TIN MỚI

recent

Thống nhất giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội cho Phó Chỉ huy trưởng Quân sự, Phó Trưởng Công an xã

Thống nhất giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội cho Phó Chỉ huy trưởng Quân sự, Phó Trưởng Công an xãBộ Nội vụ vừa họp với với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Tài chính, Ban Tổ chức Trung ương, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam để bàn thống nhất các nội dung giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội đối với cán bộ là Phó Chỉ huy trưởng Quân sự, Phó Trưởng Công an xã và người ký hợp đồng lao động với Ủy ban nhân dân xã theo phản ánh, kiến nghị của cử tri gửi tới các cơ quan của Quốc hội.
thong nhat giai quyet che do bao hiem xa hoi cho pho chi huy truong quan su pho truong cong an xa
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn phát biểu tại cuộc họp (ảnh: Anh Cao)

Tại cuộc họp, đại biểu đại diện các Bộ, ngành cơ bản thống nhất với đề xuất của Bộ Nội vụ và Bảo hiểm Xã hội Việt Nam.

Trên cơ sở đó, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn đã giao cho Vụ Chính quyền địa phương khẩn trương tiếp thu ý kiến của các đại biểu đề hoàn thiện dự thảo Tờ trình trình Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, trình lãnh đạo Bộ ký văn bản xin ý kiến các Bộ, ngành liên quan để có cơ sở tổng hợp, hoàn thiện dự thảo Tờ trình trình Thủ tướng Chính phủ trước ngày 6-11-2020.

Về đối tượng thực hiện, cần tách ra 2 loại để thực hiện cho thuận lợi. Cụ thể, đối với các chức danh Phó Chỉ huy trưởng Quân sự cấp xã, Phó Trưởng công an xã, từ tháng 11-2003 đến nay, nếu đã đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc thì được giải quyết hưởng chế độ bảo hiểm khi đủ điều kiện hoặc được bảo lưu thời gian đã đóng bảo hiểm xã hội theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội.

Đối với người lao động do Ủy ban nhân dân cấp xã ký hợp đồng lao động từ đủ 3 tháng trở lên đã đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc và tiền lương làm căn cứ đóng là mức tiền lương ghi trong hợp đồng lao động theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định thì cho phép bảo lưu thời gian đã đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc (đối với thời gian đã đóng bảo hiểm xã hội) và tiếp tục tham gia theo hợp đồng lao động đã ký (đối với trường hợp đã làm việc theo hợp đồng lao động).

H.L

Theo PL&XH


Thống nhất giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội cho Phó Chỉ huy trưởng Quân sự, Phó Trưởng Công an xã Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 8:49 AM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.