TIN MỚI

recent

Tình quân dân trong mưa bão

Tình quân dân trong mưa bão
Dân quân tự vệ giúp dân khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Dù sớm hay tối, mưa hay nắng, hễ hay tin nhà dân sập, tốc mái là lực lượng dân quân tự vệ nhanh chóng đến hỗ trợ khắc phục, giúp nhiều gia đình sớm ổn định cuộc sống
Huyện Phụng Hiệp là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng bởi cơn bão số 3 vừa qua với 71 căn nhà, trường học bị sập, tốc mái, thiệt hại ước tính hơn 890 triệu đồng. Khi hay tin, lực lượng chức năng, dân quân tự vệ trên địa bàn nhanh chóng xuống hiện trường hỗ trợ khắc phục.
Do hoàn cảnh gia đình khá khó khăn nên vợ con của ông Nguyễn Văn Cường, ở ấp Phú Khởi, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, lên tận Bình Dương làm ăn, để ông và cháu ngoại ở nhà. Mấy năm qua, ông Cường hạn chế làm việc nặng vì bản thân bị tai biến. Ảnh hưởng cơn bão số 3 vừa rồi, nhà ông bị tốc mái hoàn toàn.
Hay tin, lực lượng dân quân tự vệ ấp đến hỗ trợ dọn dẹp, vệ sinh, lợp lại mái nhà và động viên. Ông Cường nói: “Nếu không có lực lượng dân quân tự vệ giúp đỡ thì tôi và cháu ngoại chẳng biết sống ở đâu nữa. Mấy anh em là chỗ dựa kịp thời của dân”.
Cách đó không xa, nhà bà Nguyễn Thị Hạnh cũng bị tốc mái. Bà Hạnh cho biết: “Từ nhỏ đến giờ tôi mới chứng kiến trận giông gió mạnh đến vậy. Được sự giúp đỡ nhiệt tình, trách nhiệm của lực lượng dân quân tự vệ, gia đình tôi đã khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống”.
Theo trung tá Nguyễn Hùng Cường, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phụng Hiệp, ngay khi cơn giông lốc xảy ra trên địa bàn, cả hệ thống chính trị của địa phương vào cuộc quyết liệt. Trong đó, cơ quan quân sự huyện và dân quân tự vệ các xã duy trì trực toàn bộ quân số, kịp thời giúp người dân khắc phục hậu quả mưa bão.
Các địa bàn bị thiệt hại nặng như xã Tân Bình, Thạnh Hòa, Hòa Mỹ, Long Thạnh đều được cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện, lực lượng dân quân tự vệ địa phương tích cực giúp đỡ.
“Chúng tôi luôn xác định, giúp dân khắc phục hậu quả mưa bão không chỉ là nhiệm vụ mà còn là mệnh lệnh từ trái tim của mỗi người lính. Chừng nào công việc chưa xong, người dân chưa ổn định cuộc sống thì cán bộ, chiến sĩ chưa về đơn vị”, trung tá Cường khẳng định.
Tính đến 15 giờ ngày 5-8, toàn huyện Châu Thành có 60 căn nhà bị sập, tốc mái. Khi hay tin, lực lượng chức năng huyện, dân quân tự vệ xã, thị trấn đến tận nhà dân để sửa chữa. Lực lượng chức năng huyện còn kịp thời hỗ trợ tiền, quà cho các hộ có nhà bị thiệt hại để sớm ổn định cuộc sống.
Theo ngành chức năng tỉnh, tính đến 15 giờ ngày 5-8, toàn tỉnh có 168 căn nhà, trường học sập, tốc mái, thiệt hại tài sản ước tính hơn 2 tỉ đồng. Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo tỉnh, các huyện tổ chức đoàn đến thăm, động viên, tặng quà cho những trường hợp bị thiệt hại. Đồng thời yêu cầu lực lượng chức năng, nhất là dân quân tự vệ luôn trong tư thế sẵn sàng ứng phó, hỗ trợ người dân nếu có sự cố giông lốc tiếp tục xảy ra và gây ảnh hưởng.
Bằng những hành động, việc làm thiết thực trong lúc khó khăn, hoạn nạn của các chiến sĩ dân quân tự vệ đã để lại hình ảnh khó phai trong lòng Nhân dân và góp phần điểm tô thêm tình quân dân.
Tích cực giúp dân mấy ngày qua, dân quân tự vệ Lâm Văn Đặng, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, không một lời than. Anh nói: “Là Bộ đội Cụ Hồ thì phải hết lòng với dân. Mong rằng với sự giúp sức của chúng tôi, người dân sẽ sớm vượt qua thiên tai, ổn định cuộc sống”, anh Đặng bày tỏ.
Bài, ảnh: NHẬT TÂN
Báo Hậu Giang 
Tình quân dân trong mưa bão Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 8/08/2019 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.