TIN MỚI

recent

Kiên Giang: Tăng cường Hải đội dân quân chống dịch trên tuyến biên giới

 Kiên Giang: Tăng cường Hải đội dân quân chống dịch trên tuyến biên giới

Ngày 6/8, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Kiên Giang cho biết đã tăng cường gần 60 cán bộ, chiến sĩ thuộc Hải đội Dân quân thường trực của tỉnh cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh làm nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và tham gia phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Tiên.

  Tăng cường gần 60 cán bộ, chiến sĩ thuộc Hải đội Dân quân thường trực của tỉnh cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh làm nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và tham gia phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Tiên. Ảnh: PV

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp nên việc tăng cường cán bộ, chiến sĩ thuộc hải đội dân quân thường trực của tỉnh sẽ giúp sức cho các lực lượng tuyến đầu mở rộng các chốt chống dịch, bổ sung thêm lực lượng chuyên trách để duy trì quân số giám sát và quản lý chặt chẽ tuyến biên giới biển, đảo của địa phương. Những cán bộ, chiến sĩ được tăng cường trong đợt này sẽ được biên chế tạm thời cho Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang, được điều động về các chốt phối hợp với các lực lượng tại chỗ như biên phòng, cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ quản lý, bảo vệ tuyến biên giới, biển, đảo trên địa bàn thành phố Hà Tiên.


Trong thời gian qua, nhằm đảm bảo chi viện và mở rộng các chốt chống dịch tạo thành một vành đai khép kín cho tuyến biên giới đường bộ, đường biển và các đảo của tỉnh, Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang đã 5 lần tăng cường lực lượng với trên 600 cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng thường trực và lực lượng dân quân ở tuyến sau lên tăng cường cho tuyến đầu chống dịch từ đầu tháng 2 đến nay.


Hiện trên tuyến biên giới Hà Tiên vẫn đang duy trì gần 60 tổ, chốt làm nhiệm vụ chống dịch trên biên giới đường bộ, và đường biển. Xác định việc chống dịch sẽ còn lâu dài nên việc tiếp tục kiểm soát tốt các đường mòn lối mở là biện pháp hiệu quả nhất giúp đảm bảo an toàn dịch bệnh ngay tại tuyến đầu. Với việc được tăng cường thêm lực lượng thường trực đã góp phần giảm tải rất lớn giúp các chốt phòng, chống dịch trên tuyến biên giới.


Mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn trong điều kiện ăn, ở, sinh hoạt và thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch dài ngày trên tuyến biên giới nhưng 100% cán bộ, chiến sĩ đã phối hợp tốt cùng các lực lượng tuyến đầu xây chắc thành trì chống dịch, bảo vệ an toàn sức khỏe cho nhân dân. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ trên tuyến biên giới trở về địa phương các cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ sẽ tiếp tục phối hợp với lực lượng tại chỗ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chống dịch trên địa bàn huyện.


Cũng trong dịp này, Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang cũng đã khen thưởng đột xuất cho 3 chiến sĩ dân quân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chống dịch trên tuyến biên giới, đồng thời trao tặng 60 phần quà gồm các nhu yếu phẩm cần thiết cho các cán bộ, chiến sĩ đã hoàn thành nhiệm vụ trở về địa phương trong đợt này./.


Phương Vũ/ĐCS

Kiên Giang: Tăng cường Hải đội dân quân chống dịch trên tuyến biên giới Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 8/07/2021 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.