• Hotline: 0905.317.550
Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dân quân tự vệ và du kích là lực lượng của toàn dân tộc, là một lực lượng vô địch, là bức tường sắt của Tổ quốc, vô luận kẻ địch hung bạo thế nào hễ đụng vào lực lượng đó, bức tường đó, thì địch nào cũng phải tan rã”.

Nữ dân quân duy nhất chống dịch bên trong khu cách ly Trúc Bạch

"Bạn nữ dân quân đã có một hành động rất tuyệt vời, thể hiện vai trò phụ nữ làm chủ. Đây là một việc làm đầy sự hi sinh và dũng cảm bởi khi nghe tới vùng dịch ai cũng lo sợ sẽ bị lây nhiễm thế nhưng bạn đã rất dũng cảm ở lại vùng cách ly. Chính những tinh thần đó, tấm gương đó đã động viên chúng tôi rất nhiều, giúp chúng tôi yên tâm hơn", cô Minh T. - người dân trong khu cách ly Trúc Bạch chia sẻ.

  Nữ dân quân duy nhất chống dịch bên trong khu cách ly Trúc Bạch


  "Bạn nữ dân quân đã có một hành động rất tuyệt vời, thể hiện vai trò phụ nữ làm chủ. Đây là một việc làm đầy sự hi sinh và dũng cảm bởi khi nghe tới vùng dịch ai cũng lo sợ sẽ bị lây nhiễm thế nhưng bạn đã rất dũng cảm ở lại vùng cách ly. Chính những tinh thần đó, tấm gương đó đã động viên chúng tôi rất nhiều, giúp chúng tôi yên tâm hơn", cô Minh T. - người dân trong khu cách ly Trúc Bạch chia sẻ.

