TIN MỚI

recent

Chỉ huy trưởng quân sự xã nhiệt tình, năng động

Chỉ huy trưởng quân sự xã nhiệt tình, năng động

DQTV.VN - Đó là những lời nhận xét của nhiều người khi nói về đồng chí Nguyễn Văn Chinh, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.
Đồng  chí  Nguyễn Văn Chinh  phát biểu tại buổi lễ khám nghĩa  vụ Quân sự xã Kỳ  Xuân 


Những đóng góp tích cực của đồng chí Chỉ huy trưởng góp phần không nhỏ để nhiều năm qua xã luôn hoàn thành tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương, là lá cờ đầu trong Phong trào Thi đua Quyết thắng của LLVT huyện Kỳ Anh. Mỗi người có một con đường gắn bó với nghề nghiệp của mình, với anh Chinh việc làm Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Kỳ Xuân cũng đến rất tự nhiên. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại Bộ CHQS tỉnh, anh được xã cử đi học Lớp đào tạo chỉ huy trưởng quân sự xã, phường, thị trấn tại Trường Quân sự tỉnh Hà Tĩnh . Kết thúc khóa học về địa phương, anh được bổ nhiệm là Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Kỳ Xuân. Mới ra trường kinh nghiệm chưa nhiều, nhưng với quyết tâm của tuổi trẻ, cộng với sự thông minh, nhạy bén của mình, những kiến thức đã được trang bị bài bản tại trường, đặc biệt là sự giúp đỡ tận tình từ người tiền nhiệm, nên anh nhanh chóng bắt kịp công việc, hoàn thành tốt cương vị, chức trách của mình, được cấp trên đánh giá cao. Hằng năm, xã Kỳ Xuân đều hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân.

Để đạt được những kết quả trên, điều anh Chinh tâm đắc chính là việc chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương; thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Quốc phòng, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Dân quân tự vệ, Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên và các văn bản liên quan để người dân hiểu rõ nghĩa vụ, trách nhiệm của mình đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Theo đó, anh chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền xã lãnh đạo, chỉ đạo công tác quốc phòng, quân sự địa phương bằng những việc làm cụ thể, như: Diễn tập chiến đấu phòng thủ; cứu hộ, cứu nạn; phòng, chống thiên tai. Trong công tác huấn luyện, anh luôn bàn bạc, thống nhất trong Ban CHQS xã, chủ động xây dựng kế hoạch, phân công cụ thể bài giảng cho từng cán bộ và thực hiện đúng quy trình: Từ thông qua bài giảng, thục luyện, đến chuẩn bị thao trường, các loại mô hình, đồ dùng huấn luyện. Vì vậy, hằng năm, quân số tham gia huấn luyện đều đạt cao. Qua kiểm tra các khoa mục, 100% đạt yêu cầu, trong đó hơn 80% khá, giỏi. Đặc biệt là anh Nguyễn Văn Chinh là đội tuyển của Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh tham gia các đợt hội thao dân quân tự vệ do Quân Khu 4 tổ chức; các lần hội thao anh đều đạt giải cao cụ thể năm 2017 anh đạt giải nhất cá nhân thi Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã do Quân khu 4 tổ chức. Anh cho biết “tham gia các hội thi tuy rất áp lực, nhưng qua đó cũng là cơ hội để anh rèn luyện học tập để trau dồi kiến thức, năng lực trong thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt là nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập dân quân tự vệ”.
Khi thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát, đồng chí Nguyễn Văn Chinh thường xuyên tổ chức tuyên truyền về dịch Covid-19 trước hết là cho cán bộ, chiến sỹ dân quân tự vệ xã, sau đó là bà con nhân dân nhằm nâng cao nhận thức cho bà con với phương châm “mưa dầm thấm lâu”. Nội dung tuyên truyền là đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người khác; đảm bảo vệ sinh sạch sẽ hằng ngày nơi sinh hoạt; hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tập trung đông người; tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người tại các điểm công cộng; hạn chế tập trung đông người; các gia đình có việc hiếu hỉ như đám cưới, tân gia, liên hoan khuyến khích tạm hoãn tổ chức; khai báo đầy đủ thông tin của những người đi các nước khác và các tỉnh khác về trên địa bàn xã; khi có hiện tượng sốt, ho, khó thở phải báo ngay cho chính quyền địa phương. Nhờ vậy mà ý thức tự giác và hiểu biết về dịch bệnh của mỗi người dân cũng được nâng lên. Đồng chí Chinh đã cùng với chính quyền địa phương kiểm tra, rà soát cách ly người lao động từ các địa bàn vùng dịch cũng như nơi khác trở về xã tiến hành cách ly một cách chặt chẽ nghiêm túc.
Dưới sự “chèo lái” của đồng chí chỉ huy trưởng năng nổ, trách nhiệm, nhiều năm liên Ban CHQS xã Kỳ Xuân được Ban CHQS huyện Kỳ Anh, Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh tặng thưởng nhiều giấy khen, bằng khen; cá nhân anh Nguyễn Văn Chinh đạt nhiều khen thưởng về cá nhân./.

Thiếu tá Nguyễn Duy Linh
Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh


Gửi bài viết cho DQTV.VN theo địa chỉ:
SĐT: 0905317550

Chỉ huy trưởng quân sự xã nhiệt tình, năng động Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 9:50 AM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.