TIN MỚI

recent

Chuẩn bị tốt là cơ sở cho thành công

Chuẩn bị tốt là cơ sở cho thành công

Chúng tôi đến xã Đắc Nuê, huyện Lắc (Đắc Lắc) đúng thời điểm chi bộ quân sự (CBQS) xã vừa tổ chức thành công đại hội làm trước, rút kinh nghiệm cho các chi bộ thuộc đảng bộ xã.
Chi bộ quân sự xã Đắc Nuê họp triển khai nhiệm vụ tháng 3-2020.
Trao đổi về những kinh nghiệm tổ chức đại hội, đồng chí Phạm Xuân Thành, Bí thư Đảng ủy, Bí thư CBQS xã Đắc Nuê, cho rằng: "Để đại hội đạt kết quả, trước hết phải làm tốt công tác chuẩn bị. Cụ thể như, rà soát kết quả thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết nhiệm kỳ cũ đề ra thế nào, bài học thành công và nguyên nhân khiến các chỉ tiêu không đạt được, hướng khắc phục trong nhiệm kỳ tiếp theo... Khi đã làm rõ những vấn đề trên, thì việc xây dựng dự thảo các văn kiện đại hội mới đạt chất lượng cao và sát với thực tế cơ sở. Một trong những công tác chuẩn bị quan trọng khác là thực hiện đúng quy trình công tác nhân sự, dự kiến giới thiệu nhân sự phải thực hiện theo đúng các bước, được cấp ủy cấp trên phê duyệt".

Nhờ làm tốt mọi mặt trong công tác chuẩn bị nên 100% cán bộ, đảng viên, chiến sĩ LLVT nắm bắt thông tin từ sớm về đại hội; thực sự tin tưởng vào thành công của đại hội CBQS. Được biết, Đắc Nuê là xã đặc biệt khó khăn, vốn là địa bàn trọng điểm về an ninh. Thế nhưng, phát huy vai trò lãnh đạo của CBQS, những năm gần đây, Đắc Nuê giữ được sự ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. CBQS còn tích cực tham mưu, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Nhiều năm liền CBQS đạt trong sạch, vững mạnh, hoàn thành các chỉ tiêu trong công tác tuyển quân, huấn luyện, diễn tập, xây dựng lực lượng dân quân và dự bị động viên.

Cũng với tinh thần và cách làm như CBQS xã Đắc Nuê, đến nay, toàn huyện Lắc có 8/11 CBQS cấp xã tổ chức thành công đại hội, với kết quả 100% phó bí thư và cấp ủy viên trúng cử 100% phiếu bầu. Đại úy QNCN Nguyễn Văn Phẩm, trợ lý cán bộ-tổ chức Ban CHQS huyện Lắc khẳng định: "Một yếu tố góp phần quan trọng vào sự thành công của đại hội CBQS cấp xã, là sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, mà trực tiếp là Đảng ủy Quân sự và Ban CHQS huyện. Cụ thể, Đảng ủy Quân sự và Ban CHQS huyện lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn các chi bộ thực hiện từ khâu quán triệt các văn bản, kế hoạch của cấp trên, đến công tác chuẩn bị nhân sự, xây dựng dự thảo báo cáo chính trị, dự thảo nghị quyết đại hội, tự kiểm điểm của cấp ủy, công tác bảo vệ an ninh và công tác tuyên truyền phục vụ đại hội…".

Chúng tôi được biết, cùng với việc lãnh đạo tổ chức thành công đại hội CBQS cấp xã và các chi bộ trực thuộc, từ nay đến đầu tháng 4-2020, Đảng bộ Quân sự huyện Lắc tập trung hoàn chỉnh các dự thảo văn kiện, soát xét, chỉ đạo hoàn thành mọi công tác chuẩn bị để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025.

Bài và ảnh: BÌNH ĐỊNH

Chuẩn bị tốt là cơ sở cho thành công Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 6:29 AM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.