TIN MỚI

recent

Chỉ huy trưởng quân sự xã giỏi chuyên môn, say mê sáng kiến | DQTV Online

Chỉ huy trưởng quân sự xã giỏi chuyên môn, say mê sáng kiến

Những ngày cuối năm 2019, mặc cái giá rét của đợt không khí lạnh tăng cường, anh Trần Tuấn Thọ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Kiêu Kỵ (Gia Lâm, Hà Nội) vẫn miệt mài hướng dẫn cho Tiểu đội Trinh sát-Quân báo cách sử dụng kính tiềm vọng quan sát mục tiêu từ trong hầm hào, tránh bị sát thương khi tiến công địch đổ bộ đường không.
Đây là sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong huấn luyện của anh, đoạt giải nhất Hội thi sáng kiến cải tiến mô hình học cụ do Ban CHQS huyện Gia Lâm tổ chức. Trước đó, từ năm 2015, anh cũng có hàng chục sáng kiến cải tiến kỹ thuật phục vụ huấn luyện, như: Mô hình mìn chống tăng; mô hình chông đu, chông hòm; mô hình bắn ứng dụng cho cối 60mm… Các sáng kiến của anh đều sát thực tế, dễ sử dụng, giá thành thấp, mang lại hiệu quả cao.

Dân quân xã Kiêu Kỵ tham gia nội dung bắn súng CKC tại Hội thao quốc phòng do Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức.


Giới thiệu về những sản phẩm của mình, anh Thọ tâm sự: “Thực tế cho thấy, lực lượng dân quân không chỉ sử dụng hiệu quả trang bị vũ khí có trong biên chế mà phải biết tận dụng các vật liệu sẵn có, như gỗ, sắt, tre, nứa... để phục vụ huấn luyện và chiến đấu. Vì thế, tôi và các anh em cùng nghiên cứu, làm thử nghiệm. Tôi rất mừng vì khi đưa vào huấn luyện được anh em dân quân hào hứng tiếp nhận, sử dụng”.

Xã Kiêu Kỵ có 4.407 hộ dân và 13.984 nhân khẩu. Do phối hợp trong công tác đăng ký tạm trú, tạm vắng chưa đồng bộ nên việc quản lý, nắm nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ còn khó khăn. Trước thực tế đó, Chỉ huy trưởng Trần Tuấn Thọ đã chủ động tham mưu với Đảng ủy, UBND xã Kiêu Kỵ nhiều biện pháp đúng, trúng để nâng cao chất lượng xây dựng lực lượng và công tác SSCĐ. Chính vì thế, công tác tuyển quân, kết quả kiểm tra huấn luyện hằng năm của lực lượng dân quân xã luôn bảo đảm 100% đạt yêu cầu, trong đó hơn 80% khá, giỏi; tham gia hội thi, hội thao, tìm kiếm cứu hộ-cứu nạn và diễn tập phòng thủ xã luôn đạt thành tích cao, được cấp trên khen thưởng; tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, xây dựng nông thôn mới…

Bài và ảnh: NGUYỄN VĂN TUÂN/www.qdnd.vn
Chỉ huy trưởng quân sự xã giỏi chuyên môn, say mê sáng kiến | DQTV Online Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 1/03/2020 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.