TIN MỚI

recent

Tỉnh Hải Dương: Tổ chức thành công hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021

 Tỉnh Hải Dương: Tổ chức thành công hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021

Đại tá Nguyễn Huy Thăng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao khen thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hội thi.

Trong hai ngày (1 và 2-7), UBND tỉnh Hải Dương tổ chức thành công Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ (DQTV) năm 2021, với sự tham gia của các thí sinh được lựa chọn từ hội thi cấp cơ sở gồm: Chỉ huy trưởng Ban CHQS cấp huyện, lãnh đạo các phòng Nội vụ, Tư pháp cấp huyện; Chỉ huy trưởng, Chính trị viên, Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS cấp xã.

Tham gia hội thi, 144 thí sinh thực hiện nội dung thi chung cho các đối tượng gồm: Thi nhận thức pháp luật về DQTV bằng phương pháp trắc nghiệm và thực hành bắn súng ngắn K54 bài 1c.

Ngoài ra, mỗi thí sinh phải thực hiện những phần thi riêng theo chức trách cương vị mình đảm nhiệm như: Tham mưu xây dựng và bảo vệ Đề án (kế hoạch) “Tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách cho DQTV giai đoạn 2021-2025” cấp huyện, cấp xã; Công tác quy hoạch, đào tạo, bố trí sử dụng, bảo đảm chế độ chính sách cho chỉ huy trưởng, phó chỉ huy trưởng cấp xã; thực hành tuyên truyền, phổ biến pháp luật về DQTV và các văn bản hướng dẫn thi hành; thực hành lên lớp 1 chuyên đề giáo dục chính trị, pháp luật cho dân quân cấp xã; xây dựng, báo cáo kế hoạch huấn luyện cho dân quân cấp xã... Đây là những nội dung thiết thực, gắn liền với thực tiễn công tác quốc phòng, quân sự địa phương.


Là đơn vị được quân khu lựa chọn làm trước để rút kinh nghiệm trong toàn quân khu, Bộ CHQS tỉnh Hải Dương đã làm tốt việc tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng Kế hoạch, thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Ban giám khảo, các Tiểu ban hội thi. Xây dựng, ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức tốt hội thi ở 2 cấp (huyện và tỉnh), đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Các cơ quan, đơn vị đã làm tốt mọi công tác chuẩn bị, các cơ sở,vật chất, thao trường bãi tập bảo đảm đầy đủ trong quá trình ôn luyện và tổ chức thi; thí sinh tham gia hội thi đã nghiên cứu, nắm chắc kiến thức cơ bản và sự hiểu biết pháp luật về DQTV, có kiến thức tương đối toàn diện và mang tính chuyên sâu cao, bản lĩnh, tự tin, thực hiện nghiêm các quy chế, quy định của hội thi.

Kết thúc hội thi, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 5 tập thể gồm: Huyện Gia Lộc đoạt giải Nhất; huyện Tứ Kỳ và thành phố Chí Linh đoạt giải Nhì; huyện Bình Giang và Thanh Miện đoạt giải Ba và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hội thi.

Thông qua hội thi nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, của các cấp ủy, người chỉ huy và khả năng tham mưu của cơ quan quân sự các cấp trong tổ chức triển khai thực hiện pháp luật về công tác quốc phòng, quân sự địa phương và công tác DQTV, góp phần xây dựng nền QPTD vững mạnh. Đồng thời lựa chọn những cá nhân tiêu biểu để thành lập đội tuyển tham gia hội thi cấp Quân khu và Bộ Quốc phòng trong thời gian tới.


Tin, ảnh: QUANG THÚY

Theo qdnd.vn

Tỉnh Hải Dương: Tổ chức thành công hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021 Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 10:14 AM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.