận tình cứu chữa và áp dụng các biện pháp, kỹ thuật tiên tiến nhất.

Sau khi nhập viện, cả 3 bệnh nhân đều được các bác sĩ cho thở oxy ngay để hỗ trợ. 

Nhờ sự chăm sóc tận tình của các nhân viên y tế tại đây và nỗ lực của chính bệnh nhân, sau 2 tuần được điều trị theo đúng phác đồ, bệnh nhân đã dần dần bỏ được oxy, có đáp ứng rất tốt trong quá trình điều trị, có tiến triển đẩy lui bệnh rất nhanh. 

“Qua khai thác tiền sử của bệnh nhân thì được biết cả gia đình đều đã được tiêm 1 mũi vaccine phòng Covid-19 trước đó. Đây là trường hợp rất may mắn vì vaccine đã kịp thời sản sinh ra kháng thể giúp cho các tổn thương phổi của bệnh nhân hồi phục được nhanh hơn và không làm cho tình trạng của bệnh nhân tăng nặng hơn nữa”, bác sĩ Hùng cho biết.

Một thành viên trong gia đình, bệnh nhân Nguyễn Thiện K. (71 tuổi) chia sẻ: “Khi được chuyển đến Trung tâm Hồi sức tích cực trực thuộc BV Bạch Mai thì tôi đang trong tình trạng sốt cao, rất mệt và khó thở, nhìn xung quanh mình toàn những bệnh nhân nặng nên gia đình chúng tôi rất hoang mang, lo lắng. Nhưng sau khi được các bác sĩ hỗ trợ, động viên, hướng dẫn tập thở, sử dụng thuốc và có chế độ điều trị hợp lý thì chúng tôi an tâm hơn rất nhiều.

Đến bây giờ khi được các bác sĩ thông báo sắp được xuất viện, chúng tôi rất vui mừng và mong muốn được trở về nhà. Chúng tôi xin cảm ơn sự tận tình của các y bác sĩ ngày đêm chữa trị cho chúng tôi”. 

Chị Th. (là con gái bệnh nhân K.) cũng cho biết, lúc đầu chị rất sốc khi chị và cả bố mẹ đều mắc Covid-19 nặng, phải nhập viện. Những ngày đầu vào Trung tâm Hồi sức, nhìn các bệnh nhân nặng xung quanh và không ít người tử vong, chị thực sự lo lắng. 

Nhưng sau đó, nhờ sự chăm sóc và động viên thường xuyên của các bác sĩ nên chị thấy an tâm hơn. “Tôi và gia đình rất xúc động khi chứng kiến xuyên suốt ngày đêm các nhân viên y tế rất nhiệt tình chăm sóc, thay từng miếng tã, đút từng miếng ăn cho bệnh nhân”, chị Th xúc động.

Chị Th đã thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn đến các thầy thuốc tại Trung tâm Hồi sức Covid-19 Bệnh viện Bạch Mai đã không quản ngại vất vả, ngày đêm tận tình chăm sóc cho gia đình chị và các bệnh nhân.

(Thông tin và ảnh do Thành Dương (từ Trung tâm Hồi sức đặt tại BV Dã chiến 16 do Bệnh viện Bạch Mai cung cấp)Nguồn: Báo Dân Việt

Xem Bài viết gốc

Cả nhà 3 người mắc Covid-19 nặng thoát khỏi hiểm nghèo Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 9/11/2021 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.