TIN MỚI

recent

Hậu Giang: Không tổ chức các hoạt động trò chơi dân gian tại Hội trại tòng quân nhằm phòng, chống dịch corona

Hậu Giang: Không tổ chức các hoạt động trò chơi dân gian tại Hội trại tòng quân nhằm phòng, chống dịch corona


Đó là yêu cầu của ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, tại Hội nghị sơ kết công tác khám sức khỏe và trao lệnh gọi nhập ngũ cho thanh niên năm 2020, diễn ra vào sáng ngày 5-2. Đến dự còn có ông Lê Tiến Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Hậu Giang.
Ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Bí thư Tỉnh ủy còn yêu cầu, các địa phương cần nắm chắc danh sách thanh niên trúng tuyển, cần chuẩn bị đầy đủ khẩu trang để phát cho thanh niên và gia đình khi đến hội trại và lễ giao - nhận quân nhằm phòng, chống dịch corona; cần đảm bảo an toàn về an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong và sau giao quân; không huy động học sinh lên cài hoa cho thanh niên trúng tuyển. Ngành y tế cần kiểm tra sức khỏe thanh niên lần cuối khi lên trại nhằm đảm bảo sức khỏe tốt nhất khi lên đường nhập ngũ.
Tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020, tỉnh phát lệnh gọi cho 1.154 thanh niên, trong đó, 1.103 chính thức (có 3 nữ), 51 dự phòng. Trong 1.103 thanh niên chính thức, tỉnh sẽ giao cho Sư đoàn Bộ binh 330 là 590 thanh niên, Sư đoàn Bộ binh 4 là 75 thanh niên, Lữ đoàn Thông tin 29 là 50 thanh niên, Trung đoàn 152 là 130 thanh niên, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh 58 thanh niên, Bộ Công an 200 thanh niên.
Năm nay, tỉnh có hai thành phố Vị Thanh và huyện Long Mỹ có thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự tại Trung đoàn 152, thuộc Quân khu 9, đóng tại xã đảo Thổ Châu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
Theo báo cáo của các địa phương, đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho hội trại tòng quân và lễ giao - nhận quân đã cơ bản hoàn thành, hầu hết thanh niên đã có mặt tại địa phương và sẵn sàng nhập ngũ.

Tin, ảnh: NHẬT TÂN
Báo Hậu Giang
Hậu Giang: Không tổ chức các hoạt động trò chơi dân gian tại Hội trại tòng quân nhằm phòng, chống dịch corona Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 2/05/2020 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.