TIN MỚI

recent

Dân quân Bình Thuận tự tin giữ biển

Dân quân Bình Thuận tự tin giữ biển

Trước yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ biển, đảo Tổ quốc trong tình hình mới và nhằm rèn luyện cho bộ đội khả năng chiến đấu trong mọi điều kiện, mọi tình huống chiến đấu, trong những ngày cuối năm 2019, tại xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, lực lượng dân quân huyện Đức Linh và huyện Bắc Bình cùng Sư đoàn 302 phối hợp diễn tập chiến đấu phòng ngự ở bờ biển.
Bảo đảm thông tin thông suốt trong diễn tập.
 
Tình huống giả định: “Có lực lượng địch cấp tiểu đoàn đổ bộ vào bờ biển tỉnh Bình Thuận”. Khi nhận nhiệm vụ, các lực lượng tiến hành trình tự các bước như trinh sát, vẽ sơ đồ; xây dựng quyết tâm chiến đấu; hiệp đồng, phối hợp giữa quân chủ lực với dân quân địa phương.
 
Dưới những vạt rừng ở xã Tân Thắng, lực lượng Sư đoàn 302, bộ đội địa phương và dân quân tỉnh Bình Thuận về trú quân, xây dựng công sự trận địa, tiến hành các bước chuẩn bị cho “trận đánh”. Hành, trú quân, chiến đấu trong điều kiện dã ngoại là dịp để bộ đội và dân quân vận dụng các kiến thức, kỹ năng đã được học tập, rèn luyện vào thực tế chiến đấu.
 
Thượng tá Nguyễn Quốc Gia, Phó Pham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, trực tiếp chỉ huy, điều hành các lực lượng tỉnh Bình Thuận trong cuộc diễn tập cho biết: “Bên cạnh hiệp đồng chặt chẽ với Sư đoàn 302, chúng tôi chủ động bảo đảm tốt các nhiệm vụ được Quân khu giao cho tỉnh. Diễn tập là cơ hội tốt để nâng cao chất lượng huấn luyện, nên đơn vị thực hiện đầy đủ, các nội dung của cuộc diễn tập để huấn luyện, nâng cao trình độ chiến đấu”. Không ngại khó khăn, lực lượng tham gia diễn tập ngày, đêm ra sức huấn luyện để sử dụng thành thạo vũ khí và chiến thuật chiến đấu.
 
Đồng chí Đoàn Hữu Thọ, Trung đội trưởng Trung đội súng máy Phòng không 12,7 mm, huyện Đức Linh cho biết: Đây là cuộc diễn tập theo tình huống chiến đấu, nhiệm vụ của trung đội dân quân là phối hợp đánh ngăn chặn, tiêu diệt mục tiêu ca nô, tàu chiến không cho địch xâm nhập lên bờ. Trước khi huấn luyện, chúng tôi khảo sát, nghiên cứu kỹ địa hình để xây dựng phương án chiến đấu, huấn luyện cho dân quân. Tuy dân quân đã được huấn luyện hàng năm, nhưng tham gia diễn tập, bắn đạn thật là quan trọng nên trung đội tổ chức huấn luyện kỹ cho từng khẩu đội, từng pháo thủ, các biện pháp bảo đảm an toàn được quán triệt và yêu cầu tất cả lực lượng chấp hành nghiêm.
 
Giờ “G” đã đến, 2 đường lửa của pháo ĐKZ tiêu diệt mục tiêu Phía biển, cột nước cao đứng dựng, bia tượng trưng cho tàu địch vỡ tan. Cối 82mm cũng lập công ngay từ viên đạn đầu. 12,7ly với mục tiêu được thu ngay vào tầm ngắm của xạ thủ và ngay lập tức bị tiêu diệt qua từng loạt điểm xạ. Để thành thạo trong xử lý các tình huống chiến đấu, người chiến sĩ dân quân hôm nay rất cần được kiểm nghiệm trên thao trường, thông qua các đợt diễn tập có bắn đạn thật.
 
Thiếu tá Vũ Quang, Phó Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Đức Linh cho biết: Do quy mô của cuộc diễn tập, huy động nhiều lực lượng, có sử dụng nhiều loại súng, pháo nên chúng tôi xây dựng công sự trận địa chiến đấu đúng quy định, phù hợp với ý định chiến thuật.
 
Thành công của diễn tập góp phần rèn luyện nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy, tham mưu tác chiến cho đội ngũ cán bộ. Nâng cao trình độ hiệp đồng, phối hợp chiến đấu giữa bộ đội chính quy và lực lượng dân quân trong khu vực phòng thủ của tỉnh. Qua đây, LLVT tỉnh Bình Thuận tiếp tục hoàn thiện các phương án tác chiến, nhất là trong nhiệm vụ bảo vệ biển đảo, hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay.
Duy Thỉnh
Dân quân Bình Thuận tự tin giữ biển Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 12/09/2019 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.