TIN MỚI

recent

Chi đoàn Dân quân phường Tân Thuận Đông chung tay phòng, chống dịch

Chi đoàn Dân quân phường Tân Thuận Đông chung tay phòng, chống dịch


Lực lượng dân quân phát khẩu trang cho người dân

Thực hiện Quyết định số 173/QĐ-TTg ngày 01/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Thủ tướng cũng nêu rõ: “Chống dịch như chống giặc. Các bộ, ngành, địa phương không được chủ quan, phải bảo đảm tính mạng, sức khỏe của người dân, không để dịch lây lan, hạn chế tối đa trường hợp tử vong. Cả hệ thống chính trị phải vào cuộc”.
Thấm nhuần tư tưởng chỉ đạo của Thủ tướng và được sự đồng ý của cấp ủy chi bộ, chi đoàn Dân quân phường Tân Thuận Đông (Quận 7 - TP.HCM) đã phân phát hơn 1000 khẩu trang y tế cho người dân. Bên cạnh đó chi đoàn còn phát tờ rơi, loa tuyên truyền hướng dẫn người dân cách phòng ngừa dịch bệnh. 
Chi đoàn cũng ra sức kêu gọi người dân không đăng hay tung tin sai sự thật về chủng virus Corona, cũng như số người mắc bệnh, làm ảnh hưởng đến tâm lý, gây hoang man cho người dân. 
“...Không nên có thái độ cư xử xa lánh kì thị với người bị nhiễm bệnh. Nếu như sợ có thể bị nhiễm bệnh thì ta nên tránh tiếp xúc với họ nhưng vẫn phải tôn trọng người bệnh. Ngoài những biện pháp trên ta cũng có thể giúp những người lớn tuổi, trẻ em, những người ít tiếp xúc với công nghệ thông tin hoặc những người hiểu sai về bệnh dịch này hiểu rõ hơn và giúp họ tìm cách phòng, chống.
Mặt khác, nên phê phán tố cáo những người có hành vi lợi dụng dịch bệnh để trục lợi hay những người có hành vi tung tin nói sai sự thật khiến người dân hoang mang lo lắng. Có thể nói đây là một trong những đại nạn của nhân loại, là khoảng thời gian con người lo sợ bất an nhất. Nhưng cũng là khoảng thời gian ta đồng lòng đoàn kết cùng nắm tay nhau để đẩy lùi đại dịch bệnh này...Hãy luôn vững tin vào một ngày mai tươi sáng cho những nạn nhân của bệnh dịch virus corona”. Trích bài văn của em Diệp Mỹ Quân, lớp 12A5, học sinh Trung tâm GDTX Chu Văn An.

Một số hình ảnh hoạt động của lực lượng dân quân phường Tân Thuận Đông :


Tin&Hình: Meliodas

Chi đoàn Dân quân phường Tân Thuận Đông chung tay phòng, chống dịch Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 2/06/2020 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.