TIN MỚI

recent

Nỗ lực xây dựng chính quy ở cơ quan quân sự địa phương

Nỗ lực xây dựng chính quy ở cơ quan quân sự địa phương

Đặt chân đến trụ sở cơ quan Ban CHQS phường Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên (Bình Dương), chúng tôi nhận thấy sự nền nếp trong trang trí khánh tiết, sắp đặt trật tự nội vụ vệ sinh, bố trí cơ sở vật chất, hệ thống sổ sách, mẫu biểu.
Ngoài ra, lễ tiết tác phong, xưng hô chào hỏi của cán bộ, chiến sĩ dân quân rất chuẩn mực. Kiểm tra chu đáo tác phong của các chiến sĩ dân quân thường trực trước khi thực hiện nhiệm vụ, đồng chí Lê Văn Giáp, Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Hội Nghĩa cho biết: “Đơn vị luôn chú trọng đến hình ảnh, tác phong của lực lượng dân quân khi thực hiện nhiệm vụ trong và ngoài doanh trại, nhất là tại trụ sở cơ quan cấp ủy, chính quyền địa phương. Trong đó, việc mang mặc phải thống nhất, mang đeo trang bị đúng quy định. Khi anh em cơ động trên đường trong tuần tra địa bàn đều bảo đảm đội mũ bảo hiểm có bảo vệ cằm, chấp hành nghiêm pháp luật về giao thông”.


Ban CHQS phường Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên kiểm tra tác phong trước khi thực hiện nhiệm vụ.

Không chỉ ở phường Hội Nghĩa, LLVT các phường, xã khác trên địa bàn thị xã Tân Uyên luôn nỗ lực, chú trọng xây dựng nền nếp, duy trì kỷ luật, bảo đảm an toàn. Các đơn vị thực hiện nghiêm kỷ luật về thời gian, chế độ báo cáo trong công tác, gương mẫu trong chấp hành pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Những năm gần đây, được sự quan tâm của cấp trên, trụ sở Ban CHQS phường, xã được xây mới, nâng cấp, tạo điều kiện thuận lợi để các đơn vị xây dựng VMTD. Hiện nay, Ban CHQS 12 phường, xã của thị xã Tân Uyên đều có trụ sở riêng. Cùng với đó, các đơn vị đã chú trọng xây dựng môi trường văn hóa, cơ quan "sáng, xanh, sạch, đẹp" theo các tiêu chí của địa phương, duy trì nghiêm túc các chế độ trong ngày, tuần, gắn với đặc thù cụ thể của lực lượng dân quân và từng địa phương để vận dụng phù hợp, hiệu quả. Trong tình hình dịch Covid-19, cán bộ, chiến sĩ LLVT thị xã đều chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm tốt an toàn trong các nhiệm vụ hỗ trợ phòng, chống dịch.

Đảng ủy Quân sự thị xã Tân Uyên đã có nghị quyết chuyên đề để lãnh đạo thực hiện “Năm kỷ luật, kỷ cương” nhằm tăng cường giữ nghiêm kỷ luật quân đội, pháp luật Nhà nước và bảo đảm an toàn trong các nhiệm vụ của LLVT tỉnh. Từ đó, những nhiệm vụ khó, mới, có khả năng xảy ra vi phạm kỷ luật, mất an toàn đều có cán bộ các cấp bám sát, hướng dẫn, thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh. Một nét nổi bật là, LLVT thị xã Tân Uyên còn tham mưu, phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức hành quân rèn luyện chung (ít nhất 1 lần/tháng), tuần tra vũ trang địa bàn. Từ đầu năm 2020 đến nay, LLVT phường, xã của thị xã đã phối hợp tuần tra được hơn 2.300 cuộc với hơn 6.700 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Theo Thượng tá Lâm Minh Sử, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã Tân Uyên, để nâng cao chất lượng rèn luyện kỷ luật, xây dựng nền nếp chính quy, LLVT thị xã đã quan tâm xây dựng bản lĩnh chính trị, ý thức trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ dân quân. Việc thực hiện này đã gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện các cuộc vận động, Phong trào Thi đua quyết thắng, thi đua yêu nước ở địa phương. LLVT thị xã chú trọng xây dựng tính tự giác, tự rèn cho cán bộ sĩ quan, QNCN, cũng như chiến sĩ dân quân, tạo thành chuẩn mực, nền nếp tốt.

Bài và ảnh: CƯỜNG KHOA
Báo Quân đội nhân dân 
Nỗ lực xây dựng chính quy ở cơ quan quân sự địa phương Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 9/24/2020 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.