TIN MỚI

recent

NGUYỄN THỊ DUYÊN HỒNG, CHỈ HUY TRƯỞNG TỰ VỆ GƯƠNG MẪU, TRÁCH NHIỆM

NGUYỄN THỊ DUYÊN HỒNG, CHỈ HUY TRƯỞNG TỰ VỆ GƯƠNG MẪU, TRÁCH NHIỆM

Nhẹ nhàng, hòa nhã song vẫn toát lên phong thái đĩnh đạc cùng sự tự tin, quyết đoán. Đó là cảm nhận của nhiều người khi tiếp xúc với đồng chí Nguyễn Thị Duyên Hồng, Hiệu trưởng Trường Mầm non 19/5, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh. 

Sinh năm 1977, trong một gia đình truyền thống cách mạng, Nguyễn Thị Duyên Hồng được rèn luyện tính tự lập từ sớm. Trên các cương vị từ giáo viên, Phó hiệu trưởng đến Hiệu trưởng, cô luôn xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình, cùng tập thể Ban Giám hiệu điều hành nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục, đào tạo. 

Cùng với hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, cô rất tâm huyết với công tác quân sự, quốc phòng. Sau khi thống nhất trong Ban Giám hiệu nhà trường, cô đề xuất với cấp trên và phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự quận triển khai xây dựng lực lượng tự vệ của trường. Với sự tích cực, chủ động của cô Nguyễn Thị Duyên Hồng, từ đơn vị cấp tiểu đội được thành lập tháng 6/2018, đầu năm 2019, nhà trường ra mắt Trung đội tự vệ và Ban Chỉ huy Quân sự do cô làm Chỉ huy trưởng.   

Do đặc thù trường mầm non, nên lực lượng tự vệ của nhà trường đều là nữ. Điều này đặt ra không ít khó khăn trong công tác xây dựng và hoạt động quân sự, quốc phòng của nhà trường. Để nâng cao chất lượng, hiệu quả của lực lượng tự vệ, cô Nguyễn Thị Duyên Hồng chủ động liên hệ, phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự quận cử cán bộ hỗ trợ đơn vị trong công tác huấn luyện, bố trí thời gian, tạo điều kiện thuận lợi để các giáo viên tham gia đầy đủ nội dung, chương trình huấn luyện. Song song đó, đồng chí Nguyễn Thị Duyên Hồng tích cực tham gia các lớp tập huấn, nắm chắc nội dung để làm cơ sở hướng dẫn, động viên các giáo viên trong trường nỗ lực cố gắng, hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện. 

Trung tá Nguyễn Thành Chung, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Quận 8 nhận xét: Đồng chí Duyên Hồng là tấm gương sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của LLVT Quận 8. Dưới sự lãnh đạo, chỉ huy của đồng chí, Ban Chỉ huy Quân sự và Trung đội tự vệ của Trường Mầm non 19/5 luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và là một trong những tập thể mạnh trong lực lượng tự vệ của quận, góp phần thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương trên địa bàn.  

Với sự gương mẫu, trách nhiệm cao trong công tác, cô Nguyễn Thị Duyên Hồng được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND Thành phố Hồ Chí Minh tặng nhiều bằng khen trong công tác giáo dục, đào tạo; được UBND Quận 8 khen thưởng đạt thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; Ban CHQS quận tuyên dương gương điển hình trong Phong trào Thi đua Quyết thắng LLVT quận giai đoạn 2015-2019. Nhiều năm liên tục, đồng chí được công nhận là chiến sĩ thi đua cơ sở.
VĂN THANH
NGUYỄN THỊ DUYÊN HỒNG, CHỈ HUY TRƯỞNG TỰ VỆ GƯƠNG MẪU, TRÁCH NHIỆM Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 9/27/2020 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.