TIN MỚI

recent

Nữ thủ lĩnh đoàn tình nguyện nhập ngũ

 Nữ thủ lĩnh đoàn tình nguyện nhập ngũ

Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi gặp Nhâm Nhã Tiên (sinh năm 1995), Bí thư Đoàn Thanh niên phường 3, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, là một cô gái có suy nghĩ mạnh mẽ, tự tin. Nhã Tiên đang sắp xếp lại các công việc để chuẩn bị lên đường nhập ngũ mùa xuân Tân Sửu này.

Yêu thích hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ từ nhỏ, ngay khi tốt nghiệp THPT, Nhã Tiên đã đăng ký tình nguyện nhập ngũ nhưng chưa đủ tiêu chuẩn. Được gia đình và địa phương động viên, em thi đỗ, theo học ngành Luật kinh tế, Trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh và tham gia lực lượng nữ dân quân của phường 8, quận Tân Bình. Nhã Tiên mong muốn vừa học, vừa rèn luyện bản thân trưởng thành hơn để có cơ hội trở thành nữ quân nhân.

Nhâm Nhã Tiên trao đổi, nắm bắt tình hình tư tưởng các đoàn viên trong Chi đoàn dân quân phường 3, quận Tân Bình. 


Với nhiều cống hiến xuất sắc, năm 2014, nữ dân quân Nhâm Nhã Tiên vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng. Năm 2018, sau khi tốt nghiệp đại học, Nhã Tiên về công tác tại Văn phòng Đảng ủy phường 3, quận Tân Bình và đến năm 2019 được cấp trên tin tưởng giao đảm nhiệm Bí thư Đoàn Thanh niên phường. Ở các vị trí công tác khác nhau, Nhã Tiên đều xung kích, sáng tạo trong chuyên môn, góp phần cùng đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhiều mô hình, cách làm hay đã do em khởi xướng, phát huy được sức mạnh tập thể, như: Trả hồ sơ tận nhà cho đảng viên điều kiện khó khăn trong di chuyển; hỗ trợ thanh niên nhập ngũ có hậu phương khó khăn; tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho đoàn viên tại địa phương... Cá nhân Nhã Tiên hai năm liền (2018, 2019) được cấp trên khen thưởng trong học tập và làm theo gương Bác.

Đặc biệt, với vai trò là Chính trị viên phó Ban CHQS phường 3, Nhã Tiên đã tham gia tích cực, nâng cao hiệu quả các mặt hoạt động CTĐ, CTCT trong LLVT phường. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thảo, Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường 3 nhận xét: “Đồng chí Nhâm Nhã Tiên không chỉ hoàn thành tốt chức trách được giao mà còn giúp đỡ, hướng dẫn Chi đoàn Dân quân của phường không ngừng phát triển. Nhiều hoạt động đồng chí Tiên dẫn dắt đã góp phần nâng cao nhận thức chính trị, xây dựng ý chí quyết tâm và đời sống tinh thần phong phú trong lực lượng dân quân”.

Năm 2021, khi TP Hồ Chí Minh có chỉ tiêu tuyển nữ công dân nhập ngũ, Nhã Tiên đã xin phép gia đình và viết đơn tình nguyện nhập ngũ để thực hiện ước nguyện từ lâu. Nhã Tiên chia sẻ: “Khi là Bí thư Đoàn phường, tham gia hỗ trợ công tác tuyển quân, giáo dục truyền thống, định hướng tư tưởng cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, cũng như có nhiều cơ hội giao lưu, tiếp xúc với cán bộ, chiến sĩ các đơn vị quân đội, đã góp phần vun đắp lý tưởng được phục vụ quân đội của tôi. Tôi cảm nhận môi trường quân đội những điều rất thú vị, bổ ích như tình đoàn kết, yêu thương đồng đội, nền nếp sinh hoạt, đời sống tinh thần... Ngoài ra, bản thân là một đảng viên trẻ, tôi nghĩ phải phát huy vai trò tiên phong, góp sức trẻ cống hiến cho Tổ quốc”.

Chuẩn bị hành trang cho con gái lên đường nhập ngũ, bà Phạm Thị Lệ Hoàng cho biết: “Gia đình tôn trọng và ủng hộ quyết định nhập ngũ của Tiên. Được phục vụ cho quân đội, cho Tổ quốc là niềm vui dự không chỉ với riêng con gái mà là của gia đình, dòng họ. Tôi tin con gái sẽ vững bước trên con đường đã chọn”.

Trước ngày lên đường, Nhã Tiên thổ lộ: “Tôi đã chuẩn bị cho bản thân từ rất sớm cả về tư tưởng và rèn luyện sức khỏe để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong môi trường mới. Tôi mong muốn được phục vụ, cống hiến lâu dài trong quân đội”.


Bài và ảnh: HỒNG GIANG/qdnd.vn

Nữ thủ lĩnh đoàn tình nguyện nhập ngũ Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 3:07 PM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.