TIN MỚI

recent

Dân quân không ngại nguy khó

Dân quân không ngại nguy khó
Nguyễn Việt Cường, Tiểu đội trưởng Tiểu đội dân quân, Ban CHQS phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh, chỉ huy tiểu đội phục vụ tại khu cách ly Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh (QPAN), Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, luôn là tấm gương sáng cho chiến sĩ noi theo.

Chiến sĩ dân quân quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh kiểm tra thân nhiệt người đi đường tại chốt kiểm dịch.

Anh Cường bày tỏ: "Lúc mới nhận nhiệm vụ phục vụ tại khu cách ly, chúng tôi chỉ có 30 phút làm công tác chuẩn bị. Tuy nhiên, tôi đã nhanh chóng thu xếp quân tư trang, động viên chiến sĩ nhận nhiệm vụ. Biết có anh em còn lo lắng, sợ lây nhiễm, tôi luôn gương mẫu làm trước mọi nhiệm vụ; đồng thời hướng dẫn mọi người thực hiện tốt quy định bảo hộ theo hướng dẫn phòng dịch của ngành y tế".

Cũng theo anh Cường, số lượng người cách ly tại Trung tâm Giáo dục QPAN, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tăng nhanh mỗi ngày, anh em dân quân không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, giữ gìn an ninh trật tự mà còn nỗ lực dọn vệ sinh, kịp thời hỗ trợ khi khách trong khu cách ly có yêu cầu. Cũng có khi bộ phận phục vụ phải nghe những lời nói, thái độ chưa hài lòng, thiếu trách nhiệm của một số người đến cách ly, song anh em luôn kiên nhẫn, bình tĩnh thực hiện nhiệm vụ, không một lời phàn nàn hay phản ứng lại. Sau mỗi ngày, tiểu đội lại rút kinh nghiệm, động viên, chia sẻ khó khăn, biểu dương kịp thời những người làm tốt và tiếp tục xây dựng bản lĩnh, tạo dựng mối đoàn kết, giúp nhau vượt khó để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Với kiến thức học được tại Bệnh viện Y học cổ truyền TP Hồ Chí Minh, chiến sĩ dân quân Võ Hồng Đức thuộc Ban CHQS phường Hiệp Bình Phước đã tình nguyện tham gia làm nhiệm vụ chăm sóc, kiểm tra sức khỏe cho người cách ly tại khu cách ly Trung tâm Giáo dục QPAN, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh. Võ Hồng Đức chia sẻ: “Những ngày đầu biết tôi đăng ký tình nguyện tham gia thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly phòng, chống dịch (PCD) Covid-19, gia đình cũng lo lắng vì sợ tôi dễ lây nhiễm bệnh. Khi được giải thích về vị trí, vai trò, trách nhiệm của lực lượng dân quân trong PCD, cũng như các công tác bảo hộ y tế, được tập huấn, thì gia đình đã yên tâm, động viên tôi phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Được gia đình, đơn vị động viên, Võ Hồng Đức luôn hăng hái, chủ động kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt cho người cách ly và làm nhiệm vụ vệ sinh, mang cơm phục vụ, tuần tra canh gác... Anh còn tuyên truyền, vận động mọi người chấp hành tốt quy định, tích cực rèn luyện thể dục thể thao, giải trí, góp phần xây dựng không khí vui tươi, lành mạnh tại khu cách ly. Dù nhiệm vụ vất vả đến đâu, Đức đều hoàn thành tốt, được đơn vị biểu dương, góp phần tạo niềm tin yêu cho đồng đội và nhân dân nơi tuyến đầu chống dịch.

Chị Lê Thị Gia Khánh, du học sinh Canada, cách ly tại Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh bày tỏ: "Lúc đầu đến khu cách ly, thấy trang thiết bị vệ sinh chưa sạch, nên có bạn đưa ra lời nói chưa tốt, thiếu sự đồng cảm, chia sẻ. Nhưng khi thấy bộ đội, chiến sĩ dân quân không nề hà dọn vệ sinh sạch gọn, phục vụ bất kể ngày đêm, chúng tôi thực sự cảm phục. Chúng tôi động viên nhau cần phải chia sẻ những khó khăn của khu cách ly, tình nguyện góp sức nhỏ bé cùng các chiến sĩ tham gia dọn vệ sinh, tuyên truyền PCD".

Tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn quận Thủ Đức, mặc thời tiết nắng nóng, gió bụi, cán bộ, chiến sĩ dân quân luôn chủ động phối hợp với các lực lượng, tổ chức hướng dẫn người tham gia giao thông di chuyển qua chốt đúng quy định để đo thân nhiệt, kiểm tra y tế, ghi lại thông tin cá nhân, tuyên truyền biện pháp PCD Covid-19. Qua sự hướng dẫn của anh em, những người tham gia giao thông đều chấp hành tốt.

Được biết, tham gia PCD Covid-19, Ban CHQS quận Thủ Đức đã huy động gần 100 cán bộ, chiến sĩ. Từ khi triển khai nhiệm vụ đến nay, 100% cán bộ, chiến sĩ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, chấp hành nghiêm kỷ luật, tạo ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân.

Bài và ảnh: TIẾN DŨNG
Báo Quân đội
Dân quân không ngại nguy khó Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 3:55 AM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.