TIN MỚI

recent

Bộ Quốc phòng tiếp nhận cách ly hơn 16.000 người trong và ngoài nước

Bộ Quốc phòng tiếp nhận cách ly hơn 16.000 người trong và ngoài nước
Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đề nghị các đơn vị trong toàn quân sẵn sàng chống dịch Covid-19 để bước sang giai đoạn 2.
Ngày 10/3, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) Bộ Quốc phòng đã họp, triển khai các công việc cấp bách phòng chống dịch COVID-19 giai đoạn 2.
Tính đến hôm nay, các đơn vị của Bộ Quốc phòng đã tiếp nhận cách ly hơn 16.000 công dân Việt Nam và người nước ngoài từ các nước có dịch. Trong đó đã phát hiện 1 công dân từ Hàn Quốc trở về nhiễm Covid- 19 và đưa tới cơ sở điều trị. 
Toàn quân có 125 cán bộ, chiến sỹ hoàn thành thời hạn thực hiện cách ly và không ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh Covid-19 trong quân đội. Hiện còn 27 trường hợp cách ly các đối tượng có tiếp xúc gần, hoặc tiếp xúc với người nghi ngờ mắc của ca bệnh thứ 17. 
Quân đội tiếp tục duy trì hàng trăm tổ cố định và lưu động của Bộ đội Biên phòng trong phòng chống dịch tại các khu vực biên giới, cửa khẩu, để phối hợp với các ngành chức năng ngăn chặn xuất nhập khẩu trái phép qua các đường mòn, lối mở; kiểm soát chặt chẽ việc qua lại cửa khẩu, không để người đang bị sốt, nghi ngờ mắc bệnh nhập cảnh.
Thượng tướng Trần Đơn phát biểu tại cuộc họp.


Trước tình hình diễn biến phức tạp, khó lường, Bộ Quốc phòng đã và đang rà soát, củng cố lực lượng ở các cấp, chuẩn bị mọi mặt, sẵn sàng đáp ứng đối phó với kịch bản dịch Covid-19 ở cấp độ 5. Hiện toàn quân đã chuẩn bị doanh trại, có khả năng đón nhận cách ly trên 37.700 người.
Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y cho biết, Cục Quân y đã tổ chức ngay lớp tập huấn rút kinh nghiệm và cập nhật kiến thức mới cho Quân y toàn quân trước khi dịch chuyển sang giai đoạn 2.
Bệnh viện 108, 103, 175 và Viện Y học dự phòng Quân đội đã có khả năng xét nghiệm, xác nhận được mầm bệnh Covid-19. Học viện Quân y đã công bố bộ sinh phẩm, bộ kit phát hiện virus corona thế hệ mới. Cục Quân y đã chủ động xây dựng cơ số phòng chống dịch Covid-19, đề cương quy trình phòng chống dịch Covid-19, đề án nghiên cứu nâng cao năng lực ứng phó với thảm họa sinh học của ngành quân y.
Để phục vụ cho công tác phòng chống dịch, Bộ quốc phòng đã chi trên 31 tỷ đồng mua trang thiết bị vật tư và trên 5 tỷ đồng hóa chất, hiện Bộ Quốc phòng tiếp tục triển khai mua sắm trên 76 tỷ đồng trang thiết bị, vật tư. Thời gian tới, Bộ Quốc phòng tiếp tục tạo nguồn trang bị cho Cục Quân y các trang thiết bị, hóa chất phòng chống dịch, đáp ứng kịp thời nhiệm vụ khi cấp độ dịch tăng lên.
Phát biểu tại cuộc họp, Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đề nghị các đơn vị trong toàn quân đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 để bước sang giai đoạn 2, chống dịch với mức độ cao hơn, theo đúng tinh thần “Chống dịch như chống giặc” của Thủ tướng Chính phủ.
Thượng tướng Trần Đơn nhấn mạnh tới các biện pháp tăng cường phòng chống lây nhiễm cho lực lượng tham gia tại các điểm cách ly với 5 yêu cầu: Không để lây lan rộng, không để đội ngũ y tế lây nhiễm; không để tử vong do dịch; không để tâm lý xã hội hoang mang; không để ảnh hưởng xấu trong quan hệ quốc tế. Trong đó, hạn chế hội họp, những cuộc họp không cần thiết trong toàn quân.
Các quân khu phải chủ trì phối hợp với chính quyền địa phương điều chỉnh số công dân cách ly từ các tỉnh quá đông sang các tỉnh lân cận trong phạm vi quân khu, để giải quyết tình trạng quá tải cục bộ ở các địa phương. Thực hiện nghiêm chế độ trực dịch và chế độ báo cáo theo quy định. Tổ chức lực lượng quân y toàn quân khai thác các biện pháp ngăn chặn, không để dịch lây lan vào đơn vị quân đội. Bảo đảm đủ hóa chất trang bị phương tiện để trình bộ quyết định cho tình huống dịch lan rộng./.

Nguyên Nhung/VOV1
Bộ Quốc phòng tiếp nhận cách ly hơn 16.000 người trong và ngoài nước Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 5:53 AM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.