TIN MỚI

recent

Chiến sĩ dân quân xung phong vào nơi tuyến đầu

Chiến sĩ dân quân xung phong vào nơi tuyến đầu

Đến khu nhà ở học sinh, sinh viên Pháp Vân-Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội), chúng tôi cảm nhận sự mến phục của người dân sống quanh khu vực trước sự nhiệt tình, trách nhiệm, không quản nguy hiểm của những cán bộ, chiến sĩ LLVT Thủ đô đang ngày đêm trên truyến đầu làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.
Trao đổi với Trung tá Lưu Thanh Hải, Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận Hoàng Mai, chúng tôi biết sau khi được giao nhiệm vụ bảo đảm công tác cách ly tập trung cho gần 2.000 người từ nhiều quốc gia có dịch Covid-19 trên địa bàn quận, đã có nhiều cán bộ, chiến sĩ LLVT xung phong làm nhiệm vụ khó khăn, nguy hiểm này. Trong số đó có đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, chiến sĩ dân quân phường Giáp Bát. Mặc dù gia đình neo người, nhưng anh đã gác việc riêng, xung phong thực hiện nhiệm vụ mà không ít người ái ngại.

Chiến sĩ dân quân Nguyễn Ngọc Thức.

Biết tin Nguyễn Ngọc Thức làm nhiệm vụ này, một số bạn bè, người thân tỏ vẻ lo lắng cho công việc của anh, nhưng với suy nghĩ nếu ai cũng ngại khó, ngại nguy hiểm thì ai sẽ đảm đương nhiệm vụ? Từ suy nghĩ đó, anh không ngần ngại quyết định tham gia vào lực lượng phục vụ các công dân trong khu vực cách ly. Công việc hằng ngày của anh và các chiến sĩ dân quân của quận là đảm nhiệm, bảo đảm trật tự, duy trì các chế độ quy định trong khu cách ly, vận chuyển các nhu yếu phẩm, dọn vệ sinh, nơi ăn ở và hướng dẫn mọi người những quy định phòng, chống dịch. Đã gần 10 ngày trôi qua, anh Thức cùng các đồng đội xa gia đình, cuộc sống có xáo trộn, vất vả và có nguy cơ lây nhiễm dịch cao, nhưng anh cùng các đồng đội vẫn lạc quan, ngày ngày ân cần hướng dẫn, động viên các công dân chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch bệnh. Sự tận tâm, tận lực trong công việc của Nguyễn Ngọc Thức cũng như các đồng đội đã và đang giúp cho mọi người trong khu cách ly thêm yên tâm, tin tưởng cuộc chiến dập dịch Covid-19 sẽ sớm thành công.

Bài và ảnh: KHÁNH CHI
Theo Quân đội nhân dân 
Chiến sĩ dân quân xung phong vào nơi tuyến đầu Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 5:56 AM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.