TIN MỚI

recent

Người chỉ huy trưởng năng nổ, nhiệt tình

Người chỉ huy trưởng năng nổ, nhiệt tình

Trên thao trường núi Cẩm Khê, TP Đà Nẵng, trời còn sớm mà nắng đã như đổ lửa. Từ xa chúng tôi đã nghe khẩu lệnh rộn ràng của các chiến sĩ dân quân.
Rồi lại thấy anh Hồ Ngọc Pháp, Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đi lại như con thoi để hướng dẫn các chiến sĩ dân quân luyện tập nội dung bắn súng.

Phát hiện ra dân quân Lê Trần Phúc lúng túng khi thực hiện động tác quỳ bắn, anh Pháp đã đến tận nơi hướng dẫn, chỉnh sửa tư thế cho dân quân Phúc. Anh Phúc nói với chúng tôi: “Do mới vào lực lượng nên tôi còn bỡ ngỡ. Những vấn đề nào chưa hiểu, tôi đều hỏi và được đồng chí Pháp tận tình giải thích, thế nên khi luyện tập tôi thấy mình tự tin hơn".

Chúng tôi được biết, những năm qua công tác huấn luyện, diễn tập, canh trực sẵn sàng chiến đấu của dân quân phường Hòa Minh luôn được Ban CHQS quận Liên Chiểu đánh giá cao. Mới đây, trong đợt huấn luyện dân quân năm thứ nhất, nhờ duy trì nghiêm túc công tác huấn luyện nên các nội dung như: Bắn súng, chiến thuật, điều lệnh... lực lượng dân quân phường đều đạt khá, giỏi, được Ban CHQS quận đề nghị khen thưởng. Đóng góp vào thành tích đó có công sức không nhỏ của đồng chí Hồ Ngọc Pháp. Suốt 17 năm công tác ở Ban CHQS phường, anh luôn mẫu mực, trách nhiệm với công việc, bám dân, gần dân, nắm chắc địa bàn, bám công việc để tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương.


Anh Hồ Ngọc Pháp (bên trái) trao thưởng cho chiến sĩ dân quân bắn giỏi.

Địa bàn phường Hòa Minh rộng, nhiều khu vực đang giải tỏa chỉnh trang đô thị, dân nhập cư đông dẫn đến công tác quản lý thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, luật dân quân tự vệ gặp một số khó khăn. Đồng chí Hồ Ngọc Pháp cùng tập thể Ban CHQS phường đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường tổ chức theo dõi sát, bố trí lực lượng xuống từng gia đình để nắm bắt thông tin và đăng ký quản lý chặt chẽ công dân trong độ tuổi dân quân tự vệ, công dân trong độ tuổi nhập ngũ. Ban CHQS phường cũng phối hợp chặt chẽ với Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, tích cực tuyên truyền vận động thanh niên tình nguyện nhập ngũ và tham gia lực lượng dân quân. Từ năm 2014 đến 2019, anh Pháp đã vận động, kết nạp được 191 đồng chí vào lực lượng dân quân, 20 đoàn viên ưu tú đi bồi dưỡng kiến thức về Đảng, trực tiếp giúp đỡ, phát triển được 6 đảng viên mới.

Đồng chí Đặng Công Chúng, Bí thư Đảng ủy phường Hòa Minh nhận xét: "Ban CHQS phường thời gian qua đã phát huy tốt vai trò tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường về công tác quân sự quốc phòng, xây dựng lực lượng DQTV, DBĐV, làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Bên cạnh đó, cơ quan quân sự phường là lực lượng nòng cốt trong phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn, giúp đỡ nhân dân xây dựng nông thôn mới...". Chúng tôi hiểu rằng thành tích đó của Ban CHQS phường có sự đóng góp tích cực của anh Hồ Ngọc Pháp-người chỉ huy trưởng năng nổ, nhiệt tình trong công việc. Với những nỗ lực không ngừng, từ năm 2014 đến nay, anh Hồ Ngọc Pháp được cấp trên tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen ghi nhận những thành tích của anh trong thực hiện nhiệm vụ.

AN VÕ

Nguồn QĐND
Người chỉ huy trưởng năng nổ, nhiệt tình Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 8/07/2020 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.