TIN MỚI

recent

Xã đội phó dũng cảm cứu người đuối nước

Xã đội phó dũng cảm cứu người đuối nước
Trên đường đến Ban CHQS huyện để nộp báo cáo về tình hình và kết quả phòng, chống dịch Covid-19, anh Trần Văn Trung, sinh năm 1987, hiện là Phó chỉ huy trưởng, Ban CHQS xã Cẩm Hưng (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) cùng em trai là Trần Văn Hoàn đã dũng cảm lao xuống sông cầu Họ, đoạn giáp ranh giữa xã Cẩm Hưng và thị trấn Cẩm Xuyên để cứu người đuối nước.
Theo đó, khoảng 8 giờ sáng ngày 17-4, hai anh em anh Trung và Hoàn đi xe máy từ UBND xã, khi gần đến đoạn cầu Họ thì phát hiện một phụ nữ đang đứng bên lan can ở giữa cầu cùng chiến xe đạp điện rồi bất ngờ nhảy cầu. Không chút chần chừ, hai anh em đã dũng cảm lao ngay xuống sông để cứu người trước sự chứng kiến của nhiều người đi đường.
Hình ảnh 2 anh em Trần Văn Trung và Trần Văn Hoàn khi đang đưa người bị nạn vào bờ. Ảnh do nhân vật cung cấp.


“Tình huống xảy ra quá bất ngờ, tôi chỉ kịp tháo mũ bảo hiểm, lao nhanh xuống sông và bơi ra giữa dòng nước đang chảy xiết để cứu cô gái dưới sự hỗ trợ của em trai. Phải mất 30 phút vật lộn với dòng nước xiết và cả sự bất hợp tác của người bị nạn, hai anh em tôi mới đưa được cô gái vào bờ an toàn” - Trần Văn Trung bộc bạch.

Được biết, cô gái có ý định nhảy cầu tự tử là H.P.L, học sinh lớp 11, Trường THPT thị trấn Cẩm Xuyên. Hiện tại L. có một em trai và ở với ông bà ngoại, trú tại thôn Hưng Thành, xã Cẩm Hưng. Qua trao đổi với thân nhân gia đình L. chúng tôi được biết, bố mẹ L. đã ly hôn khi L. còn nhỏ. Bố bỏ đi làm ăn xa, mẹ xuất khẩu lao động ở Nhật. Theo một số người dân xung quanh cho biết, do mặc cảm với hoàn cảnh bố mẹ ly hôn, cộng thêm sự mâu thuẫn với em trai và người thân trong gia đình, nên L. sinh bế tắc, chán nản với cuộc sống hiện tại, không tìm nơi chia sẻ...
Phó chỉ huy trưởng, Ban CHQS xã Cẩm Hưng (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) Trần Văn Trung.

Nói về tấm gương dũng cảm của anh Trần Văn Trung, Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Hưng Nguyễn Đình Dũng cho biết: “Hành động dũng cảm, không quản hiểm nguy để cứu người của anh Trần Văn Trung đã làm ngời sáng tinh thần “cứu dân là mệnh lệnh từ trái tim”, góp phần tô thắm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân”.

XUÂN LIỆU
Báo Quân đội
Xã đội phó dũng cảm cứu người đuối nước Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 12:32 PM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.