TIN MỚI

recent

Chiến sĩ dân quân huấn luyện 'canh trời'

 Chiến sĩ dân quân huấn luyện 'canh trời'

Thành tích nhiều năm liền đạt huấn luyện giỏi là kết quả đáng tự hào của Trung đội Súng máy Phòng không (SMPK) 12,7mm dân quân huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Chúng tôi có dịp cùng đoàn công tác của Cơ quan chuyên trách Ban chỉ đạo Phòng không nhân dân Trung ương đến kiểm tra Ban chỉ đạo Phòng không nhân dân huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ và tận mắt chứng kiến Trung đội SMPK 12,7mm dân quân huyện luyện tập hăng say, không quản thời tiết, quên cả thời gian.


Các chiến sĩ “sao vuông” huyện Phù Ninh đang thục luyện các nội dung: Chiếm lĩnh trận địa; làm công tác chuẩn bị chiến đấu, tập bắn mục tiêu trên không. Khi khẩu lệnh của Khẩu đội trưởng “Khẩu đội cấp 1” vang lên, ngay lập tức toàn khẩu đội nhanh chóng cơ động vào chiếm lĩnh trận địa, thực hiện các bước: Triển khai vũ khí, kiểm tra vũ khí, lấy thăng bằng, thống nhất điểm ngắm, góc bắn... Bằng những động tác thuần thục, nhanh chóng, dứt khoát của các chiến sĩ, sau ít phút, súng đã được triển khai trong ụ, sẵn sàng xử trí tình huống trên không.

Chiến sĩ Trung đội Súng máy Phòng không 12,7mm dân quân huyện Phù Ninh trong giờ huấn luyện.


Không khí trở nên sôi động hơn khi khẩu đội luyện tập tình huống giả định tiêu diệt mục tiêu bay thấp. Ngay sau khi nhận tình huống, khẩu lệnh của khẩu đội trưởng và tiếng hồi đáp của các số vang vang khắp trận địa. Mục tiêu được bám sát cho tới lúc kết thúc phát bắn. Kết thúc nội dung luyện tập. Đưa tay vuốt những giọt mồ hôi trên mặt, chiến sĩ Nguyễn Tiến Hoàng, xạ thủ số 2 chia sẻ: “Để bảo đảm kết quả luyện tập tốt, chúng tôi phải tranh thủ thời gian, tập trung cao độ trong từng buổi tập. Nắm bắt, thực hiện chính xác kỹ thuật bắn, kết hợp nhuần nhuyễn giữa mắt, tay và chân mới bắn chính xác được”.


Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, với tính chất là lực lượng huấn luyện binh chủng, vì vậy biên chế trong Trung đội SMPK 12,7mm dân quân đều là những đồng chí được tuyển chọn có sức khỏe tốt, trình độ, nhận thức tốt. Hằng năm, Ban CHQS huyện Phù Ninh tổ chức huấn luyện cho Trung đội SMPK 12,7mm dân quân 15 ngày. Quá trình tổ chức huấn luyện, khẩu đội tập trung huấn luyện động tác cá nhân và hiệp đồng khẩu đội. Đặc biệt, luyện tập thực hành xử lý các tình huống có thể xảy ra...


Đồng chí Đoàn Văn Vượng, Trung đội trưởng Trung đội SMPK 12,7mm dân quân huyện Phù Ninh chia sẻ: “Sau mỗi lần tập, chúng tôi đều tổ chức rút kinh nghiệm, uốn nắn, sửa sai kịp thời. Điều đáng mừng là anh em đều cố gắng và quyết tâm cao trong huấn luyện. Thời gian qua, trung đội tham gia trực chiến luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ".


Bài và ảnh: ĐÌNH KÝ

Nguồn QĐND

Chiến sĩ dân quân huấn luyện 'canh trời' Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 5:39 AM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.