TIN MỚI

recent

Sẽ sử dụng lực lượng Dân quân gùi cõng gạo vào vùng bị cô lập tại Phước Sơn

 Sẽ sử dụng lực lượng Dân quân gùi cõng gạo vào vùng bị cô lập tại Phước SơnBan Chỉ huy tiền phương đã đi đến quyết định, sẽ thiết lập ngay các trạm trung chuyển và huy động lực lương dân quân để gùi cõng gạo vào các xã bị cô lập.

Ngay trong sáng nay (31/10), 100 tấn gạo cứu trợ của Chính phủ đã lên đến huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam. Cùng với đó, địa phương này cũng đã tập trung hàng chục tấn lương thực để chuẩn bị đưa vào 2 xã vùng cao với hàng nghìn người dân đang bị sạt núi cô lập. Tuy nhiên, việc triển khai đang vô cùng khó khăn do đường bộ bị chia cắt hoàn toàn. Máy bay trực thăng cũng không thể triển khai vì thời tiết quá xấu.

Sáng nay, Ban Chỉ huy tiền phương đã họp khẩn và đi đến quyết định, sẽ thiết lập ngay các trạm trung chuyển và huy động lực lương dân quân để gùi lương thực, thực phẩm cung cấp cho hàng ngàn hộ dân ở 2 xã vùng cao Phước Lộc và Phước Thành. Đây cũng là các xã đã xảy ra sạt lở khiến 13 người gặp nạn.

Dân quân gùi cõng gạo vào vùng bị cô lập tại Phước Sơn - Ảnh 1.

Thượng tá Lê Trung Thành, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam phát biểu, kết luận cuộc họp của Ban Chỉ huy tiền phương. Ảnh: Quốc Dũng - TTXVN

Với 100 tấn gạo cứu trợ của Chính phủ cũng sẽ chuyển dần lên những trạm trung chuyển của 2 xã Phước Kim và Phước Công, để áp sát với xã Phước Lộc và Phước Thành ngay trong đêm nay, để trong ngày mai (1/11), lực lượng dân quân gùi cõng dần vào các xã bị cô lập.

Dân quân gùi cõng gạo vào vùng bị cô lập tại Phước Sơn - Ảnh 2.

Sáng 31/10, 30 tấn gạo đã được tập kết tại các xã Phước Kim, Phước Côn để sẵn sàng gùi sang xã Phước Lộc, Phước Thành bằng đường rừng. Ảnh: Quốc Dũng - TTXVN

Với việc gùi cõng một khối lượng lương thực, thực phẩm quá lớn và quá xa có thể lên đến 20 - 25 km đường rừng nên rất cần sự hỗ trợ của các lực lượng vũ trang trang chuyên nghiệp.

Hiện tại Phước Sơn, mưa đang nặng hạt nên công tác tìm kiếm nạn nhân cũng như vận chuyển lương thực, thực phẩm lên 2 xã bị cô lập đang gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt là với công tác tìm kiếm 6 nạn nhân còn bị vùi lấp tại thôn 6, xã Phước Lộc. Trong sáng nay, xã Phước Lộc đã kêu gọi, vận động 15 thanh niên trai tráng tại các thôn, xuống hỗ trợ bà con thôn 6 tìm kiếm nạn nhận.

Do bị sạt lở núi trên địa bàn huyện Phước Sơn nên đã chia cắt giao thông, gây cô lập khoảng 3.000 hộ dân tại 2 xã Phước Lộc, Phước Thành từ ngày 28/10 đến nay. Theo kế hoạch, trong ngày mai phải cố gắng đưa lương thực, thực phẩm vào các xã. Có thể sử dụng cáp tời để chuyển hàng, sau đó địa phương cử người tiếp nhận và phân phát cho dân, đảm bảo đến tay người dân trước cơn bão số 10.


Sẽ sử dụng lực lượng Dân quân gùi cõng gạo vào vùng bị cô lập tại Phước Sơn Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 8:41 PM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.