TIN MỚI

recent

Chiến sĩ dân quân trẻ, giỏi, tiêu biểu

Chiến sĩ dân quân trẻ, giỏi, tiêu biểu
Thời gian qua, cán bộ, dân quân thường trực Ban CHQS phường 7 (quận 3, TP Hồ Chí Minh) luôn tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.
Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã phối hợp tuần tra hàng trăm buổi, bắt giữ nhiều đối tượng tệ nạn xã hội, bảo vệ yên bình cho nhân dân.


Dân quân thường trực Dương Nguyễn Anh Quân trực ban tại đơn vị.

Một trong những chiến sĩ dân quân tiêu biểu của Ban CHQS phường 7 là Dương Nguyễn Anh Quân, 23 tuổi. Quân tham gia lực lượng dân quân thường trực từ năm 2015. Từ đó đến nay, anh đã lập nhiều thành tích trong công tác tuần tra bảo vệ địa bàn, phối hợp bắt giữ 5 đối tượng trộm cắp tài sản và tệ nạn xã hội; đạt giải nhì cấp quận hội thao 3 môn quân sự phối hợp. Đồng chí Trịnh Thế Cường, Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường 7, cho biết: Các hoạt động của đơn vị, đồng chí Quân đều tham gia nhiệt tình, trách nhiệm. Trong năm 2018, Quân đã 2 lần phối hợp bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản bàn giao cho công an xử lý, được cấp trên khen thưởng.

Nhớ lại những lần tham gia bắt trộm, Quân kể: Khoảng cuối năm 2018, tôi được giao nhiệm vụ tuần tra cùng công an và bảo vệ dân phố. Lúc đó khoảng 22 giờ đêm, tổ tuần tra đang làm nhiệm vụ tại đường Trần Quốc Toản (phường 7) thì phát hiện đối tượng trộm cắp xe đạp của một hộ dân. Thấy bị lộ, đối tượng bỏ chạy, tôi liền tăng ga truy đuổi, ép đối tượng vào sát lề đường. Đến ngã tư Trần Quốc Toản-Nam Kỳ Khởi Nghĩa, tôi vọt lên chặn đầu và bắt được đối tượng cùng tang vật bàn giao cho công an phường xử lý.

Trước đó, trong một lần tuần tra tuyến hẻm thuộc Khu phố 1 (phường 7), Quân cùng 3 thành viên tổ tuần tra nghe tiếng hô “trộm, trộm”. Nhìn sang thấy một đối tượng giật khóa, trèo qua lan can định tẩu thoát. Quân đã nhanh chóng tiếp cận, khống chế đối tượng. Được đồng đội hỗ trợ, anh đã bắt được đối tượng đưa về phường xử lý… Ngoài ra, Quân còn phối hợp nhắc nhở, bắt nhiều đối tượng nghiện hút, tàng trữ trái phép chất ma túy trên địa bàn. Dương Nguyễn Anh Quân tâm sự: Có những trường hợp kẻ phạm tội manh động hoặc tẩu tán tang vật, nên mình phải kiên quyết, nhanh nhẹn với tinh thần trách nhiệm vì sự bình yên của nhân dân, quyết tâm truy đuổi, thu giữ tang vật để xử lý nghiêm theo pháp luật.

Không chỉ tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự địa bàn, Quân còn là hạt nhân tiêu biểu trong hội thi, hội thao và phong trào thanh niên của đơn vị. Anh tham gia nhiều hoạt động xung kích do Đoàn thanh niên phường tổ chức và đều hoàn thành tốt công việc được giao… Với những thành tích trong công tác, anh đã nhiều lần được Ban CHQS quận 3 và UBND phường 7 tặng giấy khen và được Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tuyên dương “Chiến sĩ dân quân trẻ, giỏi, tiêu biểu”.

Bài và ảnh: HOÀNG THÀNH
Theo qdnd.vn
Chiến sĩ dân quân trẻ, giỏi, tiêu biểu Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 9/14/2019 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.