• Hotline: 0905.317.550
Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dân quân tự vệ và du kích là lực lượng của toàn dân tộc, là một lực lượng vô địch, là bức tường sắt của Tổ quốc, vô luận kẻ địch hung bạo thế nào hễ đụng vào lực lượng đó, bức tường đó, thì địch nào cũng phải tan rã”.

Nữ dân quân vượt khó

Nữ dân quân vượt khó

  Nữ dân quân vượt khó

  Trong đội hình lực lượng dân quân (DQ) thường trực làm nhiệm vụ trên chốt DQ biên giới xã Mỹ Bình (Đức Huệ, Long An), nữ chiến sĩ DQ Nguyễn Thị Hồng Lê luôn tiêu biểu trong các nhiệm vụ.

  Nữ dân quân vượt khó
  Nữ dân quân Nguyễn Thị Hồng Lê (thứ hai, từ trái sang) cùng đồng đội đi tuần tra.
  Năm 2011, sau khi tốt nghiệp ngành tài chính kế toán, Hồng Lê viết đơn tham gia lực lượng DQ thường trực xã Mỹ Bình. Dù gia đình cách xa đơn vị nhưng chị luôn chủ động khắc phục khó khăn, sắp xếp thời gian khoa học để chu toàn việc nhà, việc đơn vị. Trong mọi điều kiện thời tiết, chị tham gia đầy đủ các hoạt động huấn luyện, SSCĐ, tuần tra bảo vệ trị an địa bàn biên giới, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn.
  Chị Hồng Lê cho biết: “Dù đang nuôi con nhỏ, nhưng tôi luôn xác định quyết tâm cao nhất cho nhiệm vụ. Tôi tranh thủ học tập, bổ sung nhiều kiến thức, đặc biệt là về chính trị-tư tưởng, tác phong, nhằm đáp ứng tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Những lúc nhiệm vụ tuần tra cao điểm, hội thao, trực đêm… tôi luôn nhận được sự động viên của cấp trên, đồng đội nên rất an tâm tư tưởng, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ”. 
  Được biết 4 năm liên tục, chị Hồng Lê là vận động viên 3 môn quân sự phối hợp nam nữ khối DQ tự vệ tham gia hội thao các cấp và luôn đạt thành tích cao. Chị còn được phân công về công tác tuyển quân, quản lý lực lượng dự bị và nhiều công việc liên quan đến xây dựng cơ quan, bảo đảm hậu cần, đời sống… Ở đơn vị, chị Hồng Lê là đảng viên, Bí thư Chi đoàn DQ thường trực, năng nổ, nhiệt tình trong hoạt động đoàn, phong trào thanh niên. Chị chủ động trong các hoạt động phối hợp với tổ chức đoàn địa phương, đơn vị bạn trong công tác dân vận, bảo đảm an sinh xã hội, nhất là phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ tuyên truyền người dân nâng cao ý thức, chung tay giữ gìn an ninh biên giới. 
  Đồng chí Nguyễn Văn Sớm, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Mỹ Bình nhận xét: “Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Lê là tấm gương sáng, luôn tích cực tham gia đầy đủ các nội dung học tập, huấn luyện, công tác đoàn thể... được Ban CHQS xã, cấp ủy, chính quyền và quần chúng tin tưởng. Cẩn thận, chu đáo, khiêm tốn, đoàn kết là những đức tính nổi bật của đồng chí Lê. Từ năm 2014 đến nay, đồng chí liên tục được cấp trên khen thưởng vì có nhiều thành tích xuất sắc”.     
  Bài và ảnh: TRUNG DŨNG
  Báo qdnd.vn
  Dân quân tự vệ Việt Nam dẫn tin.
  Nội dung chính
   Liên hệ quảng cáo

   Tin mới