TIN MỚI

recent

Quân đội luôn sẵn sàng đi đầu trong phòng, chống dịch COVID-19

Quân đội luôn sẵn sàng đi đầu trong phòng, chống dịch COVID-19


Chiều 25/3, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tổ chức Hội nghị trực tuyến dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo. Dự hội nghị tại điểm cầu Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng có Trung tướng Phùng Sỹ Tấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Phó Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng và các thành viên Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng.
 
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng.
Theo báo cáo tại hội nghị, tính đến 11 giờ ngày 25/3, thế giới có 422.829 ca mắc COVID-19, tử vong 18.970 ca, phục hồi 109.102 ca. Tại Việt Nam đến nay có 134 ca (17 ca đã khỏi và mắc mới là 118 ca); số ca nghi ngờ nhiễm COVID-19 là 1.596 người; 49.933 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi sức khoẻ.
Các đại biểu nhận định, dịch bệnh giai đoạn 2 diễn biến phức tạp do số ca bệnh từ nhiều nguồn khác nhau, việc quản lý khi nhập cảnh chưa chặt, dẫn đến khó kiểm soát quá trình tiếp xúc và lây nhiễm. Nguy cơ dịch bùng phát là có thể nếu không kiểm soát tốt và có nguy cơ dịch xâm nhập vào Quân đội, nhất là hiện nay số công dân dương tính với COVID-19 trong khu cách ly tập trung tại các đơn vị Quân đội tăng cao (22 ca) và dự báo sẽ có nhiều ca nữa.
Báo cáo với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trung tướng Phùng Sỹ Tấn cho biết: Triển khai kế hoạch 913/KH-BQP về tiếp nhận, cách ly y tế tại các đơn vị Quân đội đối với người nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch COVID-19 vào Việt Nam (giai đoạn 2); các đơn vị đã tổ chức rà soát, dồn dịch cơ sở, củng cố lực lượng, phương tiện bảo đảm đầy đủ mọi mặt để tiếp nhận công dân, sẵn sàng có phương án mở rộng, không để tình trạng quá tải trong khu cách ly. Toàn quân đã triển khai 115/141 điểm cách ly tại các đơn vị. Toàn quân có khả năng tiếp nhận cách ly 45.000 người, hiện đang cách ly hơn 23.000 người; tất cả khu vực cách ly được bổ sung và có quy định cụ thể. Cùng với đó, các cơ quan, đơn vị cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đấu tranh, phản bác, tháo gỡ các thông tin không đúng, lợi dụng dịch bệnh để chống phá. Cục Quân y tiếp tục kiện toàn các tổ, đội cơ động phòng, chống dịch và các bệnh viện dã chiến truyền nhiễm sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh; tiến hành kiểm tra bệnh viện về nội dung triển khai khu vực cách ly chuẩn bị điều trị cho bệnh nhân COVID-19 và công tác nhiễm khuẩn bệnh viện, chống lây nhiễm cho nhân viên quân y trong bệnh viện; tổ chức hội nghị trực tuyến rút kinh nghiệm và cập nhật các kiến thức, biện pháp, quy trình, quy định về phòng, chống dịch; hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm. Các đơn vị trong toàn quân đã triển khai nghiêm túc Kế hoạch phòng, chống dịch theo 5 cấp độ; tập huấn, hướng dẫn sử dụng bộ kit test của Học viện Quân y cho toàn quân, để đưa vào sử dụng trong chẩn đoán nhanh mầm bệnh. Bộ đội Biên phòng tăng cường các tổ chốt chặn, kiểm soát tại các cửa khẩu biên giới, đường mòn, lối mở.
 
Trung tướng Phùng Sỹ Tấn phát biểu tại hội nghị.
Tại hội nghị, Trung tướng Phùng Sỹ Tấn cũng đề nghị các Bộ, Ban, ngành phối hợp với Bộ Quốc phòng trong công tác phòng, chống dịch; đồng thời nhấn mạnh trong bất luận tình huống nào, dù khó khăn đến đâu, Quân đội luôn sẵn sàng đi đầu trong phòng, chống dịch COVID-19.
Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm việc cách ly theo sự điều phối của Quân đội; không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly; đồng thời giao cho các cơ quan liên quan có trách nhiệm công bố thời gian, cách thức, kết quả xét nghiệm tình hình dịch bệnh hàng ngày cho các phương tiện thông tin đại chúng. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu mỗi người dân phải có trách nhiệm với sức khoẻ, tính mạng của mình và người khác. Mọi người dân hạn chế tối đa đi ra khỏi nhà, nếu buộc phải đi ra ngoài phải giữ khoảng cách với người khác; rửa tay và đeo khẩu trang thường xuyên; thực hiện ăn chín uống sôi; khai báo y tế để theo dõi sức khoẻ…
Nguyên Hải / BQP.VN
Quân đội luôn sẵn sàng đi đầu trong phòng, chống dịch COVID-19 Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 8:43 PM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.