TIN MỚI

recent

Quốc hội bổ sung 3 đối tượng được miễn nghĩa vụ dân quân tự vệ

Quốc hội bổ sung 3 đối tượng được miễn nghĩa vụ dân quân tự vệ
Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua. Trong đó, Luật bổ sung một số đối tượng được miễn, hoãn thực hiện nghĩa vụ dân quân tự vệ.
Chiều 22/11, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi) với 443/446 đại biểu tán thành (chiếm tỷ lệ 91,72%). Luật này gồm 8 chương và 50 điều, sẽ có hiệu lực thi hành từ 1/7/2020.
So với luật hiện hành, Dự án luật sửa đổi có một số điểm mới về tổ chức dân quân tự vệ trong doanh nghiệp, tuyển chọn dân quân tự vệ, chế độ chính sách với dân quân tự vệ... Đặc biệt, luật bổ sung một số đối tượng được miễn, hoãn thực hiện nghĩa vụ dân quân tự vệ.
quoc hoi bo sung 3 doi tuong duoc mien nghia vu dan quan tu ve hinh 1
Quốc hội bấm nút biểu quyết thông qua Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi).
Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi) bổ sung thêm 3 đối tượng được miễn thực hiện nghĩa vụ dân quân tự vệ gồm: Vợ hoặc chồng, con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên; Người đang trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc Bà mẹ Việt Nam anh hùng và người làm công tác cơ yếu.
Bên cạnh đó, luật cũng bổ sung thêm một số đối tượng được tạm hoãn thực hiện nghĩa vụ tham gia dân quân tự vệ, cụ thể: Phụ nữ có thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi; nam giới một mình nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi; Người là lao động chính duy nhất trong hộ gia đình nghèo, nuôi dưỡng thân nhân không còn khả năng lao động hoặc chưa đến tuổi lao động; Người là con duy nhất của thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam/dioxin suy giảm khả năng lao động từ 61% đến 80%.../.


Thy Hạt/VOV.VN
Quốc hội bổ sung 3 đối tượng được miễn nghĩa vụ dân quân tự vệ Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 6:18 PM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.