TIN MỚI

recent

Chàng dân quân 9X kể chuyện phục vụ người cách ly ở Hà Nội

Chàng dân quân 9X kể chuyện phục vụ người cách ly ở Hà Nội

'Không ai trong chúng tôi biết ngày mai mình có thể bị lây bệnh không, nhưng từng giờ từng phút, chúng tôi vẫn đồng hành với người cách ly, cùng ăn, ở, tận tâm tận lực phục vụ họ'.
Dương Thành Đạo (sinh năm 1992) là một trong 5 đoàn viên thanh niên, dân quân tự vệ nòng cốt của phường Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai, Hà Nội) được cử đi phục vụ công tác cách ly tại khu nhà ở sinh viên Pháp Vân từ 17/3, cũng là ngày Chủ tịch Hà Nội ra quyết định thành lập khu cách ly này.
Chia sẻ với Zing.vn từ khu cách ly, Đạo cho hay anh đã vơi bớt nỗi nhớ nhà so với những ngày đầu.
Nhiệm vụ chính của anh và các dân quân khác là phục vụ bà con kiều bào, du học sinh từ các vùng có dịch trở về nước.

Dương Thành Đạo (thứ hai từ trái qua) cùng lực lượng dân quân phục vụ trong khu cách ly ở Pháp Vân, Hà Nội.
“Hàng ngày, chúng tôi dậy từ 6h để chuẩn bị bữa sáng cho bà con. Sau đó, chúng tôi thay phiên nhau trực ở hành lang các tầng được phân công để giúp đỡ họ khi cần. Chúng tôi cũng hỗ trợ đội ngũ y tế đi kiểm tra sức khỏe mọi người”, Đạo kể về công việc mỗi ngày.
Sau khi phát cơm trưa và dọn dẹp rác thải sinh hoạt cho người cách ly, Đạo cùng đồng đội mới dùng bữa trưa, sau đó được nghỉ ngơi khoảng 1 tiếng. Công việc chiều và tối của họ cũng tương tự.
Đạo cho hay sau khi ăn tối và vệ sinh cá nhân xong là khoảng 21h. Đội dân quân lại thay nhau trực đêm tại sảnh tầng 1 của tòa nhà nhằm đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực cách ly.
Tiếp xúc với hàng nghìn bà con kiều bào, du học sinh trở về từ vùng dịch mỗi ngày, Đạo cùng nhân viên khu cách ly phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm bệnh.
Đạo mặc đồ bảo hộ khi lên tầng tiếp xúc với khu vực cách ly làm nhiệm vụ.
Tuy nhiên, anh khẳng định: “Không ai trong số chúng tôi biết ngày mai mình có thể lây bệnh hay không, nhưng từng giờ từng phút, chúng tôi vẫn đang đồng hành với người cách ly, cùng ăn, cùng ở, cùng chăm sóc, tận tâm tận lực phục vụ họ”.
Chia sẻ về quyết định tình nguyện tham gia chống dịch ở tuyến đầu, Đạo cho biết bản thân là bộ đội xuất ngũ, được đào tạo sĩ quan dự bị và trở về công tác tại địa phương.

Trong những ngày làm nhiệm vụ, Đạo tranh thủ ghi lại một số hình ảnh về đồng đội trong khu cách ly. Không ít trong số đó cho thấy nhiều người mặc đồ bảo hộ kín mít, ngủ gục trên ghế hay nằm nghỉ ngơi ngay trên nền nhà.
Đạo nói những khoảnh khắc đó được ghi lại từ những ngày đầu đón tiếp bà con về khu cách ly. Đồng đội của anh tranh thủ nghỉ ngơi sau những giờ làm việc vất vả.
Đạo ghi lại nhiều khoảnh khắc cùng đồng đội trong khu cách ly.
Khi lên tầng tiếp xúc với khu vực cách ly, Đạo mới cần mặc đồ bảo hộ kín mít. Sau khi phục vụ bà con ở đây, anh được phun thuốc diệt khuẩn trước khi về phòng sinh hoạt. Bởi vậy, chàng trai 28 tuổi cảm thấy yên tâm khi thực hiện nhiệm vụ.
Chưa kịp “kể khổ” về những ngày xa nhà làm nhiệm vụ, Đạo đã xin phép chúng tôi trở lại với công việc.
Với chàng trai này, “chống dịch như chống giặc” và khi còn sức trẻ, nhiệt huyết, anh sẵn sàng hy sinh hạnh phúc cá nhân để phụng sự cộng đồng và đất nước.
Thảo Thu
Ảnh: NVCC
Chàng dân quân 9X kể chuyện phục vụ người cách ly ở Hà Nội Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 4:49 PM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.