TIN MỚI

recent

Gương mẫu, giữ vững hình ảnh chiến sĩ dân quân

Gương mẫu, giữ vững hình ảnh chiến sĩ dân quân
Thời gian qua, Đảng ủy, Ban CHQS quận Bình Thạnh, Bộ Tư lệnh TP. Hồ Chí Minh đã tập trung xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện (VMTD), đột phá vào các khâu xây dựng nền nếp chính quy và rèn luyện kỷ luật, tác phong quân nhân, chiến sĩ dân quân. LLVT quận đã khơi dậy ý thức tự giác để cán bộ, chiến sĩ rèn luyện mọi lúc, mọi nơi.

Đến trụ sở cơ quan Ban CHQS Phường 19, quận Bình Thạnh, chúng tôi nhận thấy sự nền nếp trong trang trí khánh tiết, sắp đặt nội vụ vệ sinh, bố trí cơ sở vật chất, hệ thống sổ sách, mẫu biểu. Ngoài ra, lễ tiết tác phong, xưng hô chào hỏi của cán bộ, chiến sĩ dân quân rất chuẩn mực. Kiểm tra chu đáo tác phong của các chiến sĩ dân quân trước khi ra ngoài thực hiện nhiệm vụ.

Ban CHQS phường 19, quận Bình Thạnh kiểm tra tác phong chiến sĩ dân quân trước khi thực hiện nhiệm vụ.Đồng chí Phan Hoài Nam, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Phường 19 cho biết: “Đơn vị luôn quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ dân quân nhận thức rõ, thực hiện đúng tác phong khi làm việc tại trụ sở, cũng như cơ động thực hiện vụ bên ngoài, giữ vững hình ảnh, phẩm chất người chiến sĩ dân quân. Trong đó, mang mặc phải thống nhất, mang đeo trang bị đúng quy định. Đơn vị luôn thực hiện nghiêm kỷ luật thời gian, chế độ báo cáo trong công tác, gương mẫu trong chấp hành pháp luật Nhà nước, quy định của địa phương”.
Không chỉ ở Phường 19, LLVT các phường khác trên địa bàn quận Bình Thạnh xác định, cùng với nhiệm vụ tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo công tác quân sự, quốc phòng địa phương đã chú trọng đến xây dựng nền nếp, duy trì kỷ luật, bảo đảm an toàn. Hiện nay, Ban CHQS 20 phường của quận đều có trụ sở riêng. Vài năm gần đây, được sự quan tâm của cấp trên, 12 trụ sở Ban CHQS phường được xây mới, nâng cấp cải tạo và dự kiến trong năm 2020 sẽ xây mới, cải tạo 7 trụ sở là điều kiện thuận lợi để các đơn vị chú trọng xây dựng VMTD. Các đơn vị đã chú trọng xây dựng môi trường văn hóa, cơ quan sáng, xanh, sạch, đẹp theo các tiêu chí của địa phương. Đồng thời, các đơn vị của LLVT quận đều duy trì nghiêm túc các chế độ trong ngày, tuần, gắn với đặc thù cụ thể từng địa phương, địa bàn để vận dụng phù hợp, hiệu quả.

Thực hiện nghiêm quy định ra vào cổng tại Ban CHQS quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.Đồng chí Nguyễn Nam Hùng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Phường 26, quận Bình Thạnh chia sẻ kinh nghiệm: “Thời gian qua, LLVT phường đã tập trung quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc nghị quyết của các cấp ủy đảng, các chỉ thị, mệnh lệnh cấp trên, trong đó quan tâm xây dựng bản lĩnh chính trị cho cán bộ, chiến sĩ dân quân về thực hiện nền nếp chính quy, chấp hành kỷ luật. Việc thực hiện gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua quyết thắng, thi đua yêu nước để không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả”.
Cùng với thực hiện các chỉ thị cấp trên, Đảng ủy Quân sự quận Bình Thạnh đã ra nghị quyết chuyên đề để lãnh đạo tăng cường giữ nghiêm kỷ luật quân đội, pháp luật Nhà nước và bảo đảm an toàn tuyệt đối trong Đảng bộ Quân sự và LLVT quận. Thực hiện nghị quyết trên, những nhiệm vụ khó, mới, có khả năng xảy ra vi phạm kỷ luật, mất an toàn đều có cán bộ hướng dẫn, thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh. Từng đơn vị chấp hành nghiêm túc quy trình, quy định bảo đảm an toàn trong huấn luyện, công tác, tham gia giao thông, triệt để thực nghiệm nghiêm quy định về sử dụng bia, rượu. Nhờ vậy, công tác xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật trong LLVT quận đã có những kết quả khá vững chắc, không có trường hợp vi phạm kỷ luật phải xử lý.
Theo Trung tá Vũ Văn Đảm, Chính trị viên phó Ban CHQS quận Bình Thạnh, LLVT quận chú trọng xây dựng ý thức trách nhiệm, tính “tự giác, tự quản, tự rèn” cho mỗi cán bộ, chiến sĩ. Chỉ huy các cấp đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện một cách có hiệu quả các nội dung, tiêu chuẩn xây dựng đơn vị VMTD, kết hợp chặt chẽ công tác quản lý, chỉ đạo với giáo dục thuyết phục, phát huy sức mạnh tổng hợp của mọi tổ chức, mọi lực lượng và tranh thủ được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền địa phương. Đơn vị cũng đưa nội dung duy trì kỷ luật, bảo đảm an toàn vào thi đua hàng tháng, hàng năm để thường xuyên nhắc nhở, chấn chỉnh những thiếu sót, tạo thành nền nếp tốt, chuẩn mực trong LLVT quận.

LÊ KHOA
Gương mẫu, giữ vững hình ảnh chiến sĩ dân quân Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 6:41 AM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.