TIN MỚI

recent

Nữ dân quân “khổ luyện” để giành Huy chương Vàng

Nữ dân quân “khổ luyện” để giành Huy chương Vàng

Tại Hội nghị Tổng kết Hội thao thể dục thể thao quốc phòng toàn quân năm 2019 do Bộ Tư lệnh Quân khu vừa tổ chức mới đây, chúng tôi rất ấn tượng với thành tích của nữ dân quân Nguyễn Thị Nhi. Chị là một trong hai vận động viên xuất sắc nhất của Đoàn tuyển thủ Quân khu giành được Huy chương Vàng tại Hội thao toàn quân. Đây là phần thưởng xứng đáng của Nguyễn Thị Nhi sau những tháng ngày luyện tập vất vả.dvnqk3ncnbvvvbn

Nữ dân quân Nguyễn Thị Nhi được tuyên dương tại Hội nghị tổng kết Hội tha
thể dục thể thao quốc phòng toàn quân năm 2019 do Bộ Tư lệnh Quân khu tổ chức.

Trò chuyện với nữ dân quân Nguyễn Thị Nhi, chúng tôi được biết, chị là chiến sĩ dân quân thuộc phường Cửa Ông, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Trong đợt hội thao toàn quân năm nay, chị Nhi tham gia thi đấu nội dung 3 môn quân sự phối hợp dân quân (gồm bắn súng Tiểu liên AK bài 1; ném lựu đạn xa, đúng hướng và chạy vũ trang 1.500m).

Chia sẻ về lý do được lựa chọn vào Đoàn tuyển thủ Quân khu để tham gia thi đấu toàn quân, chị Nhi cho biết: “Trước đây, tôi từng đại diện cho Ban CHQS phường Cửa Ông tham gia Hội thi bắn súng CKC do Ban CHQS thành phố Cẩm Phả tổ chức. Năm nay nội dung hội thao thay đổi nên tôi đăng ký thi 3 môn quân sự phối hợp. Khi tham gia hội thao cấp Bộ CHQS tỉnh, tôi đoạt giải Ba, đồng thời tiếp tục tham gia hội thao cấp Quân khu và đoạt giải Nhì nên được chọn để luyện tập thi đấu cấp toàn quân”.

Được biết, để có được Huy chương Vàng toàn quân, nữ dân quân có dáng người nhỏ nhắn này đã phải trải qua các bài tập với cường độ rất cao. Ngoài tập kỹ thuật chuyên môn, hằng ngày chị còn phải luyện tập bổ trợ thêm nhiều nội dung khác, như chạy dài, kéo dây cao su, chống đẩy, tập tạ... để nâng cao thể lực. Thời gian tham gia luyện tập hội thao, chị đã giảm sút 6 kg. Chia sẻ về quá trình luyện tập của bản thân, chị Nhi cho biết: “Có nhiều hôm đi tập ném lựu đạn về tay đau ê ẩm, không thể cầm được đũa ăn cơm nên tôi phải dùng thìa xúc. Thời gian đầu chưa quen nên chân, tay thường bị phồng rộp, đau nhức xương khớp, thậm chí là bong gân. Để giảm đau, tôi phải dùng dầu xoa bóp, có những lúc đau quá không ngủ được phải xin thuốc giảm đau về uống”.

Mặc dù thường xuyên luyện tập với cường độ cao, nhưng Nguyễn Thị Nhi chưa bao giờ có ý nghĩ sẽ bỏ cuộc. Chị luôn tâm niệm: “Mình đã được chỉ huy tin tưởng giao nhiệm vụ đại diện cho đơn vị tham gia Đoàn tuyển thủ Quân khu thì phải cố gắng hết sức để mang vinh quang về cho LLVT Quân khu”. Với ý nghĩ đó, chị luôn hoàn thành tốt các nội dung bài tập đề ra. Thành tích những lần kiểm tra sau của chị luôn cao hơn các lần kiểm tra trước. Điều đó giúp chị được lựa chọn là vận động viên chính tham gia thi đấu cấp toàn quân.

Điều khiến chúng tôi càng khâm phục ở nữ dân quân Nguyễn Thị Nhi là hoàn cảnh gia định chị rất khó khăn. Vợ chồng chị có hai con nhỏ, con trai lớn không may mắc bệnh bẩm sinh nên phải cần người thường xuyên ở bên cạnh chăm sóc. Tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng khi được triệu tập vào Đoàn tuyển thủ Quân khu, chị đã sắp xếp công việc gia đình để tham gia. Do thời gian tập trung tại Quân khu luyện tập phải xa gia đình nên chị đã bàn với chồng xin tạm nghỉ việc để ở nhà chăm hai con nhỏ. Được chồng ủng hộ và động viên đã tiếp thêm động lực giúp chị càng quyết tâm luyện tập thật tốt.

Nhận xét về nữ dân quân Nguyễn Thị Nhi, Đại úy Trần Duy Đông, người được giao trực tiếp quản lý, huấn luyện Đội tuyển 3 môn quân sự phối hợp dân quân cho biết: “Mỗi khi luyện tập, Nhi luôn thể hiện tinh thần, trách nhiệm cao và rất nghiêm túc. Sau những lần tập luyện, Nhi lại tự rút kinh nghiệm cho bản thân nên thành tích ngày càng được nâng lên, nhất là nội dung bắn súng Tiểu liên AK bài 1. Ngoài ra, thời gian sinh hoạt tập trung cùng đội tuyển, Nhi luôn gương mẫu chấp hành nghiêm kỷ luật, quy định của đội và giải quyết tốt các mối quan hệ, được đồng đội yêu quý”.

Không phụ lòng tin của chỉ huy các cấp, khi tham gia Hội thao toàn quân, Nguyễn Thị Nhi đã xuất sắc đứng thứ nhất nội dung bắn súng Tiểu liên AK bài 1, đứng thứ 4 nội dung chạy vũ trang 1.500m. Trung bình điểm thi 3 môn quân sự phối hợp, chị đứng thứ nhất toàn quân. Kết quả đó đã góp phần quan trọng giúp Đoàn tuyển thủ Quân khu giành giải Nhất nội dung đồng đội nữ và giải Nhất đồng đội nam, nữ 3 môn quân sự phối hợp của lực lượng dân quân tự vệ.
Nguyễn Trường
Nữ dân quân “khổ luyện” để giành Huy chương Vàng Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 12/03/2019 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.