  Dù phải cách ly y tế theo đúng quy định nhưng những người dân sinh sống tại phố Trúc Bạch luôn nhận được nhiều tình cảm từ chính quyền, từ những lực lượng công an. Những hành động dù nhỏ bé nhưng thể hiện được sự quan tâm, săn sóc chu đáo và ân cần từ đơn vị quản lý cách ly.
  Nữ dân quân duy nhất bên trong khu cách ly
  Là thành viên nữ duy nhất trong đội dân quân tự vệ tham gia phục vụ người dân bên trong khu cách ly Trúc Bạch, bạn Trần Hà Ly (28 tuổi) chia sẻ trong đợt chống dịch Covid này thật sự mọi người trong đoàn cũng rất căng thẳng. Ly cho biết vì muốn góp một phần công sức nhỏ của bản thân cho địa phương mình nên cô đã quyết định tham gia công tác trong vùng dịch.
  Nữ dân quân duy nhất chống dịch bên trong khu cách ly Trúc Bạch - Ảnh 2.
  Khu cách ly Trúc Bạch.
  Nữ dân quân duy nhất chống dịch bên trong khu cách ly Trúc Bạch - Ảnh 3.
  Bạn Trần Hà Ly (bên trái)- nữ dân quân duy nhất tham gia phục vụ người dân trong khu cách ly Trúc Bạch.
  "Thật sự khi tham gia công tác trong này mình cũng như mọi người thấy có đôi chút căng thẳng. Mình đang còn là thanh niên và cũng chưa lập gia đình và đó chính là lý do mình muốn góp một phần công sức của mình cho địa phương quyết tâm cùng với mọi người phòng chống dịch không để bùng phát thêm nữa", Hà Ly cho biết.
  Nữ dân quân duy nhất chống dịch bên trong khu cách ly Trúc Bạch - Ảnh 4.
  Lực lượng dân quân tự vệ vận chuyển nhu yếu phẩm được các cá nhân, tổ chức ủng hộ mang vào khu cách ly Trúc Bạch.
  Là nữ dân quân duy nhất tham gia phục vụ người dân trong vùng cách ly, Ly chia sẻ từng nhận được sự phản đối của gia đình nhưng với quyết tâm của một người trẻ cô đã nhận được sự ủng hộ của người thân trong gia đình.
  Nữ dân quân duy nhất chống dịch bên trong khu cách ly Trúc Bạch - Ảnh 5.
  Hà Ly chia sẻ cô muốn góp một phần công sức của mình để giúp mọi người.
  "Trong đợt tham gia phòng chống dịch như này cá nhân mình là nữ nên cũng khá vất vả về thời gian và đôi chút hạn chế về sức khoẻ so với những đồng nghiệp nam. Tuy nhiên vì mình đã quyết tâm rồi nên mình cố gắng hoàn thành công việc giống như các anh.
  Còn về gia đình mình lúc cũng khá là lo lắng, bố mẹ ban đầu cũng đặt câu hỏi là tại sao lại muốn đi làm như thế thì mình có nói với bố mẹ là bây giờ có thể giúp được gì cho mọi người thì con sẽ giúp. 
  Nữ dân quân duy nhất chống dịch bên trong khu cách ly Trúc Bạch - Ảnh 6.
  Tuy là nữ giới nhưng Hà Ly vẫn cố gắng hoàn thành tốt công việc giống những đồng nghiệp nam.
  Ban đầu bố mẹ phản đối nhưng rồi cũng đã ủng hộ, động viên mình rất nhiều đó là nguồn động lực giúp mình không còn cảm thấy mệt mỏi nữa.
  Ban ngày mọi người cùng nhau làm việc thì không còn thời gian để cảm thấy buồn hay không. Về đêm không được về nhà nên mọi người cũng chỉ động viên nhau cố gắng lên hoặc khi rảnh cầm điện thoại lên nhắn tin động viên nhau.
  Khi tham gia công tác trong này bản thân không hề cảm thấy chút lo lắng nào bởi vì ở đây công tác phòng chống dịch rất là tốt và đảm bảo. Mọi người luôn luôn đeo khẩu trang và được trang bị dụng cụ bảo hộ cẩn thận", Hà Ly chia sẻ.
  Tuy bị cách ly nhưng chúng tôi không đơn độc.
  Cô Nguyễn Thị Minh T.- người dân sống trong khu cách ly cho biết: Cảm xúc đầu tiên của tôi là lực lượng an ninh ở đây quá vất vả khi họ túc trực 24/24 giờ. Trong suốt thời điểm chưa công bố phát dịch cho đến tận bây giờ lực lượng công an, dân quân không chỉ trực ở riêng khu vực này mà còn tham gia vào việc ra soát các hộ dân, cùng các đoàn y tế đi tuyên truyền, hướng dẫn, động viên bà con. 
  Nữ dân quân duy nhất chống dịch bên trong khu cách ly Trúc Bạch - Ảnh 7.
  Cô Nguyễn Thị Minh T.- người dân sống bên trong khu cách ly Trúc Bạch.
  Thậm chí còn tham gia vào việc phát thức ăn cho người dân trong nhưng ngày này. Tinh thầm làm việc của các đồng chí rất tận tâm, săn sàng giúp đỡ người dân.
  "Lúc đầu tôi có hơi bất ngờ, nhưng sau đó được chính quyền và lực lượng an ninh quan tâm, chăm sóc, đã khiến cho bàn con cảm thấy yên tâm dần. Và đến bây giờ, mọi người cảm thấy rất thoải mái. 
  Có lẽ tâm trạng chung ủa mọi người hiện nay là ở trong vùng cách ly còn an toàn hơn cả ở ngoài. Và điều mà chúng tôi cảm nhận được rõ nhất không chỉ là sự quan tâm của chính quyền mà còn là sự quan tâm của cộng đồng. 
  Nữ dân quân duy nhất chống dịch bên trong khu cách ly Trúc Bạch - Ảnh 8.
  Nữ dân quân duy nhất chống dịch bên trong khu cách ly Trúc Bạch - Ảnh 9.
  Lực lượng Công an và dân quân tham gia phát gạo, đồ ăn cho người dân bên trong khu cách ly Trúc Bạch sáng nay 11/3.
  Bà con xung quanh ngoài khu vực cách ly cũng thường xuyên hỏi thăm, động viên. Thậm chí cả nhưng người không quen biết trên mạng mạng xã hội cũng gửi lời động viên, chia sẻ.
  Ví dụ như tôi là giáo viên, tôi vừa nhận được thư của một em học sinh gửi đến với nội dung: Em chúc cô và ngườ dân ở vùng trúc bạch…. Chắc chắn bệnh dịch sẽ được tiêu diệt thành công. Vì thế, chúng tôi cảm thấy tuy mình bị cách ly, nhưng chúng tôi không đơn độc", cô Minh T. chia sẻ.
  Nữ dân quân duy nhất chống dịch bên trong khu cách ly Trúc Bạch - Ảnh 10.
  Nữ dân quân duy nhất chống dịch bên trong khu cách ly Trúc Bạch - Ảnh 11.
  Hình ảnh thể hiện tình quân dân bên trong khu cách ly.
  Chia sẻ về Hà Ly- nữ dân quân duy nhất đang tham gia phát lương thực, nhu yếu phẩm đến từng nhà các hộ dân, cô Minh T. xúc động chia sẻ đó là một hành động dũng cảm và rất tuyệt vời. Chính những tinh thần đó, tấm gương đó đã động viên người dân rất nhiều, giúp mọi người yên tâm hơn.
  "Bạn nữ dân quân đã có một hành động rất tuyệt với, thể hiện vai trò phụ nữ làm chủ. Đây là một việc làm đầy sự hi sinh và dũng cảm bởi khi nghe tới vùng dịch ai cũng lo sợ sẽ bị lây nhiễm thế nhưng bạn rất đã dũng cảm ở lại vùng cách ly và tham gia tất cả công việc như các  bạn nam.  

  Gia Đoàn ICTVietNam
  Nội dung chính
   Liên hệ quảng cáo

   Tin mới