TIN MỚI

recent

Chuyện tình cô giáo mầm non và chàng dân quân trong khu cách ly COVID-19

 Chuyện tình cô giáo mầm non và chàng dân quân trong khu cách ly COVID-19

Tình nguyện ở lại phục vụ khu cách ly tại Trường Mầm non Quảng Minh (Việt Yên, Bắc Giang), cô giáo trẻ Dương Thị Nguyệt và chàng dân quân Đỗ Thanh Tùng không hẹn mà gặp. Từ "điểm nóng" thời COVID-19, tình yêu giữa hai người đã nảy nở và sẵn sàng kết trái vào ngày Bắc Giang chiến thắng dịch bệnh.

Tình yêu nảy nở giữa "điểm nóng"

Giữa lúc tâm dịch Bắc Giang đang dồn dập tiếng còi xe cứu thương, tiếng loa phát thanh cảnh báo liên hồi, tiếng bước chân dồn dập trong công cuộc truy vết F, cô giáo Dương Thị Nguyệt và chàng dân quân Đỗ Thanh Tùng đã cùng lúc nhận nhiệm vụ tại khu cách ly Trường Mầm non Quảng Minh (huyện Việt Yên).

Ở đó, cô giáo trẻ kiên quyết xung phong ở lại chống dịch từ những ngày đầu thành lập khu cách ly. Chàng dân quân là chỉ huy trưởng xã đội nhận nhiệm vụ phục vụ chiến dịch đẩy lùi COVID-19. Mối duyên hồng giữa hai người cũng từ đó nảy nở.

"Tôi và Nguyệt đã biết nhau một thời gian vì tôi làm ở Ủy ban Nhân dân xã, còn Nguyệt công tác ở trường mầm non. Thi thoảng, chúng tôi cũng có dịp gặp nhau nhưng chưa có cơ hội nói chuyện.

Một ngày giữa tháng 5, tôi nhận nhiệm vụ về khung cách ly mầm non Quảng Minh, được vào đây để phục vụ công dân. Từ đó, có cơ hội tìm hiểu Nguyệt nhiều hơn rồi có tình cảm với nhau từ lúc nào không hay" - Thanh Tùng kể lại.

Nhớ lại ngày đầu tiên gặp gỡ, chàng dân quân không thể quên hình ảnh cô gái nhỏ nhắn, có nụ cười đẹp, hăng hái trong công tác phòng chống COVID-19. Cô giáo tuổi đôi mươi nhớ mãi anh dân quân có dáng người dong dỏng cao, gương mặt hiền lành và tính tình ấm áp.

"Gặp nhau trong hoàn cảnh đặc biệt, cả hai chỉ chào hỏi nhau cho phải phép. Sau đó, tình hình dịch bệnh ổn định, chúng tôi mới có thời gian nói chuyện, mọi người trong khu cũng bắt đầu gán ghép, từ đó rung động rồi nảy sinh tình cảm" - cô giáo Dương Nguyệt nhớ lại.

Cô giáo Dương Thị Nguyệt và chàng dân quân Đỗ Thanh Tùng đã cùng lúc nhận nhiệm vụ tại khu cách ly Trường Mầm non Quảng Minh (huyện Việt Yên).


"Hết dịch, mình sẽ lập một gia đình nhỏ em nhé"

"Thời bình anh là dân quân, em là cô giáo mầm non; thời chiến chúng mình là chiến sĩ" - hai người nở nụ cười rạng rỡ - nhớ lại những tháng ngày cùng nhau "chiến đấu" tại khu cách ly Trường Mầm non Quảng Minh.

Ở đó, họ đã trải qua những ngày mồ hôi thấm đẫm lưng áo, mưa bão tạt rát mặt người, nhưng họ vẫn vì người dân mà sẵn sàng đội nắng, đội mưa phục vụ công tác đưa đón, lấy mẫu xét nghiệm, miệt mài đưa cơm nước, dọn dẹp vệ sinh, khử khuẩn khu vực cách ly,... Họ quên mình, gác lại những thương yêu, nguyện vì người dân Bắc Giang mà "chiến đấu".

"Tình yêu thời COVID khác tình yêu thời bình thường nhiều lắm. Dù chung nơi ở nhưng chúng tôi không có những buổi hẹn hò lãng mạn, càng không có nhiều cuộc gọi hay tin nhắn tâm tình. Mọi tình cảm đều gói ghém trong bữa cơm chung, trong lúc làm việc, hiếm hoi lắm mới tháo bỏ khẩu trang để nói được vài lời.

Thật sự rất trân trọng những giờ phút nghỉ ngơi, ngồi dưới gốc cây sấu, nói vài lời động viên, cổ vũ nhau cùng cố gắng" - Tùng bộc bạch.

Giờ đây, khung cách ly Trường Mầm non Quảng Minh chuẩn bị được dỡ bỏ, cô giáo trẻ và chàng dân quân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Bắc Giang cơ bản kiểm soát được dịch bệnh COVID-19.

Họ - những chiến binh thầm lặng nơi tuyến đầu chống dịch đã được tơ hồng se duyên trong hoàn cảnh đặc biệt, chỉ đợi ngày quê hương chiến thắng đại dịch COVID-19, họ sẽ về chung một nhà.

"Dịch qua, yên bình trở lại, mình cùng nhau lập một gia đình nhỏ em nhé" - Thanh Tùng rạng rỡ nói, trước ánh mắt ngập tràn hạnh phúc của cô giáo trẻ Dương Nguyệt.


THIỀU TRANG - TƯỜNG VÂN

Laodong.vn

Chuyện tình cô giáo mầm non và chàng dân quân trong khu cách ly COVID-19 Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 8:51 PM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.