TIN MỚI

recent

Hai nữ dân quân tiêu biểu

Hai nữ dân quân tiêu biểu

Tại Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) Phường 26, Quận Bình Thạnh, TPHCM, nhắc đến hai nữ dân quân thường trực Lê Nguyễn Thu Thủy (sinh năm 1999) và Nguyễn Thùy Thanh Thủy (sinh năm 2000), ai cũng dành lời khen ngợi. Thông minh, nhanh nhẹn, tích cực hỗ trợ đồng đội là những điều mọi người nhận xét về hai nữ dân quân này. Được biết, cả hai đều yêu thích và có nguyện vọng phục vụ trong môi trường quân đội. Tuy nhiên, do điều kiện và thời điểm chưa phù hợp nên hai người đã tham gia lực lượng dân quân để rèn luyện, trưởng thành.
Hai nữ chiến sĩ dân quân Thanh Thủy (phải) và Thu Thủy hỗ trợ đồng đội trong công tác.
Với Thu Thủy, dù đang đi làm ở vài cửa hàng ăn uống với mức thu nhập ổn định nhưng chị gác lại tất cả và tham gia lực lượng dân quân phường 26 từ tháng 5/2019. Gia đình có hai chị em gái nhưng quyết định của Thu Thủy được ba mẹ ủng hộ nên chị luôn tự tin, thể hiện trách nhiệm cao nhất trong mọi nhiệm vụ. Thu Thủy còn xin phép chỉ huy đơn vị để tranh thủ học tập và chị đang là sinh viên năm thứ hai ngành công tác xã hội của Học viện Cán bộ TPHCM. Còn Thanh Thủy đã tốt nghiệp ngành sư phạm mầm non hệ trung cấp của Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn, tham gia dân quân từ tháng 4/2019. Người cha mất sớm nên Thanh Thủy đang sống cùng bà nội. Từ lời kể của bà nội, mẹ và hình ảnh kỷ niệm của cha khi phục vụ trong quân ngũ đã vun đắp định hướng vào môi trường quân đội.

Xác định rõ nhiệm vụ của một dân quân, Thu Thủy và Thanh Thủy đã khắc phục những khó khăn của nữ giới, tham gia tích cực cùng các đồng đội nam trong công tác huấn luyện, xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật, hăng hái vào các hoạt động của địa phương và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nét nổi bật là tự xây dựng cho bản thân tác phong làm việc chủ động, cụ thể, tỉ mỉ. Việc gì khó, chưa hiểu, chưa rõ thì cả hai xin ý kiến cấp trên, tham gia chỉ dẫn của đồng đội. Cả hai còn là hạt nhân văn hóa văn nghệ của Ban CHQS phường, Chi đoàn Dân quân phường.

Thanh Thủy tâm sự: “Tôi tham gia lực lượng dân quân tuy thời gian chưa lâu nhưng cảm thấy môi trường này đã tôi luyện cho bản thân tính kỷ luật và tác phong làm việc khoa học, cụ thể, chính xác. Bên cạnh nhiệm vụ của người dân quân, tôi phụ trách thêm về công tác tổng hợp văn bản nên tự nhắc nhở phải luôn cố gắng, bởi chất lượng hoàn thành nhiệm vụ của bản thân sẽ góp phần vào hoàn thành công tác chung của đơn vị”.

Nhận xét về hai nữ chiến sĩ dân quân, đồng chí Nguyễn Nam Hùng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường 26 cho biết: “Hai đồng chí Lê Nguyễn Thu Thủy và Nguyễn Thùy Thanh Thủy là nữ dân quân tiêu biểu về phẩm chất đạo đức và đức tính tận tụy vì công việc. Đơn vị rất yên tâm, tin tưởng khi giao nhiệm vụ cho hai đồng chí này”.
Lê Khoa/QK7
Hai nữ dân quân tiêu biểu Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 11:44 AM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.