TIN MỚI

recent

Huấn luyện cơ bản ngay từ đầu cho dân quân năm thứ nhất

 Huấn luyện cơ bản ngay từ đầu cho dân quân năm thứ nhất

Tham gia khóa huấn luyện đợt 1 cho đối tượng dân quân tự vệ (DQTV) năm thứ nhất của Ban CHQS huyện Vĩnh Lợi (Bộ CHQS tỉnh Bạc Liêu) có 115 chiến sĩ đến từ 8 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đây là đợt huấn luyện quan trọng, giúp các chiến sĩ dân quân năm thứ nhất hiểu được vị trí, nhiệm vụ, chức trách; có khả năng sử dụng một số loại vũ khí, trang bị có trong biên chế, các nội dung cơ bản về kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu bộ binh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

Không khí trên thao trường diễn ra sôi nổi và khẩn trương; cán bộ, chiến sĩ thực hiện đúng phương châm huấn luyện “cơ bản, thiết thực, vững chắc”. Dù thời tiết nắng nóng gay gắt nhưng với tinh thần "vượt nắng, thắng mưa", các chiến sĩ dân quân vẫn kiên trì rèn luyện từng tư thế, động tác trong các bài tập bắn súng và ném lựu đạn theo hướng dẫn của cán bộ khung huấn luyện. Dân quân Trần Trọng Ngôn ở xã Vĩnh Hưng, chia sẻ: “Lần đầu tham gia huấn luyện, tôi còn bỡ ngỡ, có chút khó khăn trong luyện tập bắn súng và điều lệnh. Sau một thời gian tiếp xúc và được cán bộ huấn luyện chỉ bảo tận tình nên tôi từng bước thực hiện được các động tác theo yêu cầu. Quá trình học tập, tôi còn được biết thêm về các chiến lệ, trận đánh tiêu biểu của cha ông trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, khiến tôi có thêm động lực trong học tập và rèn luyện”.

Huấn luyện bắn súng AR15 cho dân quân năm thứ nhất của Ban CHQS huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu. 

Để nâng cao chất lượng huấn luyện cho các chiến sĩ dân quân năm thứ nhất, nhất là huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật đòi hỏi đội ngũ cán bộ làm nhiệm vụ huấn luyện không chỉ nắm chắc nội dung, yêu cầu bài học mà còn cần phương pháp, kỹ năng sư phạm cũng như tích lũy kinh nghiệm để dân quân dễ tiếp thu, dễ hiểu, dễ nhớ. Ngoài ra, để nâng cao chất lượng huấn luyện qua từng ngày, từng buổi tập, cán bộ huấn luyện của Ban CHQS huyện luôn theo sát để nắm bắt tâm tư, tình cảm của từng chiến sĩ, từ đó động viên tinh thần, khích lệ anh em khắc phục khó khăn, gian khổ, nỗ lực vươn lên trong huấn luyện, rèn luyện. Thiếu tá Phan Duy Khánh, Trợ lý Quân lực Ban CHQS huyện Vĩnh Lợi cho biết: “Trước khi vào huấn luyện, thủ trưởng Ban CHQS huyện quán triệt sâu sắc, chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị về con người, giáo án, bài giảng, thao trường, vật chất huấn luyện; phân công từng cán bộ soạn thảo giáo án và tổ chức thông qua giáo án chặt chẽ. Bản thân tôi được giao nhiệm vụ huấn luyện kỹ thuật chiến đấu bộ binh với nội dung ném lựu đạn xa đúng hướng và trúng đích. Xác định đây là nội dung quan trọng trong kỹ thuật chiến đấu bộ binh, vì vậy, quá trình huấn luyện cho anh em, tôi luôn chú ý uốn nắn, chỉnh sửa từng động tác để anh em thực hiện chuẩn xác”.


Trung tá Huỳnh Hoàng Hiếu, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Vĩnh Lợi, cho biết: “Dân quân mới kết nạp năm nay được điều động huấn luyện cơ bản, bảo đảm đúng tiêu chuẩn, có tinh thần trách nhiệm cao. Chúng tôi đặt tiêu chí huấn luyện cơ bản, chắc chắn ngay từ đầu để tạo nền tảng cho huấn luyện các nội dung đòi hỏi cao hơn về kỹ thuật, chiến thuật sau này, bảo đảm các đơn vị không ngừng tiến bộ, đủ khả năng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong mọi tình huống".


Bài và ảnh: VĂN ĐÔNG - HỮU TÀI

Nguồn: qdnd.vn

Huấn luyện cơ bản ngay từ đầu cho dân quân năm thứ nhất Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 5/28/2021 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.