TIN MỚI

recent

Phòng ngừa dịch, không tổ chức lễ ra quân huấn luyện

Phòng ngừa dịch, không tổ chức lễ ra quân huấn luyện

Hôm qua (1/3), toàn quân đã tổ chức ra quân huấn luyện. Để chủ động phòng ngừa dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Tổng Tham mưu trưởng, các đơn vị không tổ chức lễ ra quân huấn luyện như mọi năm.

Các đơn vị trên đảo Song Tử Tây ký kết giao ước thi đua năm 2020.
Hiện nay, các đơn vị trong toàn quân đã thực hiện xong công tác tập huấn cán bộ trước huấn luyện. Các nội dung mới, nội dung khó đều được giải quyết trong các lớp tập huấn. Cơ sở vật chất, đồ dùng huấn luyện được chuẩn bị khá đầy đủ, thao trường, bãi tập được các đơn vị đầu tư củng cố.
Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch, trong huấn luyện, các đơn vị cần chú trọng duy trì, thực hiện tốt Phong trào Thi đua Quyết thắng (TĐQT) theo đúng hướng dẫn của Tổng cục Chính trị. Việc xây dựng các gương điển hình tiên tiến là rất cần thiết và phải gắn chặt với việc thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.
Cần phải thúc đẩy để toàn quân ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến từ công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng, Đại hội TĐQT toàn quân và các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước trong năm 2020.
Ở các đơn vị, lực lượng được xác định tiến thẳng lên hiện đại, cần tập trung khắc phục các hạn chế đã được chỉ ra trong đợt tổng kết công tác tham mưu, huấn luyện năm 2019. Tập trung huấn luyện bộ đội làm chủ vũ khí, trang bị kỹ thuật hiện đại, kết hợp vừa huấn luyện, vừa làm nhiệm vụ SSCĐ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biển đảo và không phận của Tổ quốc.
Các đơn vị dân quân tự vệ (DQTV), dự bị động viên (DBĐV) tổ chức huấn luyện theo quy định của Luật DQTV và Luật Lực lượng DBĐV (có hiệu lực từ ngày 1/7/2020) và các quy định của Bộ Quốc phòng. Quá trình huấn luyện cần gắn kết chặt chẽ với làm công tác dân vận, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc.
Công tác bảo đảm hậu cần, bảo đảm kỹ thuật phục vụ huấn luyện, SSCĐ những năm qua đều đã được các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt, theo đúng chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và hướng dẫn của ngành.
Chú trọng bảo đảm hậu cần, kỹ thuật cho các đơn vị đủ quân, các đơn vị làm nhiệm vụ SSCĐ bảo vệ biên giới, biển đảo, các nhiệm vụ đột xuất... Trong quá trình tiến hành công tác bảo đảm, cần phát huy tốt tính chủ động, sáng tạo của đơn vị cơ sở, tích cực phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí.
Tổng Tham mưu trưởng Phan Văn Giang nhấn mạnh, một nhiệm vụ quan trọng của năm huấn luyện là phải gắn kết chặt chẽ giữa nâng cao chất lượng huấn luyện với công tác quản lý, rèn luyện kỷ luật ở tất cả các đơn vị, đồng thời đặc biệt chú trọng công tác bảo đảm an toàn trong huấn luyện. Đội ngũ cán bộ cần tích cực bám thao trường, bãi tập, nhất là trong các giai đoạn có tính cao điểm, nhạy cảm, như bắn đạn thật, ném lựu đạn, đánh thuốc nổ của chiến sĩ mới, giai đoạn diễn tập thực binh có bắn đạn thật, hoặc sử dụng đạn hơi, thuốc nổ.
Kiên quyết thực hiện yêu cầu: Nếu chưa bảo đảm an toàn thì chưa huấn luyện. Công tác quản lý bộ đội trong giờ nghỉ, ngày nghỉ, quản lý bộ đội khi ra ngoài doanh trại cần phải tiếp tục được nghiên cứu để có giải pháp phù hợp, hiệu quả. Tích cực tổ chức cho bộ đội tham gia vào các chương trình, hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh trong đơn vị. Tuyệt đối tránh hiện tượng quân phiệt, phân biệt đối xử đối với bộ đội… 
Nhật Tuấn
Báo Pháp luật 
Phòng ngừa dịch, không tổ chức lễ ra quân huấn luyện Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 3/02/2020 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.