TIN MỚI

recent

Nghĩa tình của các chiến sĩ sao vuông

Nghĩa tình của các chiến sĩ sao vuông

Với phương châm “mỗi ngày làm một việc tốt”, Ban CHQS xã Thuận Nghĩa Hòa (Thạnh Hóa, Long An) đã cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng việc xung kích giúp đỡ những gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, người nghèo phát triển kinh tế, xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Ông Lê Vũ Trường Sơn, Phó bí thư chi bộ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Thuận Nghĩa Hòa cho biết: “Để có những việc làm như trên, Chi bộ quân sự xã Thuận Nghĩa Hòa đưa vào nghị quyết hằng tháng, quý, triển khai mô hình “Góp quỹ giúp đỡ người nghèo, xây dựng cảnh quan môi trường”. Hằng tháng, mỗi đảng viên trích 15.000 đồng để góp quỹ. Mỗi năm, chi bộ đã góp được 2.520.000 đồng. Ngoài ra, hưởng ứng chủ trương này, đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên trong đơn vị cũng tích cực tham gia. Toàn bộ số tiền này được sử dụng vào công tác từ thiện, nhân đạo”.

Ảnh minh họa 

Dân quân xã Thuận Nghĩa Hòa chăm sóc, tặng quà bà Nguyễn Thị Cảnh.
Trường hợp bà Nguyễn Thị Cảnh ở ấp Trà Cú, xã Thuận Nghĩa Hòa là một ví dụ. Chồng bà Cảnh hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, hai con trai bị bạo bệnh qua đời, hai con gái lấy chồng xa. Ở tuổi ngoài 80, bà vẫn sống một mình. Tuổi cao, sức yếu, đi lại khó khăn nên bà bị ngã gãy xương bàn chân, phải nằm một chỗ. Ban CHQS xã đã phân công cán bộ, chiến sĩ xuống trực tiếp lo cơm nước, thuốc thang cho bà Cảnh và dọn dẹp nhà cửa, sân vườn sạch sẽ. Anh Trần Vĩnh Hảo, chiến sĩ trong lực lượng dân quân cơ động của xã cũng bị tai biến, phải nằm viện điều trị dài ngày. Chi bộ đã trích số tiền quỹ 3 triệu đồng cùng sự đóng góp của cán bộ, công chức trong xã được 3 triệu đồng và một bao gạo gửi giúp gia đình.

Ông Nguyễn Thượng Bình, Bí thư Đảng ủy xã Thuận Nghĩa Hòa khẳng định: “Những hành động thiết thực của chi bộ quân sự, Ban CHQS xã đã tạo sự lan tỏa trong cộng đồng dân cư về việc thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Hiện nay, các ấp, tổ chức công đoàn xã đã học tập, triển khai thực hiện theo mô hình này”.

Bài và ảnh: BIỆN CƯỜNG/QDND.VN
Nghĩa tình của các chiến sĩ sao vuông Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 12/08/2019 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.