TIN MỚI

recent

Đồng chí Trần Lê Anh Minh người chiến sĩ "SAO VUÔNG" mẫu mực

Đồng chí Trần Lê Anh Minh người chiến sĩ "SAO VUÔNG" mẫu mực

Kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống Dân Quân tự vệ Việt Nam (28/3/1935 - 28/3/2020), Ban Chỉ huy Quân sự phường Tân Quy xin giới thiệu đến quý bạn đọc đồng chí Trần Lê Anh Minh – gương sáng Dân quân tự vệ tại phường Tân Quy.
Đ/c Trần Lê Anh Minh – Gương sáng Dân Quân tự vệ.Tham gia công tác tại Ban Chỉ huy quân sự phường Tân Quy, Quận 7, là chiến sĩ Dân quân thường trực bước đầu tuy có những khó khăn, bỡ ngỡ, nhưng với sự cố gắng của mình, đồng chí Trần Lê Anh Minh đã nhanh chóng bắt nhịp và thích ứng nhanh với môi trường Quân đội. Khi được hỏi về lý do đăng ký làm dân quân tự vệ, đồng chí chia sẻ: “Tôi đăng ký làm dân quân tự vệ đó là vì muốn trải nghiệm môi trường quân đội để thỏa niềm đam mê, yêu thích từ nhỏ của mình. Với sự hướng dẫn tận tình của anh em trong đơn vị, tôi rất dễ dàng hòa nhập và thích nghi nhanh chóng với môi trường làm việc, không hề cảm thấy bỡ ngỡ. Khi tham gia vào lực lượng dân quân tự vệ của phường thì bản thân tôi cảm thấy rất vui và rất tự hào vì đã góp được một phần công sức của mình vào xây dựng an ninh trật tự ở địa phương”. Với yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Mặc dù thời gian rất ngắn nhưng Chiến sĩ dân quân Trần Lê Anh Minh luôn ra sức thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, tích cực học tập, rèn luyện, kịp thời nắm bắt và tiếp thu nhanh chóng những kiến thức quân sự, nhiệt tình trách nhiệm với nhiệm vụ được cấp trên giao.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng – Chủ tịch UBND Phường trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Quốc phòng quân sự địa phương năm 2019 (Đ/c Trần Lê Anh Minh thứ ba từ phải qua trái)

Trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, đồng chí Minh rất nhiệt huyết, sẵn sàng tham gia tập luyện trên thao trường mà không ngại vất vả. Vì thế, qua các lớp huấn luyện, kiểm tra, đồng chí luôn đạt loại khá giỏi. Không chỉ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong các công tác được phân công thực hiện, công tác huấn luyện, đồng chí còn thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhất là Luật Nghĩa vụ quân sự. Với sự mềm dẻo, ăn nói khéo léo cùng sự chịu khó, đồng chí Minh được rất nhiều người dân yêu mến. Trong đợt tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ vừa qua, đồng chí đã phối hợp với lực lượng Công an phường thực hiện phúc tra thanh niên trong độ tuổi thi hành nghĩa vụ quân sự. Trong quá trình thực hiện cũng gặp nhiều khó khăn như các gia đình thanh niên không có người ở nhà, thu thập thông tin sót, phải đi lại nhiều lần.

Đ/c Phạm Anh Phương – Bí thư chi đoàn Dân Quân tuyên dương Đoàn viên tiêu biểu tại buổi sinh hoạt chính trị tháng 2, 3 năm 2020 với Chủ đề: “Tuổi trẻ Quận 7 sắt son niềm tin với Đảng”.(Đứng bên phải)
Tham gia công tác từ ngày 16/07/2018 đến nay, đồng chí cũng phát huy tốt ở các hoạt động Đoàn, phong trào, hội thi do phường phát động, đặc biệt là các hội thi thể dục thể thao. Hơn 01 năm đứng trong hàng ngũ lực lượng dân quân tự vệ của phường, đồng chí luôn thể hiện rõ bản lĩnh của người dân quân, nhiệt tình hăng say trong công việc. Với sự cầu thị, ham học hỏi và nhiệt huyết trong công việc, đồng chí Minh được các cấp khen thưởng như: Giấy khen đạt thành tích xuất sắc phong trào điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2019; giấy khen đã có thành tích trong công tác chuẩn bị, xử lý tình huống về an ninh trật tự kết hợp diễn tập phòng thủ khu vực, chiến đấu phòng thủ trên địa bàn phường Tân Quy năm 2019; giấy khen có thành tích trong công tác tuyển quân năm 2020; danh hiệu “Dân quân giỏi” của phường. Với đồng chí Minh, niềm vui khi nhận được những phần thưởng đó chính là sự yêu mến, tin tưởng của đồng nghiệp, cấp ủy, chính quyền địa phương đã dành cho mình.

Trong quá trình tham gia các hoạt động phong trào của chi đoàn, Chiến sĩ dân quân Trần Lê Anh Minh luôn là hạt nhân nòng cốt, đóng góp nhiều sáng kiến hay, góp phần thúc đẩy các hoạt động phong trào của chi đoàn đi lên. Trong sinh hoạt chi đoàn, đồng chí có nhiều đề xuất với Ban Chấp hành Chi đoàn dân quân phường đề ra những chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên. Trong các mối quan hệ với đồng đội, đồng chí Minh luôn giúp đỡ, sẵn sàng hỗ trợ đồng nghiệp cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chính những điều đó đã giúp đồng chí Minh trở thành người bạn tin cậy, được đồng chí, đồng đội yêu mến. Trong quá trình phấn đấu, đồng chí Minh đã được bình chọn là đoàn viên ưu tú, là nguồn xét kết nạp Đảng trong năm 2020.

Hy vọng rằng, với lòng nhiệt huyết, tinh thần hăng hái và đầy trách nhiệm, đồng chí Trần Lê Anh Minh sẽ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và là tấm gương sáng cho các đồng chí, đồng đội noi theo, góp phần cùng Đảng bộ và chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Văn Sơn

Gửi bài viết cho chúng tôi theo địa chỉ:


Đồng chí Trần Lê Anh Minh người chiến sĩ "SAO VUÔNG" mẫu mực Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 9:44 AM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.