TIN MỚI

recent

Tiêu chuẩn sức khỏe đối với thi sinh thi vào trường quân đội

Tiêu chuẩn sức khỏe đối với thi sinh thi vào trường quân đội

Thí sinh đăng ký vào các trường quân đội phải đạt các chỉ tiêu về thể lực, mắt, tai-mũi-họng, răng-hàm-mặt, nội khoa, tâm thần kinh, ngoại khoa, da liễu và sản phụ khoa (với nữ).

(Ảnh minh họa: HẢI ĐĂNG)
Theo Hướng dẫn đăng ký sơ tuyển vào đại học, cao đẳng, trung cấp quân sự năm 2020 của Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng vừa ban hành, tiêu chuẩn sức khỏe của thí sinh dự thi vào các trường quân đội được tuyển chọn theo Thông tư liên Bộ Y tế- Bộ Quốc phòng quy định việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự.
Theo đó, thí sinh phải đạt các chỉ tiêu về thể lực, mắt, tai-mũi-họng, răng-hàm-mặt, nội khoa, tâm thần kinh, ngoại khoa, da liễu và sản phụ khoa (với nữ).
Một số tiêu chuẩn quy định riêng cho từng đối tượng, như đối với các trường đào tạo sĩ quan chỉ huy, chính trị, hậu cần, gồm các Học viện: Hậu cần, Phòng không - Không quân, Hải quân, Biên phòng, và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Pháo binh, Công binh, Tăng thiết giáp, Thông tin, Đặc công, Phòng hóa, thí sinh nam phải cao từ 1,65m trở lên, nặng 50 kg trở lên. Các trường này cũng không tuyển thí sinh mắc tật khúc xạ, cận thị.
Đối với các trường đào tạo sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, gồm các Học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Hệ đào tạo kỹ sư hàng không thuộc Học viện Phòng không-Không quân, hệ đào tạo cao đẳng quân sự tại Trường Sĩ quan Không quân và Trường cao đẳng Công nghệ và Kỹ thuật ô-tô; yêu cầu nam cao 1,63m trở lên, cân nặng 50 kg trở lên, thí sinh nữ (nếu có) phải đạt từ 1,54m trở lên, nặng 48 kg trở lên. Các trường này được tuyển thí sinh (cả nam và nữ) mắc tật khúc xạ: cận thị không quá 3 đi-ốp.
Trường hợp thí sinh có hộ khẩu thường trú ba năm trở lên thuộc khu vực 1, hải đảo, và thí sinh người dân tộc thiểu số thì thí sinh nam phải đạt chiều cao từ 1,62m trở lên.
Thí sinh nam là người dân tộc thiểu số thuộc 16 dân tộc rất ít người theo quy định, chiều cao phải từ 1,60m trở lên.
Đối tượng đào tạo sĩ quan của các quân, binh chủng nếu tuyển chọn sức khỏe theo tiêu chuẩn riêng thì vẫn phải bảo đảm các tiêu chuẩn chung.
Tuyển sinh phi công tại Trường Sĩ quan Không quân chỉ tuyển thí sinh đã được Quân chủng Phòng không-Không quân tổ chức khám tuyển sức khỏe, kết luận đủ điều kiện xét tuyển vào đào tạo phi công quân sự.
Thời gian tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe cho các thí sinh được tổ chức vào hai đợt: Đợt 1 vào tuần 3, tuần 4 tháng 3; Đợt 2 vào tuần 2 tháng 4.
Hướng dẫn đăng ký sơ tuyển vào các trường quân sự
HOA LÊ
Tiêu chuẩn sức khỏe đối với thi sinh thi vào trường quân đội Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 2/20/2020 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.