TIN MỚI

recent

Quân đội tập trung quyết liệt dập dịch COVID-19

Quân đội tập trung quyết liệt dập dịch COVID-19


Sáng 17/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Quốc phòng tổ chức cuộc họp triển khai các công tác phòng, chống dịch COVID-19 giai đoạn 2. Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.
Quang cảnh cuộc họp.


Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng vừa ban hành kế hoạch phòng, chống và ứng phó giai đoạn 2 với các cấp độ dịch COVID-19 trong Quân đội; quy định thực hiện nghiêm các chỉ thị, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo, theo dõi sát diễn biến, tình hình dịch hàng ngày, đánh giá kịp thời, triển khai hiệu quả các hoạt động phòng, chống dịch. Tổ chức thường trực cấp cứu, thu dung, điều trị tại các bệnh xá, bệnh viện, bố trí khu vực cách ly để tiếp nhận bệnh nhân nghi ngờ mắc COVID-19. Điều trị, quản lý, theo dõi cách ly triệt để tại chỗ khi có nghi ngờ mắc COVID-19 cho bộ đội và nhân dân trên địa bàn.
Thượng tướng Trần Đơn phát biểu tại cuộc họp.

Phát biểu tại cuộc họp, Thượng tướng Trần Đơn nêu rõ, hiện tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nhất là khi công dân từ các nước trở về ngày một nhiều. Do đó, các đơn vị trong Quân đội cần tiếp tục thực hiện tốt việc đón nhận, cách ly công dân trở về, bảo đảm đầy đủ trang bị bảo hộ y tế cho đội ngũ trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch, đảm bảo không lây nhiễm chéo. Xác định đây là “thời điểm vàng” để Việt Nam tiến hành các bước quan trọng trong chống dịch COVID-19 khi Chính phủ đã triển khai các biện pháp quyết liệt từ cả bên ngoài và bên trong, Thượng tướng Trần Đơn yêu cầu các đơn vị Quân đội được giao nhiệm vụ cần vào cuộc quyết liệt hơn để dập dịch. Thượng tướng Trần Đơn nhấn mạnh, Quân đội sẽ làm hết sức mình, mở rộng các khu vực cách ly và áp dụng các biện pháp mạnh hơn, tốt hơn, để có thể thực hiện nhiệm vụ cách ly tốt nhất và tự mình phòng, chống dịch bệnh trong Quân đội, đảm bảo Quân đội có đầy đủ sức khỏe tốt để thực hiện nhiệm vụ SSCĐ và phục vụ Nhân dân trong phòng, chống dịch.
Theo báo cáo của Cục Quân y, tính đến sáng 17/3, tổng số công dân được cách ly tại đơn vị quân đội là 20.849 người, trong đó số người đã hết cách ly là 13.018 người, hiện đang cách ly 7.831 người. Chủ yếu là công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc, Trung Quốc, châu Âu và số người nước ngoài là 174 người.
Đến thời điểm này, trong Quân đội chưa xảy ra trường hợp lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 cho cán bộ, chiến sỹ và quân nhân. Tuy nhiên, các đơn vị trong toàn quân đã thực hiện nghiêm việc cách ly, theo dõi đối với các cán bộ, chiến sỹ có tiếp xúc từ F1 đến F5. Tổng số trường hợp cách ly từ đầu mùa dịch tới nay là 503 người, trong đó 60 cán bộ, chiến sỹ đã hết thời hạn cách ly.
Hồng Pha /BQP
Quân đội tập trung quyết liệt dập dịch COVID-19 Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 7:58 PM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.