TIN MỚI

recent

Những "con ong mật" ra tuyến đầu

Những "con ong mật" ra tuyến đầu

"Dù mệt và vất vả đến đâu, thì mình vẫn sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ vì xã hội, vì gia đình và vì một ngày thành phố sẽ chiến thắng dịch bệnh" - Đó là lời tâm sự của chàng dân quân tại chốt kiểm dịch trên đường Hoàng Văn Thái (Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng).


Lực lượng dân quân tham gia hỗ trợ tại chốt chặn trên đường Hoàng Văn Thái.

Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 gần một tháng vừa qua, bên cạnh lực lượng công an, quân đội, y tế, thanh niên tình nguyện thì lực lượng dân quân tự vệ đóng một vai trò rất quan trọng trong công tác phòng chống dịch. Ở đâu có bệnh viện, khu cách ly, chốt chặn thì ở đó có lực lượng dân quân tự vệ. Họ như những "con ong mật" cần mẫn phối hợp với các lực lượng khác góp phần thực hiện nhiệm vụ được giao, hỗ trợ nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Tuy đã gần cuối tháng 8, nhưng trời vẫn nắng oi ả. Uống vội hớp nước, lau giọt mồ hôi trên má, chàng dân quân Đào Văn Tấn (2000, P. Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu) tâm sự, đã gần 1 tháng nay anh chốt trực cùng anh em. Lúc thì chốt trực khu vực cầu Đa Cô, lúc thì khu vực đường ray trên đường Nguyễn Sinh Sắc và mấy hôm nay thì chốt chặn tại đường Hoàng Văn Thái. Lịch trực chốt của anh và đồng đội được chia làm 3 ca/ngày giống như lực lượng công an, quân đội. Tuy có vất vả nhưng anh không hề nản lòng.

Còn đối với Nguyễn Viết Hoài Nam (1998, trú P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu) là dân quân tham gia trực chốt tại khu vực đường Hồ Quý Ly - Nguyễn Xí thì cho rằng, được góp một phần công sức của mình khi tham gia cùng lực lượng chống dịch là điều rất vinh hạnh đối với bản thân. Đây là quãng thời gian vô cùng ý nghĩa khi làm được một điều gì đó giúp ích cho cộng đồng. "Mình mong rằng mỗi người dân đều có ý thức phòng dịch thì chúng ra sẽ giành phần thắng trong cuộc chiến này", Nam chia sẻ.

Cũng theo Nam, anh bắt đầu tham gia lực lượng chốt chặn từ ngày 27-7, đến nay cũng đã được hơn 20 ngày và đôi lúc có chút mệt mỏi nhưng luôn tự dặn bản thân mình cần nỗ lực hơn nữa. Những buổi trực xuyên đêm dường như đã quá quen với anh em trong tổ. Thời gian gần đây, khi nghe tin các ca nhiễm bệnh giảm đi nhiều so với trước đây anh cũng rất vui vì đó là dấu hiệu cho thấy phần nào dịch bệnh đang được các cơ quan chức năng thành phố khống chế.

Ông Nguyễn Duy Phương - Chủ tịch UBND xã Hòa Sơn (H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng) nhìn nhận, chính lực lượng dân quân tự vệ đã góp một phần công sức không nhỏ trong việc thực hiện các nhiệm vụ phòng dịch trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Lực lượng dân quân trực tiếp chốt chặn, hỗ trợ phối hợp cùng lực lượng công an, quân đội thực hiện sâu sát trong từng khu dân cư, tổ dân phố. Ông Phương cho biết thêm: "Nhận thấy được sự vất vả không quản ngày đêm của anh em, UBND đánh giá cao vai trò của lực lượng dân quân tự vệ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Mong rằng các anh em sẽ luôn có sức khỏe, vững chí cùng các lực lượng khác chiến đấu trong trận chiến lần này".

Còn ông Nguyễn Nhường - Phó Chủ tịch UBND Q. Liên Chiểu cho hay: "Lực lượng dân quân thường ngày họ chỉ làm nhiệm vụ an ninh quốc phòng và thường trực tại phường, xã. Nhưng khi có dịch bệnh xảy ra, họ trở thành một trong những bộ phận chủ yếu của địa phương. Lực lượng này có sức khỏe, tính kỷ luật cao, xung kích 24/24 giờ trên nhiều điểm chốt trọng yếu có nguy cơ lây nhiễm cao như: hỗ trợ các chốt giao thông, các chợ, vây chia cắt cô lập các khu cách ly cộng đồng, các khu cách ly tập trung, tuần tra đêm, phối hợp tuyên truyền chống dịch.... lực lượng này không nề hà bất cứ công việc nào. Họ xứng đáng được cộng đồng gửi trọn niềm tin tưởng và là chỗ dựa của chính quyền cơ sở trong thời điểm căng thẳng, phức tạp của dịch bệnh như hiện nay".

NGUYỄN QUANG
Báo CAND
Những "con ong mật" ra tuyến đầu Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 8/25/2020 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.