TIN MỚI

recent

Nghĩa tình, chu đáo trong phòng, chống dịch Covid-19

Nghĩa tình, chu đáo trong phòng, chống dịch Covid-19

Chung sức cùng với cơ quan chức năng, thời gian qua, lực lượng vũ trang (LLVT) TP Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19 bảo đảm sức khỏe bộ đội, dân quân tự vệ. Cán bộ, chiến sĩ LLVT Thành phố còn triển khai nhiều hoạt động nghĩa tình, hỗ trợ người dân hoàn cảnh khó khăn, trao tặng vật tư y tế cho các đơn vị bạn để cùng vượt qua đại dịch nguy hiểm này.
Chủ động phối hợp, tận tâm bảo đảm cách ly

Ngay khi TP Hồ Chí Minh triển khai xây dựng Bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi, Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ, cũng như các khu cách ly tập trung, Bộ tư lệnh Thành phố đã tổ chức lực lượng tham gia triển khai, bảo đảm công tác phục vụ điều trị, cách ly. LLVT Thành phố đã huy động cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn Gia Định, lực lượng dân quân của Ban CHQS các quận, huyện tham vào công tác này. Doanh trại Trường Quân sự Thành phố, Trung đoàn 10 cũng được sử dụng làm bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung. Lực lượng kiểm soát quân sự được bổ sung vào các chốt, trạm kiểm soát phòng dịch của thành phố tại các cửa ngõ, vị trí trọng điểm.

Ký túc xá Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh là khu cách ly tập trung người cách ly đông nhất của thành phố. Từ đó, công việc của cán bộ, chiến sĩ LLVT Thành phố càng thêm vất vả trong bảo đảm an ninh, an toàn, phục vụ cách ly. Tham gia thực hiện nhiệm vụ tại đây, Đại úy QNCN Trần Đức Thuận, Ban CHQS quận Thủ Đức chia sẻ: “Công việc nhiều, cường độ làm việc cao nhưng chúng tôi quán triệt tốt tư tưởng, đều hiểu, cảm thông với người cách ly do phải xa gia đình, điều kiện sinh hoạt không được như ở nhà. Từ đó, cán bộ, chiến sĩ phát huy trách nhiệm cao nhất trong công tác, ứng xử phù hợp tạo tâm lý tốt nhất cho người cách ly, sẵn sàng hỗ trợ trong khả năng cho phép. Và sau 14 ngày, chúng tôi cũng đã nhận được rất nhiều tình cảm của tất cả mọi người cách ly nơi đây”.


Lực lượng dân quân hỗ trợ người đi cách ly tại Ký túc xá Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh. Ảnh: PHƯƠNG TRUNG

Để công dân rời khỏi khu cách ly nhanh chóng, an toàn, Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh phối hợp Sở Giao thông vận tải Thành phố điều động xe ô tô từ 16 chỗ đến 45 chỗ đưa người hoàn thành 14 ngày cách ly trở về nhà. Bộ tư lệnh Thành phố hỗ trợ đưa về tận nhà đối với công dân ở các tỉnh lân cận. Đồng thời, đón người của TP Hồ Chí Minh hoàn thành cách ly ở các tỉnh khác trở về. Ngoài ra, Bộ tư lệnh Thành phố còn bảo đảm lương khô, nước uống trên xe để phục vụ mọi người trong quá trình di chuyển xa.

Thượng tá Nguyễn Thanh Phong, Chủ nhiệm Chính trị Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh cho biết: “Với tinh thần khẩn trương, chu đáo, an toàn, LLVT Thành phố đã phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ Thành ủy, UBND Thành phố giao trong phòng, chống dịch Covid-19. Cán bộ, chiến sĩ nhận thức sâu sắc vai trò, trách nhiệm trong nhiệm vụ này nên xác định quyết tâm tốt, đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau mọi lúc mọi nơi. Nhìn thấy người cách ly hoàn thành thời hạn quy định, khỏe mạnh, trở về nhà an toàn là niềm vui, động lực lớn để chúng tôi tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian tới. Những lời nói, việc làm của cán bộ, chiến sĩ LLVT Thành phố đối với người dân trong những ngày cách ly đã góp phần giữ gìn và tỏa sáng hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới”.

Lan tỏa yêu thương, trách nhiệm cộng đồng trong phòng chống dịch

Đồng hành cùng thành phố chung tay giúp đỡ người nghèo, hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, những ngày qua, các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh triển khai nhiều cách làm hay, hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Cán bộ, chiến sĩ LLVT Thành phố đã vận động, tổ chức phát gạo, suất cơm, xôi, nhu yếu phẩm… trao tận tay các đối tượng ảnh hưởng dịch bệnh như: Người bán vé số dạo, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người già neo đơn, người lao động phổ thông có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Cùng với đó, cán bộ, chiến sĩ kết hợp tuyên truyền, phát tờ rơi để người dân hiểu và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Ngoài ra, nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của dân tộc Khmer, cán bộ, chiến sĩ LLVT Thành phố đã gửi lời thăm hỏi, chúc mừng và trao tặng quà cho các hộ gia đình đồng bào Khmer.Bộ tư lệnh Thành phố đã hỗ trợ vật tư y tế, nhu yếu phẩm cho Sư đoàn 5 (Quân khu 7). Ảnh: PHƯƠNG TRUNG.

Cùng chia sẻ, động viên các đơn vị trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, LLVT TP Hồ Chí Minh còn trao tặng, hỗ trợ trang thiết bị, vật tư y tế giúp các đơn vị LLVT trong và ngoài thành phố nâng cao hiệu quả, chất lượng thực hiện nhiệm vụ. Bộ tư lệnh Thành phố đã hỗ trợ vật tư y tế, nhu yếu phẩm cho Sư đoàn 5 (Quân khu 7), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Xa Mát (thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh)… Các vật tư y tế gồm quần áo bảo hộ, nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế, khẩu trang vải kháng khuẩn, bình xịt, hóa chất tẩy rửa CloraminB… Ngoài ra, phát huy nghĩa tình quốc tế, Bộ tư lệnh Thành phố còn trao tặng trang thiết bị, vật tư y tế cho các đơn vị Quân đội Hoàng gia Campuchia.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để phát huy bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết tập thể của cán bộ, chiến sĩ LLVT Thành phố, Đại tá Phan Văn Xựng, Chính ủy Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh đã gửi thư động viên cán bộ, chiến sĩ, DQTV trên tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19. Đại tá Phan Văn Xựng đã nhấn mạnh: “Cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ LLVT Thành phố có niềm tin vững chắc vào sự lãnh đạo, biện pháp phòng, chống dịch của Đảng, Chính phủ, quân đội, Quân khu 7, Thành ủy, UBND Thành phố. Kết quả điều trị các ca nhiễm đã khỏi, số người cách ly theo thời gian quy định ngày càng giảm không những là niềm vui của người cách ly, người bị nhiễm bệnh và của nhân dân, sự đánh giá cao của cộng đồng quốc tế, đồng thời còn là niềm vui, là động lực tinh thần để cán bộ, chiến sĩ LLVT hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ…”.

HÙNG KHOA
Nguồn QĐND
Nghĩa tình, chu đáo trong phòng, chống dịch Covid-19 Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 8:29 PM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.