TIN MỚI

recent

Khởi công xây dựng "nhà tình nghĩa" 2 cho hộ gia đình khó khăn tại KBang

Khởi công xây dựng "nhà tình nghĩa" 2 cho hộ gia đình khó khăn tại KBang.
Cán bộ, chiến sĩ khởi công đào móng tại gia đình bà A Lõh

        Thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy về giúp huyện Kbang xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Chiều ngày 17/09/2019, tại xã Sơ Pai, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai. Bộ chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp với UBND huyện, Huyện ủy huyện Kbang và Ủy ban nhân dân xã Sơ Pai tiến hành khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình Đinh Hrít và Đinh Thị A Lõh là 2 hộ khó khăn tại Làng Buôn Lưới.

Bộ đội căng dây đào móng nhà ông Đinh Hrít
Đồng chí trung úy QNCN Nguyễn Đình Hải, Phòng hậu cần Bộ CHQS tỉnh cho biết: Trong đợt dân vận này Bộ CHQS tỉnh cử 17 cán bộ, chiến sĩ (thuộc Phòng hậu cần, Phòng Kỹ Thuật, Phòng tham mưu và Tiểu Đoàn BB50 thuộc Trung đoàn BB 991) trực tiếp sẽ hỗ trợ toàn bộ ngày công xây dựng 2 căn nhà với chi phí được công ty xăng dầu Bắc Tây Nguyên tài trợ 100 triệu đồng (mỗi gia đình 50 triệu).Phần thiết kế do Bộ CHQS tỉnh thiết kế theo kiểu nhà cấp 4 với kích thước mỗi căn nhà 42m2.
Phía xã sẽ hỗ trợ phần móng nhà và các vật liệu phụ. Chỉ đạo các ban ngành phối hợp với lực lượng dân quân tự vệ của xã cùng bộ đội tiến hành xây dựng 2 căn nhà trên. Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuyển chủ tịch UBND xã thông tin.
Căn nhà sập xệ của gia đình bà A Lõh khi đoàn vào khảo sát
Mấy năm nay gia đình còn phải sống trong ngôi nhà xập xệ, dột nát, giường ngủ chỉ là các tấm ván kê lại cho có chỗ nằm. Gia đình hiện tại  có 3 người, chồng vừa mới mất, kinh tế gia đình phụ thuộc vào 500m2 trồng cây mì. Được tin bộ đội về xây tặng nhà mới, bà A Lõh càng có thêm động lực hơn. Bà xúc động nói với bà con hàng xóm: “Mẹ con tôi biết ơn các chú bộ đội nhiều lắm”.
Căn nhà của gia đình ông Đinh Hrít khi đoàn vào khảo sát
Ghé thăm gia đình ông Hrit, chúng tôi cũng cảm nhận được niềm vui, hạnh phúc trong ánh mắt, nụ cười của ông. Năm nay, gia đình ông được xây tặng căn nhà tình nghĩa. “Món quà” ấy với gia đình ông như một giấc mơ, bởi từ trước đến giờ gia đình ông ở trong ngôi nhà tạm bợ, không biết đổ lúc nào, mỗi khi mùa mưa tới cả gia đình lại thấp thỏm lo âu. Với kinh tế phụ thuộc vào 500 cây cà phê do thời tiết và địa hình không thuận lợi nên thu nhập không đáng là bao nhiêu, cùng với đi làm thêm gia đình chỉ đủ ăn qua ngày. Việc xây dựng căn nhà mới là điều mà ông không giám nghĩ tới.

Trước đó, ngày 12/09/2019 đoàn gồm Bộ CHQS tỉnh, Lãnh đạo huyện Kbang, Ban CHQS huyện Kbang và Lãnh đạo UBND xã đã tiến hành khảo sát vị trí xây dựng 2 căn nhà trên. Đồng thời bố trí nơi ăn ở đảm bảo sinh hoạt cho cán bộ, chiến sĩ về xây dựng.

TB
Khởi công xây dựng "nhà tình nghĩa" 2 cho hộ gia đình khó khăn tại KBang Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 9/17/2019 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.