TIN MỚI

recent

Nữ dân quân vùng cao tiêu biểu

Nữ dân quân vùng cao tiêu biểu

Vui vẻ, nhiệt tình, tác phong nhanh nhẹn, nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn  thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đó chính là tấm gương tiêu biểu của nữ dân quân 26 tuổi Lù Thị Hà. Chị là người dân tộc Thái, ở bản Nà Hừ, xã Bum Nưa, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.
Bản tính hiền lành, chất phác nhưng khi bắt tay vào công việc thì chị Lù Thị Hà rất nhiệt tình xông xáo, tác phong nhanh gọn, nhất là trong công tác huấn luyện, diễn tập, hội thao, hội thi. Tiếp xúc với chị, ai cũng cảm nhận được sự nền nếp, chính quy không khác gì bộ đội thường trực. Để có được tác phong đó là cả một quá trình rèn luyện nghiêm túc và gặp không ít khó khăn, nhất là với lực lượng dân quân nữ.

Lù Thị Hà luyện tập nội dung bơi vũ trang.
Lù Thị Hà tâm sự: “Những ngày đầu mới tham gia lực lượng dân quân, chế độ giờ giấc, tham gia các hoạt động quân sự, bản thân tôi chưa quen nên cảm giác khá mệt mỏi và căng thẳng. Được chỉ huy, đồng đội quan tâm, giúp đỡ, tôi cũng quen dần, nay thì cảm thấy mình trưởng thành hơn về mọi mặt, nhất là tác phong, sự cẩn thận, tỉ mỉ của người chiến sĩ quân đội nói chung và chiến sĩ dân quân nói riêng”.
Luôn thường trực trong suy nghĩ mình phải có trách nhiệm góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương, điều đó đã thôi thúc chị làm đơn tham gia lực lượng dân quân xã. Dù mới tham gia huấn luyện dân quân năm thứ nhất, nhưng Lù Thị Hà bắt nhịp rất nhanh. Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Bum Nưa Đao Văn Xanh cho biết: “Trong thời gian tham gia lực lượng dân quân năm thứ nhất, Lù Thị Hà luôn thể hiện rõ bản lĩnh của chiến sĩ sao vuông. Trong huấn luyện đồng chí chú ý lắng nghe, học hỏi kinh nghiệm của cấp trên, đồng chí, đồng đội; luôn có mặt đúng giờ, cùng với tác phong, kỷ luật và có tinh thần tập luyện hăng hái, chỗ nào chưa rõ hoặc chưa hiểu, đồng chí đều hỏi lại giáo viên và đồng đội để nắm chắc các động tác kỹ thuật, chiến thuật. Vì vậy, các nội dung được huấn luyện đồng chí đều nắm chắc. Kết thúc huấn luyện, các nội dung, khoa mục đồng chí Hà đạt kết quả khá, giỏi”.
Để chứng minh cho mọi người thấy việc gì dân quân nam làm được thì nữ dân quân cũng có thể làm được, Lù Thị Hà luôn tích cực tham gia các hoạt động như huấn luyện SSCĐ; tham gia phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ; tham gia vận động quần chúng. Đặc biệt, khi được triệu tập thi đấu tại các hội thao, Lù Thị Hà đã cố gắng thu xếp công việc ruộng nương, gia đình để tham gia. Dầm mưa, dãi nắng với bộ quân phục luôn ướt sũng ở nội dung bơi vũ trang, đây là môn thi đòi hỏi phải có sức khỏe tốt, sự dẻo dai và tinh thần chiến thắng chính bản thân mình. Với sự cố gắng, nỗ lực không mệt mỏi trong “đường đua xanh”, Lù Thị Hà đã đạt được thành tích xứng đáng cho công sức của mình đã bỏ ra. Kết thúc hội thao dân quân tự vệ cấp Quân khu, Lù thị Hà đã đạt giải Nhất nội dung cá nhân, giải Nhất nội dung đồng đội nữ môn bơi vũ trang và được Quân khu triệu tập tiếp tục tập luyện tham gia hội thao cấp Bộ.
Thiếu tá Hà Minh Đức, huấn luyện viên môn bơi vũ trang Bộ CHQS tỉnh Lai Châu cho biết: “Lù Thị Hà luôn rất nghiêm túc trong luyện tập, do đó mà thành tích mỗi lần bơi đều có sự ổn định rất cao. Chính tinh thần trách nhiệm, vượt lên khó khăn vì nhiệm vụ và từ việc xung phong tham gia lực lượng dân quân đã khích lệ Lù Thị Hà cố gắng nhiều hơn, nỗ lực nhiều hơn, sống có kỷ luật và bản lĩnh hơn trước mọi khó khăn. Điều đó đã được chứng minh bằng những thành tích trong hội thao các cấp vừa qua, góp phần tạo tiền đề nâng cao chất lượng huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ của LLVT tỉnh”.
Với những nỗ lực, phấn đấu và hoàn thành thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, dân quân Lù Thị Hà xứng đáng là chiến sĩ dân quân “giỏi việc nước, đảm việc nhà”; xứng đáng với sự tin yêu của cấp ủy, chính quyền địa phương, đồng chí đồng đội, đồng bào các dân tộc đã dành cho.
Bài, ảnh: THẾ THÀNH
Báo quân khu 2
Nữ dân quân vùng cao tiêu biểu Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 9/12/2019 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.