TIN MỚI

recent

Gỡ khó để có dân quân mạnh

 Gỡ khó để có dân quân mạnh

Hơn một tháng trước, tình hình dịch Covid-19 ở huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) diễn biến phức tạp, khó lường, nhưng với sức mạnh của tinh thần đoàn kết, sự chuẩn bị kỹ lưỡng, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch (PCD) nên công tác huấn luyện của Ban CHQS huyện Cẩm Giàng cho lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) vẫn được triển khai theo kế hoạch ban đầu.

Trò chuyện với chúng tôi, Trung tá Nguyễn Ngọc Toàn, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Cẩm Giàng, cho biết: "Trong thời điểm dịch bệnh đang “nóng”, chúng tôi vừa cử lực lượng làm nhiệm vụ PCD, vừa tập trung xây dựng kế hoạch huấn luyện, chuẩn bị chu đáo các mặt công tác, sẵn sàng bước vào huấn luyện được ngay khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát".

 Luyện tập bắn súng của lực lượng dân quân huyện Cẩm Giàng (Hải Dương).

Có mặt tại bãi tập của dân quân xã Tân Trường, chúng tôi như được hòa mình vào không khí huấn luyện sôi nổi của cán bộ, chiến sĩ. Các nội dung bắn súng, điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật chiến đấu bộ binh được chiến sĩ “sao vuông” thực hiện thuần thục. Trực tiếp duy trì huấn luyện, đồng chí Nguyễn Trọng Khuê, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Tân Trường cho biết: “Trước khi huấn luyện, cán bộ, chiến sĩ được quán triệt, phổ biến, nắm chắc các quy định PCD Covid-19; đo thân nhiệt, cấp khẩu trang y tế, bố trí nước sát khuẩn tại các địa điểm bộ đội luyện tập, bảo đảm cự ly giãn cách theo đúng quy định.


Để nâng cao chất lượng huấn luyện, Ban CHQS xã Tân Trường thực hiện đồng bộ các giải pháp, như tổ chức huấn luyện từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp; tiến hành chia nhỏ, tập nhiều; phân công các đồng chí có kinh nghiệm nhiều năm làm tổ trưởng để truyền đạt, hướng dẫn, uốn nắn những đồng chí mới. Quá trình huấn luyện, lãnh đạo, chỉ huy các cấp luôn bám sát thao trường, bãi tập, theo dõi, hướng dẫn, động viên cán bộ, chiến sĩ khắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên, không ngừng nâng cao chất lượng huấn luyện.


Cũng giống xã Tân Trường, không khí buổi huấn luyện của lực lượng dân quân thị trấn Lai Cách rất sôi động. Trên sân vận động thôn Ngọ, các tổ, nhóm đang miệt mài ôn luyện nội dung điều lệnh đội ngũ từng người không có súng. Chúng tôi được biết, là địa phương có đông người dân làm việc trong các công ty, nhà máy, xí nghiệp. Vì thế, thanh niên đi làm thời vụ ở các công ty khá đông, gây khó khăn cho việc tập trung lực lượng trong mùa huấn luyện. Trao đổi về vấn đề này, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị trấn Lai Cách, Lưu Văn Thùy cho biết: Ban CHQS thị trấn chủ động nghiên cứu, tham mưu với Đảng ủy, UBND thị trấn rà soát thanh niên trong độ tuổi, từng bước kiện toàn tổ chức biên chế lực lượng dân quân. Lãnh đạo địa phương cũng dành thời gian trao đổi hoặc gửi công văn tới các doanh nghiệp, đề nghị lãnh đạo doanh nghiệp tạo điều kiện để các cán bộ, nhân viên, người lao động nhà máy thực hiện nhiệm vụ người chiến sĩ dân quân tự vệ, tham gia huấn luyện đầy đủ, hiệu quả.

Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Nguyễn Ngọc Toàn, cho biết, không chỉ xã Tân Trường và thị trấn Lai Cách, các xã còn lại trong huyện Cẩm Giàng cũng đã từng bước tháo gỡ khó khăn, điều hành chặt chẽ, hiệu quả công tác huấn luyện, bám sát phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc”, huấn luyện sát với tình hình cơ sở, nhiệm vụ địa phương. Vì thế, hoạt động của lực lượng DQTV huyện Cẩm Giàng từng bước đi vào nền nếp, giữ vững ổn định tổ chức biên chế, chất lượng huấn luyện được nâng cao, nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.


Bài và ảnh: GIAO LINH

Nguồn QDND.VN

Gỡ khó để có dân quân mạnh Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 5/28/2021 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.