TIN MỚI

recent

Lễ đặt ky tàu hải đội dân quân thường trực

Lễ đặt ky tàu hải đội dân quân thường trực

Sáng 26-11, tại Nhà máy Z189, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (CNQP) tổ chức Lễ đặt ky tàu hải đội dân quân thường trực. Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó tổng Tham mưu trưởng dự và chỉ đạo buổi lễ.
Các tàu hải đội dân quân thường trực đợt 1 của giai đoạn 1 (2019- 2022) đã được Thủ trưởng Bộ Quốc phòng giao cho Nhà máy Z189 cùng 6 đơn vị khác thuộc Tổng cục CNQP và Quân chủng Hải quân thi công. Chủ đầu tư-Cục Dân quân tự vệ đã tham mưu, đề xuất với Thủ trưởng Bộ Quốc phòng lựa chọn địa điểm, đơn vị điển hình để khởi công dự án và đặt ky chiếc tàu đầu tiên là Nhà máy Z189.


Các đại biểu thực hiện nghi lễ đặt ky.

Đây là một trong những trung tâm đóng tàu quân sự và tàu dân sự hàng đầu của Việt Nam, được đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng và dây chuyền công nghệ để đóng mới tàu thuyền tiên tiến, phục vụ nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, cũng như góp phần quan trọng cho sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế đất nước. Tàu trang bị cho hải đội dân quân thường trực là những gam tàu được thiết kế thỏa mãn quy phạm phân cấp tàu biển vỏ thép, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, được trang bị hệ thống động lực, khí tài hàng hải, thông tin liên lạc, trang thiết bị khai thác ...thế hệ mới, hiện đại. Tàu có nhiệm vụ tham gia tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn, đảm bảo hậu cần, hỗ trợ ngư dân vươn khơi, bám biển; kết hợp khai thác thủy sản....

Tin, ảnh: DUY HỒNG
Lễ đặt ky tàu hải đội dân quân thường trực Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 4:21 PM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.