TIN MỚI

recent

Đồng chí Võ Thành Nhân - Người Chỉ huy trưởng tích cực học tập và làm theo gương Bác

 Anh Võ Thành Nhân trao quyết định kết nạp đảng viên mới cho lực lượng dân quân tại phường.

Là một người chỉ huy gương mẫu, có trách nhiệm, luôn gần gũi với cán bộ, chiến sĩ đơn vị” - đó là nhận xét của nhiều đồng đội đối với anh Võ Thành Nhân, Phó Bí thư Chi bộ, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) phường Long Phước, thành phố Thủ Đức.


Tốt nghiệp trường Đại học Mở TPHCM, năm 2003, Võ Thành Nhân làm đơn tình nguyện đăng ký tham gia vào quân đội. Năm 2005 xuất ngũ, anh trở về công tác tại Ban CHQS phường Tăng Nhơn Phú A với cương vị Chỉ huy phó. Năm 2006, anh được kết nạp vào Đảng. Đến năm 2014, anh được bổ nhiệm, điều động giữ chức vụ Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Long Phước.


16 năm tham gia công tác tại Ban CHQS phường, anh đã có nhiều đóng góp tích cực, góp phần xây dựng lực lượng dân quân địa phương vững mạnh. Anh vinh dự là một trong 197 cá nhân tiêu biểu của thành phố Thủ Đức đạt thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2021.


Với vai trò là Đảng ủy viên, Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường, Võ Thành Nhân luôn có ý thức tự rèn luyện nâng cao năng lực công tác, lý luận chính trị, gương mẫu trong thực hiện nội quy, quy chế làm việc. Để xây dựng thế trận toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, anh thường xuyên chủ động phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội, Công an phường, các chi bộ, nhân dân các khu phố trong việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, giáo dục quốc phòng an ninh; tích cực tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Trong công tác huấn luyện quân sự hàng năm, anh luôn chủ động xây dựng kế hoạch, chú trọng chuẩn bị thao trường, bãi tập… Vì vậy, quân số tham gia huấn luyện của lực lượng dân quân đều đạt từ 90% trở lên, trong đó 100% đạt yêu cầu, tỷ lệ khá giỏi đạt 70%, đảm bảo an toàn trong huấn luyện.


Cùng với công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, anh cùng các đồng chí trong ban chỉ huy phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an, nắm chắc tình hình, bảo vệ an toàn tuyệt đối các ngày lễ, Tết, các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn. Bên cạnh đó, đơn vị luôn chú trọng nâng cao chất lượng lực lượng vũ trang, xây dựng Ban CHQS phường đạt vững mạnh toàn diện. Đặc biệt, thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị cho lực lượng dân quân đúng, đủ nội dung, chương trình, thời gian quy định. Hàng năm, anh Nhân đều xây dựng kế hoạch phát triển đảng viên trong lực lượng dân quân. Từ năm 2016 đến nay, anh đã tham mưu chi bộ đề xuất kết nạp 10 đảng viên mới.


Trong các đợt phát động thi đua đột xuất, thi đua cao điểm trong đơn vị và phong trào thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang do Ban CHQS Quận 9 (trước đây) phát động, anh đã cùng với đồng đội hưởng ứng gắn kết, thực hiện nghiêm túc, làm chuyển biến nhiều mặt trong cán bộ, chiến sĩ. Nhờ vậy, các phong trào thi đua của lực lượng vũ trang (LLVT) phường có nhiều chuyển biến tích cực, năm sau luôn cao hơn năm trước. Bên cạnh đó, anh đã chỉ đạo phối hợp với các đơn vị giáp ranh, các đơn vị đứng chân trên địa bàn phường theo đúng kế hoạch của cấp trên; điều chỉnh, bổ sung hệ thống văn kiện kế hoạch tác chiến theo chỉ tiêu.


