TIN MỚI

recent

ĐÓN CHIẾN SĨ MỚI- KHÔNG ĐÓN COVID-19

ĐÓN CHIẾN SĨ MỚI- KHÔNG ĐÓN COVID-19
Các Tân bình được khám phúc tra tai, mũi họng.


Là quyết tâm của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virut Corona (nCoV) gọi là COVID-19 gây nên.
Trong 3 ngày (từ ngày 11 đến ngày 13-2) Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Sở Y tế, chỉ đạo Ban Quân y, Phòng Hậu cần cùng với Đoàn Y bác sĩ của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện 331 với những máy móc, trang thiết bị hiện đại để khám và phân loại sức khỏe 486 chiến sĩ mới nhập ngũ ngày 10-2-2020 gồm: Khám thể lực, đo mạch huyết áp, khám nội khoa tâm thần kinh, ngoại kho da liễu, chuyên khoa mắt, siêu âm tổng quát, điện tâm đồ, xét nghiệp HIV, nhóm máu, thử chất ma túy, tiêm phòng uấn ván, sàn lọc bệnh lý tâm thân và kết luận sức khỏe. Từ đây sẽ loại trả cho đơn vị giao quân những trường hợp không đủ điều kiện sức khỏe và tiến hành đổi bù thanh niên khác sau khi có sự thống nhất giữa Trung đoàn Bộ binh 991 và các đơn vị giao quân để bảo đảm thanh niên đủ điều kiện sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự. 
Đước biết, trước khi đón tân binh ngoài việc chuẩn bị về cơ sở vật chất, thao trường, bãi tập, giáo án, bài giảng... Đơn vị đã tiếp nhận hóa chất, tổ chức quản lý, sử dụng đúng quy định. Chỉ đạo bộ phận quân y tổng vệ sinh, phun thuốc sát trùng tại các khu vực nhà ở, nhà ăn, khu vực chăn nuôi, nơi sinh hoạt công cộng, đường nội bộ trong đơn vị…Khi các chiến sĩ mới vừa đến đơn vị được sắp xếp biên chế ngay vào các tiểu đội, trung đội, đại đội để ổn định sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ huấn luyện tân binh và triển khai ngay các biện pháp phòng, chống như cấp phát, hướng dẫn trực quan đeo, tháo khẩu trang; rửa tay, sử dụng nhiệt kế hồng ngoại để đo thân nhiệt từng chiến sĩ kịp thời xử lý các tình huống dịch bệnh xảy ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong đơn vị. Đồng thời được Đoàn Y bác sĩ tư vấn và hướng dẫn cho các tân bình cách tự phòng, chống dịch cho bản thân.

Các Tân bình được khám và tư vấn cách phòng chống dịch COVID-19

Trên cơ sở nắm chắc quan điểm, phương châm, tư tưởng chỉ đạo là coi việc phòng chống dịch COVID-19 như “chống giặc”, thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh với quyết tâm "Đón Chiến sĩ mới- Không đón COVID-19" hứa hẹn mùa huấn luyện tân binh năm nay của Tiểu đoàn Bộ binh 50 sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.
            
  Tin và hình: Huy Bắc

ĐÓN CHIẾN SĨ MỚI- KHÔNG ĐÓN COVID-19 Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 2/13/2020 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.