TIN MỚI

recent

Đà Nẵng : Chăm lo phát triển đảng viên nữ

Đà Nẵng : Chăm lo phát triển đảng viên nữ

Bí thư Đảng ủy phường Hải Châu 1 Hoàng Giang Yên Thủy (phải) trao quyết định kết nạp Đảng cho dân quân Bùi Thị Ngọc Anh, Phó Bí thư Đoàn phường.
Từ sự chỉ đạo sâu sát của Quận ủy Hải Châu, thời gian qua, công tác phát triển đảng viên nói chung và đảng viên nữ nói riêng của quận đạt những kết quả tích cực, góp phần phát triển và tạo nguồn cán bộ nữ.
Đảng viên trẻ Nguyễn Thị Thúy Hằng ở Chi bộ 9, thuộc Đảng bộ phường Hòa Thuận Tây kết nạp cuối năm 2018 cho biết, rất vinh dự khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Đây là mơ ước của Hằng từ nhỏ nên mọi hoạt động phong trào từ nhà trường đến khu dân cư Hằng đều tích cực tham gia. “Điều thuận lợi là gia đình tôi có truyền thống cách mạng, nhiều người là đảng viên. Có người từng trải qua cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc và sau này công tác trong quân đội. Vào Đảng, tôi mong muốn cống hiến sức trẻ cho lý tưởng, cho cộng đồng”, Hằng chia sẻ.
Bà Trần Thị Mai Hương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Hòa Thuận Tây cho biết, đảng viên trẻ Nguyễn Thị Thúy Hằng có khát vọng vào Đảng, có tư tưởng, lối sống lành mạnh và nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Hiện Hằng là Chi hội phó Chi hội Phụ nữ khu dân cư số 9. Theo bà Mai Hương, từ đầu nhiệm kỳ 2015-2020 đến nay, Đảng bộ phường Hòa Thuận Tây đã phát triển 36 đảng viên mới, trong đó có đến 26 là đảng viên nữ.
Tính đến nay, số cán bộ nữ là cấp ủy viên thuộc Đảng ủy phường chiếm hơn 50%. Đảng viên nữ ở phường được quan tâm, nhiều cán bộ nữ nằm trong diện quy hoạch cán bộ. “Ở các khu dân cư, đảng viên nữ đa phần tham gia công tác quản lý các chi hội, đoàn thể. Đây là nhân tố trẻ góp phần phát triển các phong trào ở cơ sở. Tuy nhiên, số lượng đảng viên trẻ mới kết nạp chủ yếu ở khối cơ quan, trường học”, bà Hương nói.
Bà Hoàng Giang Yên Thủy, Bí thư Đảng ủy phường Hải Châu 1 cho biết, công tác phát triển đảng viên mới trong nhiệm kỳ 2015-2020 luôn được Đảng bộ phường quan tâm, chỉ đạo triển khai nghiêm túc, bài bản nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy Đảng, nhất là tạo ra đội ngũ đảng viên trẻ kế thừa. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ phường Hải Châu 1 phát triển 58 đảng viên mới, trong đó có 34 là đảng viên nữ, tập trung ở khối cơ quan, trường học. “Chúng tôi không phân biệt nam hay nữ, ai hội đủ các tiêu chuẩn, điều kiện có lý tưởng cách mạng và ý chí phấn đấu để được đứng vào hàng ngũ của Đảng thì các chi bộ sẽ tiến hành kết nạp Đảng. Tuy nhiên, số đảng viên nữ vẫn có tỷ lệ cao hơn do bảo đảm nguồn”, bà Thủy cho biết.
Theo Trưởng ban Tổ chức Quận ủy Hải Châu Trần Hồng Hạnh, công tác phát triển Đảng từ đầu nhiệm kỳ đến nay được chú trọng bằng các hình thức, như tổ chức hội nghị chuyên đề, tăng cường các giải pháp thực hiện, chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng xây dựng kế hoạch phát triển đảng viên, nhất là quan tâm đến phát triển đảng viên nữ. Từ đầu nhiệm kỳ 2015-2020 đến nay, Đảng bộ quận Hải Châu phát triển được 937 đảng viên, trong đó có 526 đảng viên nữ, chiếm 56%.
Chất lượng đảng viên mới kết nạp bảo đảm, độ tuổi bình quân từ 18-40 chiếm 94%; có trình độ cao đẳng, đại học trở lên gần 60%, đáp ứng mục tiêu xây dựng lực lượng kế cận, dự nguồn của hệ thống chính trị các địa phương và quận. “Để tăng cường phát triển đảng viên mới, trong đó có đảng viên nữ, điều trước tiên cần tập trung nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, cán bộ, đảng viên về ý nghĩa, tầm quan trọng đặc biệt của công tác phát triển đảng viên, coi đó là một giải pháp quan trọng nâng cao sức chiến đấu của tổ chức Đảng. Việc phát triển đảng viên nữ chuyển biến tích cực, tạo tiền đề cho công tác quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ các phường và quận Hải Châu nhiệm kỳ 2020-2025 có những thuận lợi, trong đó tỷ lệ nữ ngày càng tăng”, ông Hạnh nói.
Bài và ảnh: TRỌNG HUY
Theo báo Đà Nẵng 
Đà Nẵng : Chăm lo phát triển đảng viên nữ Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 9/24/2019 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.