Hàng năm, để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của phường bảo đảm chỉ tiêu và chất lượng, anh đã cùng Ban CHQS phường luôn chú trọng công tác nắm chắc nguồn tuyển quân tại địa phương. Ban CHQS phường cũng thực hiện tốt việc đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi 17 (đạt 100%), đảm bảo chỉ tiêu độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, độ tuổi dân quân, nguồn dự bị động viên thực hiện Luật Dân quân tự vệ và Luật Nghĩa vụ quân sự. Từ năm 2016 đến nay, đơn vị đã xét chọn, giao quân 90 thanh niên, trong đó có 3 đảng viên, đạt 100% kế hoạch, chất lượng thanh niên mỗi năm đều được nâng lên. Đối với quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương đều được tổ chức đón tiếp, gặp mặt thân tình, tạo điều kiện giải quyết việc làm. Đến nay, hầu hết các quân nhân đều tích cực tham gia các hoạt động, các phong trào của địa phương, phát huy tốt phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ.

Anh Võ Thành Nhân trực tiếp tham gia phun thuốc khử khuẩn tại nơi có nguy cơ lây nhiễm cao trên địa bàn.

Anh Võ Thành Nhân trực tiếp tham gia phun thuốc khử khuẩn tại nơi có nguy cơ lây nhiễm cao trên địa bàn.

Thời gian qua, LLVT phường luôn là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Võ Thành Nhân đã tham mưu Ban Chỉ đạo phối hợp Trạm Y tế phường truy vết, phong tỏa các khu vực có F0, F1, F2 trên địa bàn; phối hợp công an, bảo vệ dân phố điều động dân quân tại chỗ trực 24/24 tại các điểm cách ly; điều động dân quân gửi thông báo cách ly cho từng hộ, cá nhân là F2; hỗ trợ trạm y tế giãn cách khi xét nghiệm, khai báo y tế; bảo đảm tốt công tác hậu cần, cơ sở vật chất sinh hoạt tại các khu cách ly tập trung của phường... Đặc biệt, anh đảm nhận hỗ trợ thành lập 1 tổ phun thuốc khử khuẩn các con hẻm, khu nhà trọ, khu cách ly trên địa bàn. “Tính đến nay, tổ đã phun khử khuẩn tất cả các khu vực cách ly tập trung, nơi có nguy cơ lây nhiễm cao trên địa bàn. Hầu như cứ có thông báo từ chính quyền là chúng tôi thực hiện, không quản ngày đêm. Công việc có nguy hiểm và vất vả, phải thường xuyên đi vào tâm dịch, nhưng cứ nghĩ đến việc chung tay cùng cộng đồng thì anh em chúng tôi động viên nhau cùng cố gắng hoàn thành thật tốt” - anh Nhân tâm sự.


Với những kết quả đạt được, Ban CHQS phường Long Phước đã được Bộ Tư lệnh TPHCM công nhận là “Đơn vị 3 nhất”. Trước đó, cá nhân anh Nhân cũng nhiều lần được UBND Quận 9 (nay thuộc thành phố Thủ Đức) và cấp ủy chính quyền địa phương khen thưởng có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ, diễn tập xử lý tình huống phức tạp về an ninh, trật tự và kết hợp diễn tập khu vực phòng thủ, thực hiện công tác quản lý sử dụng lực lượng chính trị nồng cốt trong lực lượng quân nhân dự bị và dân quân tự vệ...


Gần 15 năm tuổi đảng và 16 năm gắn bó với đơn vị, anh luôn thể hiện được vai trò, trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên, luôn bản lĩnh, vững vàng trước mọi tình huống, là tấm gương tiêu biểu để cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị học tập, noi theo. “Học tập và làm theo Bác chính là động lực để tôi sống tốt hơn và cố gắng hoàn thành mọi nhiệm vụ cấp trên giao phó” - đó chính là tôn chỉ để anh Võ Thành Nhân suốt đời phấn đấu.


Lương Hợp

Theo Thành ủy TPHCM 

Đồng chí Võ Thành Nhân - Người Chỉ huy trưởng tích cực học tập và làm theo gương Bác Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 8:30 PM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.