TIN MỚI

recent

Hành động đẹp của chiến sĩ sao vuông

Hành động đẹp của chiến sĩ sao vuông
Hằng ngày, đúng 16 giờ 30 phút, các chiến sĩ dân quân, tự vệ (DQTV) thuộc Ban CHQS thị trấn Thạnh Hóa (Thạnh Hóa, Long An) lại có mặt trước cổng Trường Tiểu học thị trấn Thạnh Hóa để điều tiết giao thông, góp phần bảo đảm an toàn cho các học sinh (xem ảnh). Việc làm trên được chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh đồng tình ủng hộ và dành nhiều thiện cảm.
Trường Tiểu học thị trấn Thạnh Hóa có hơn 700 học sinh, lại nằm ven Tỉnh lộ 836 nên khu vực này có lượng người và phương tiện lưu thông rất đông. Thời điểm học sinh tan trường, khu vực cổng trường thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra va chạm, tai nạn giao thông rất cao. Để khắc phục tình trạng trên, Ban CHQS thị trấn đã phân công lực lượng DQTV có mặt để điều tiết xe, hướng dẫn mọi người đi đúng phần đường, làn đường, bảo vệ an toàn cho các học sinh. Lực lượng này còn phối hợp với nhà trường tuyên truyền để các bậc phụ huynh hiểu và nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ.
Anh Trần Văn Hùng ở khu phố 2 chia sẻ: “Tôi có hai con đang theo học tại Trường Tiểu học thị trấn Thạnh Hóa. Trước đây, vào thời điểm tan trường, giao thông ở khu vực cổng trường rất phức tạp nên tôi luôn tranh thủ đến trước khoảng 15 phút để chờ đón con. Bây giờ nhờ có lực lượng DQTV duy trì trật tự nên chúng tôi khá yên tâm, tình hình giao thông ở khu vực cổng trường không còn lộn xộn nữa. Những việc làm của lực lượng DQTV để lại những ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong cuộc sống đời thường”.

Chiến sĩ dân quân Nguyễn Thành Sang tâm sự: “Để hoàn thành nhiệm vụ, tôi cũng như các đồng đội luôn bố trí công việc gia đình hợp lý, tham gia trực đầy đủ với tinh thần trách nhiệm cao. Mỗi lời chào, lời cảm ơn của các học sinh hay phụ huynh là động lực để chúng tôi thêm gắn bó với công việc”.

Bài và ảnh: BIỆN VĂN CƯỜNG

(Khu phố 2, thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An)

Hành động đẹp của chiến sĩ sao vuông Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 3:46 PM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.